Search

Bài 1107: Niềm Vui Bất Diệt – Thất Bảo #1 – Mu A Mu Sa

Bảo Tịnh Ý bút ký

Mô Phật Bảo Thành kính chào Bảo Thy, Bảo Nghy cùng tất cả các bạn đồng tu trên kênh Youtube Thất Bảo Huyền Môn hôm nay. Đã tới giờ mời các bạn qui ngưỡng Thân Tâm của mình về với 3 ngôi Tam Bảo, chúng ta bắt đầu

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Mu A Mu Sa. Chúng con nguyện Mười Phương Chư Phật ban rải Tha Lực Phật Điển đại từ đại bi tới muôn loài chúng sanh

Bảo Thành kính chào tất cả các bạn. Các bạn thân mến! Mỗi một ngày trôi qua chẳng ai biết được rồi sẽ ra sao. Mặt trời kia đôi khi còn ngủ quên, mặt trăng kia đôi khi còn ẩn mãi trong những màn đêm đên tối, hay áng mây đen che khuất. Cuộc đời của con người chắc hẳn cũng như mặt trời và mặt trăng, ẩn mãi trong những sự ngang trái đen tối trong cuộc đời. Nhưng không sao, chúng ta đã có một niềm vui bất diệt tới với cuộc đời của chúng ta qua pháp môn Thiền Mật Song Tu, Pháp môn Thất Bảo Huyền Môn. Nơi mà chúng ta an trú trong hơi thở chánh niệm, trì vi diệu âm Mu A Mu Sa, để có thể đưa tay tới mặt trời, kéo mặt trời quên giấc thức dậy bừng sáng trong cuộc đời của chúng ta, để có thả tâm hồn bay lên tới mây, kéo những làn mây đen che khắp mặt trăng để mặt trăng rằm lộ rõ đêm trường cho chúng ta đi. Cuộc đời có được sức mạnh như vậy là bởi vì chúng ta đã an trú trong hơi thở chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa. Vi diệu âm của Phật có thần thông lớn để thay đổi cuộc đời của chúng ta với sự chủ động tự lực cầu đạo giác ngộ của mỗi một con người. Các bạn nhớ, tự lực cầu đạo rất quan trọng trong Thiền Mật song tu Thất Bảo Huyền Môn, nếu chỉ có Tha Lực Phật Điển mà khong có sự tự lực chúng ta cũng không thể thành tựu được sự an lạc trong đời sống. Các bạn hãy cố gắng tư duy về vấn đề này, chúng ta phát triển tự lực cầu đạo giác ngộ của mình, vươn lên trên tất cả thử thách trong cuộc đời để hòa mình vào với Tha Lực Phật Điển, để chúng ta thành tựu được sự an lạc bình an ngay trong đời sống của mình, ngay kiếp này, và tạo ra hạnh phúc cho những người yêu thương của chúng ta. Mời các bạn, chúng ta bắt đầu với hơi thở hít vào bằng mũi, phình bụng và thở ra bằng miệng hóp bụng lại, trì mật chú cũng như mọi ngày. Mời các bạn đặt bàn tay phải là bàn tay trí tuệ vào lòng bàn tay trái là bàn tay từ bi. Ta hãy lấy từ bi và trí tuệ để chúng ta an trú trong hơi thở chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa.

Chúng con nguyện Mười Phương Chư Phật ban rải Tha Lực Phật Điển đại từ đại bi tới muôn loài chúng sanh và gia trì Phật Lực tiếp năng lượng từ bi cho chúng con, để chúng con đón nhận niềm vui bất diệt trong chánh pháp của Như Lai. Hít vào bằng mũi, phình bụng, thở từ từ, hóp bụng lại trì mật chú :Mu A Mu Sa (7 lần)  

Mô Phật! Các bạn, chúng ta thật sự hạnh phúc bởi mỗi một ngày chúng ta lại tiếp được Tha Lực Phật Điển, năng lượng từ bi của Đức Bổn Sư, bậc Thầy của trời người, truyền và tiếp ứng cho chúng ta trên con đường của kiếp người nhiều lầm chấp này.

Các bạn, Niềm Vui Bất Diệt tới từ đâu? Đây là đề mục chúng ta quán chiếu. Trong hàng ngày, biết bao nhiêu ngang trái đã đi qua cuộc đời của chúng ta, thậm chí có những con người ngang trái đi qua nửa cuộc đời của họ và có thể ngang trái tới dồn dập cả cuộc đời của họ. Chúng ta luôn phải trực diện với mọi ngang trái trong cuộc đời, và mỗi một đợt ngang trái ghé ngang cuộc đời của chúng ta thì chúng ta sẽ bị lê thê những nỗi buồn khổ đau và sự khổ đau đó còn lan truyền, ô nhiễm tới người ta yêu thương. Ở đời này, nếu vợ phiền não đau khổ chồng sao có thể hạnh phúc và ngược lại cũng như vậy. Và nếu chúng ta có cha mẹ thì sự liên đới giữa cha mẹ con cái vợ chồng nó là sợi dây gắn kết với nhau trong tình thương yêu, như câu tục ngữ người Việt Nam nói: Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ. Một con người ở trong gia đình mà gặp đau khổ chướng ngại thì ai đâu trong gia đình đó có thể hạnh phúc và bình an được. Đây là một định luật của kiếp người đã sinh ra có sự rằng buộc trong thân tộc của chúng ta, trong tình nghĩa của vợ chồng, cha mẹ, con cái, những người thương yêu cùng đồng thuyền, đồng hội. Một người đau cả thuyền đều bỏ cỏ.

Các bạn, một người bị đau khổ, gặp chướng ngại, chúng ta cũng thật là khổ cho họ. Chính vì từ đó, trong cuộc sống này, mỗi khi chướng ngại đi tới cuộc đời của mỗi người chúng ta, chúng ta hầu như vùi mình trong vô minh, chẳng tìm thấy được phương pháp nào tốt đẹp nhất để chuyển hóa, để tiếp cận với niềm vui hơn mà chúng ta chỉ vùi đầu vào trong rượu chè, vào trong những thú vui của cuộc đời được gọi là mang lại niềm vui cho chúng ta, để khỏa lấp những đi những chướng ngại đau khổ. Nhưng rồi biết bao nhiêu năm, đâu làm cho đau khổ phiền não của chúng ta tận diệt được, mà nó còn tăng thêm mùi vị phiền  não đau khổ, ngấm ngầm, âm ỉ ở trong lòng của chúng ta, để có nhiều lúc chúng ta đau khổ, tư lự và khổ đau vô cùng. Thế mới có những dòng văn tự than cho kiếp người, bởi chính trong cái tự thể của con người, vùi đầu trong vô minh đó, ta không tìm được niềm vui đích thực trong cuộc sống.

Các bạn, các bạn thân mến! Phước báu đã đến với mỗi người chúng ta, do từ vô lượng kiếp chúng ta đã tu những Pháp Thiện của Chư Phật. Dù thật là nhỏ như hạt bụi, dù thật là nhẹ như sợi tơ hồng nhưng chúng ta chẳng bỏ, chúng ta vẫn miên mật tu hành và tích lũy được phước báu, để ngày hôm nay trong kiếp người hiện tại đây, mỗi một người chúng ta lại có đầy đủ phước duyên để rồi qua Thất Bảo Huyền Môn, vi diệu âm Mu A Mu Sa, tiếp cận được với tình yêu thương của Chư Phật. Như người con lạc loài trong vô lượng kiếp bởi tội lỗi, lầm chấp bởi xoay lưng lại vơi cha của mình để lao đầu vào trong bất thiện nghiệp, nay biết hồi đầu trở về. Và cha đã mở rộng vòng tay đón chờ chúng ta, cha đã đặt bàn tay giác ngộ lên đảnh đầu và xoa dịu những phiền não, chướng ngại của cuộc đời, cha đã ban rải năng lượng tình yêu xuống cho chúng ta. Niềm Vui Bất Diệt tới từ đâu? Tới từ Tha Lực Phật Điển, từ năng lượng từ bi, tới từ từ trường yêu thương của Mười Phương Chư Phật ban rải xuống cho mỗi người chúng ta, qua sự tự giác của mỗi một con người nhận ra rằng cuộc đời là trái ngang, cuộc đời là đau khổ. Ta đã từng va chạm mà chẳng thể tìm ra được một phương pháp nào tạo ra Niềm Vui Bất Diệt. Do đó ta đã theo ánh minh tuệ của Chư Phật, bước ra từ trong bóng tối, đón nhận ánh sáng trí tuệ của Phật để rồi chúng ta miên mật tích phước. Và hiện nay ta lại an trú trong hơi thở chánh niệm, thực tập một đời sống chánh niệm, một đời sống chánh niệm quán chiếu thiện ác, buông ác hành thiện, tích phước.

Các bạn! Đây là một đời sống thánh thiện cho kiếp người của chúng ta. Một đời sống mà mỗi người chúng ta luôn luôn an trú trong hơi thở chánh niệm. Một đời sống mà chúng ta luôn huân tu để lên một bậc thánh trong tương lai. Các bạn chúng ta đang lên thánh bởi vì chúng ta an trú trong hơi thở chánh niệm. Các bạn, để rồi làm sao? Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân. Kiềng còn phải có 3 chân thì cuộc sống của chúng ta, chính vì an trú trong 3 ngôi Tam Bảo Phật – Pháp – Tăng, nó còn vững vàng như thế nào? Kiềng 3 chân kia sao có thể vững chắc như 3 ngôi Tam Bảo. Ta hạnh phúc bởi khi ta qui y với Phật Pháp Tăng, ta có sự hứa khả chắc chắn, tin tưởng rằng ta không còn bao giờ lao vào địa ngục, súc sanh và ngã quỉ nữa. Như vậy niềm vui đã tới bởi từ nay chúng ta không bao giờ bị lao vào địa ngục, ngã quỉ, súc sanh. Đó là niềm vui bất diệt bởi chúng ta nương vào 3 ngôi Tam Bảo để từ đó an trú trong chánh niệm, quán chiếu thân ngữ ý từng giây phút, không để thân ngữ ý của ta lầm lạc vào những pháp ác, gây đau khổ cho ta và cho muôn người. Chúng ta thực hành pháp thiện để mang những niềm vui tới cho ta và tới cho muôn loài chúng sanh đang sống chung trong kiếp này với chúng ta. Các bạn thân mến! Tha Lực Phật Điển yêu thương là năng lượng từ bi của Chư Phật. Nó có sự thần thông xoa dịu tất cả những vết đau, những vết hằn trong trái tim, trong tâm hồn của mỗi người chúng ta. Nếu như trái tim của các bạn đã bị rỉ máu trong những ngang trái, trong đau khổ phiền não của cuộc đời, thì một giọt Cam Lồ Tịnh Thủy, năng lượng từ bi qua Tha Lực Phật Điển Mười Phương Chư Phật nhỏ vào cuộc đời của chúng ta, vết rách của trái tim, vết đau của trái tim liền được may vá lại, lành lặn lại và chúng ta được lành bệnh ngay tức khắc.

Tất cả những vết sẹo trong tâm hồn, tất cả những vết sẹo tâm thức, mỗi khi nhìn vào những vết sẹo đó, biết bao nhiêu những hồi ức đau khổ lại tràn về, mà chúng ta ngồi một mình cũng phải ứa nước mắt sầu thương cho phận số chính mình, bởi những vết thẹo đó vẫn còn in hằn trong tâm hồn, trong tâm khảm của chúng ta. Làm sao có thể tẩy xóa được vết sẹo trong trái tim, trong tâm hồn, trong đời người của chúng ta? Chỉ có Tha Lực Phật Điển, chỉ có năng lượng từ bi của Chư Phật mới có phép màu kỳ diệu để khi Tha Lực đó chuyển vào thân tâm của chúng ta, chuyển vào trái tim của chúng ta, chuyển vào tâm hồn của chúng ta, chuyển vào tâm khảm của chúng ta, thì những vết sẹo đau khổ của cuộc đời liền lành lặn và từ đó tỏa hương giới định thơm ngát Mười Phương Chư Phật.

Các bạn! chúng ta là những người giữ giới, hương giới sẽ tạo ra hương định, hương giới, hương định và hương huệ là 3 loại hương mà ngược chiều gió vẫn tung bay. Ngược thời gian vẫn tỏa ngát, ngược không gian vẫn bao trùm tất cả. Chúng ta giữ 5 giới, hành 10 điều Thiện, an trú trong chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa là chúng ta có Giới, Định, Huệ. 3 loại hương này là hương kỳ diệu tinh khiết của đời người và khi chúng ta xông lên cúng dường cho Phật, ta cũng nương vào và thừa hưởng được hương này mà niềm vui bất diệt sẽ tràn ngập trong cuọc đời của chúng ta. Pháp vị thắng mọi vị. Chúng ta tu Thiền Mật Thất Bảo Huyền Môn, chúng ta đã nếm được Pháp vị, chúng ta đã nếm được Tha Lực Phật Điển tới với chúng ta. Biết bao nhiêu con người khi nói đến Tha Lực Phật Điển hình như đó là một thứ hoang tưởng huyền thoại. Đối với Thiền Mật Thất Bảo Huyền Môn, chúng ta an trú trong chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa, Mật chú Mu A Mu Sa gắn liền với hơi thở trong tánh thấy biết, quán chiếu gắn kết với Chư Phật Mười Phương và đã tạo ra một điều kiện để mỗi chúng ta được Chư Phật cho nếm đủ hương vị của Tha Lực Phật Điển, hương vị của năng lượng từ bi Mười Phương Chư Phật. Các bạn! vị giải thoát của Phật Điển, vị giải thoát của năng lượng từ bi, vị giải thoát của chính Chư Phật tới và cho chúng ta nếm thử sẽ giúp cho chúng ta thoát khỏi mùi vị đau khổ của cuộc đời. Các bạn hãy nhìn sâu vào trong trái tim của các bạn. Chỗ nào còn đang rỉ máu thì các bạn hãy tiếp ứng Tha Lực Phật Điển vào đó, sự rỉ máu sẽ ngưng ngay, trái tim sẽ được lành lặn.

Trái tim rỉ máu vì đâu? Vì sự đối xử với con người không phù hợp, vì những Pháp bất Thiện ta đối xử với nhau, vì sự ngang trái trong cuộc đời giữa vợ chồng con cái, cha mẹ, giữa tình người, vì sự thất bại của công ăn việc làm, vì danh vọng địa vị, vì quyền lực, vì nhà cửa, vì tất cả những chuyện linh tinh của đời người. Không sao. Không sao! Khi đón nhận được Tha Lực Phật Điển thì chúng ta nhìn thẳng vào những sự rỉ máu trong trái tim bởi những điều đó thì trái tim ta được lành và không bao giờ bị rỉ máu nữa. Các bạn hãy nhìn thật là kỹ vào trong tâm của các bạn. Thấy trong tâm hồn của các bạn còn vết thẹo nào mà nhìn vào các bạn còn đau đáu ở trong lòng. Khi nhìn vào những vết sẹo của tâm thức, vết sẹo của cuộc đời, vết sẹo của tình cảm, vết sẹo của mọi sự ngang  trái đã đi vào cuộc đời, đã đi ngang nửa cuộc đời, đã đi ngang cả cuộc đời của chúng ta thì bao nhiêu ký ức buồn phiền, đau khổ nó ập tới như cơn sóng thần mà để lệ cứ rơi hoài, lau hoài mãi không hết. Thì chúng ta hãy nhìn thẳng vào đó, đừng sợ hãi, thì chúng ta hãy mang Tha Lực Phật Điển, giọt nước Cam Lồ Tịnh Thủy, năng lượng từ bi nhỏ ngay vào vết sẹo đó, thì vết sẹo đó liền lành lặn, liền đẹp, liền đẹp ngay tại chỗ. Hạnh Phúc Bất Diệt tới từ trong hơi thở chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa, hạnh phúc bất diệt tới, tới từ Tha Lực Phật Điển, mà chúng ta, những người con Phật đang tu theo chánh Pháp đã làm chủ tự lực cầu giác Đạo của mình. Lực tự cầu đạo giác ngộ của mình gắn kết với Tha Lực, hòa mình với Tha Lực Phật Điển, để tự lực và Tha Lực trở thành một định lực vững chãi trong đời của chúng ta, trong lòng của chúng ta, trong thân ngữ ý của chúng ta, để từ đó gắn kết thật chặt với Chư Phật. Để niềm vui trong chánh Pháp, niềm vui trong Tam Bảo, niềm vui trong hơi thở chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa luôn tới với chúng ta. Một niềm vui bất diệt, không lệ thuộc vào thế giới vật chất, niềm vui đó từ bậc Đại Giác Đại Ngộ, tới từ Đức Phật, hòa quyện với tự lực cầu đạo giác ngộ của mỗi người chúng ta. Chúng ta không nằm ở đó chờ đút cho chúng ta ăn, bởi chúng ta đã trưởng thành, đứng vững trên đôi chân, biết phải vận hành cuộc đời như thế nào để tự lực cánh sinh.

Các bạn! Chúng ta không như thằng cuội ngồi gốc cây sung để chờ rụng. Chúng ta là những con người tự ý thức được và tự giác đứng dậy trên sự đổ nát của cuộc đời. Chúng ta bước tới về phía trước đón nhận ánh sáng trí tuệ của Chư Phật chiếu sáng vào cuộc đời. Chúng ta đã đứng dậy, đã tự lực đứng dậy trong sự vô minh, trong những bất thiện của cuộc đời, lầm chấp và tội lỗi, tiến lên phía trước, tự giải thoát mình. Và trên con đường đó ta nương vào hùng lực của Chư Phật, nương vào Tha Lực Phật Điển để dẫn đường cho chúng ta đi. Chúng ta bước ra khỏi cuộc đời đen tối để đi vào khung trời cao rộng, cao rộng tỏa sáng của chánh pháp Như Lai đang hiện hữu ở trong cuộc đời. Ta đã nghe được tiếng Phật mời gọi, ta đã nghe được Đức Bổn Sư đặt bàn tay trên đảnh đầu và ta đã nghe được dấu ấn từ bi của Chư Phật chạm vào trong tâm hồn, trong thể xác, trong cả cuộc đời chúng ta. Ta đã lành sau những cuộc chinh chiến của cuộc đời. Ta đã lành sau những cơn bão ngang trái dồn dập kéo tới. Ta thực sự đã tươi lên và vui vô cùng với sự bất diệt của chánh pháp và ta an trú trong hơi thở chánh niệm.

Các bạn! Chúng ta hãy khiêm tốn, phải thật khiêm tốn và tinh tế nhìn rõ sự tự cao nó tồn tại, ngủ ngầm, để rồi nó thúc đẩy chúng ta cứ đâm đầu vào vô minh mà từ bỏ Chư Phật, mà xoay lưng lại với Chư Phật. Chúng ta hãy khiêm tốn, tích lũy phước báu tự lực, đứng dậy bước ra khỏi vùng đen tối vô minh, vươn vào trong khung trời cao rộng của ánh sáng trí tuệ nơi Chư Phật và thành thật với Chư Phật rằng: Thưa Phật! Ngài là cha của chúng con, Ngài là bậc Thầy của  chúng con, xin hãy ban rải Tha Lực Phật Điển, năng lượng từ bi vào cuộc đời của chúng con, để chúng con được chữa lành tất cả những vết thương trong cuộc đời, để chúng con tinh tấn tu học và an trú trong hơi thở chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa, tiếp năng lượng từ bi của Thầy, của Phật mỗi một ngày, để chúng con có một niềm vui bất diệt trong chánh Pháp của Đức Bổn Sư đã truyền dạy cho chúng con.

Các bạn! tất cả mọi người chúng ta đều phải ý thức được điều này và ngay từ chỗ này, chân lý tại đây, mà chúng ta thành tựu niềm vui bất diệt cho ta và rồi từ đó ta ban niềm vui bất diệt của ta qua sự tiếp được năng lượng từ bi của Phật tới những người ta yêu thương. Chúng ta hãy mạnh dạn tới thật gần, thật gần người yêu thương của chúng ta và chúc bình an cho họ. Chúng ta cho họ sống trong chánh pháp, sống trong Tha Lực Phật Điển, sống trong năng lượng từ bi của Chư Phật.

Cácbạn! Không có niềm vui nào vui hơn niềm vui sống trong chánh pháp của  Như Lai, không có niềm vui nào bằng niềm vui mà chúng ta nếm được mùi vị của Tha Lực Phật Điển, không có niềm vui nào bất diệt bằng niềm vui chúng ta nếm được mùi vị giải thoát qua năng lượng từ bi của Đức Thầy Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Các bạn! Mời các bạn đặt bàn tay phải là bàn tay trí tuệ vào trong lòng bàn tay trái là bàn tay từ bi, chúng ta cùng nhau trì niệm và an trú trong hơi thở chánh niệm mật chú Mu A Mu Sa.

Chúng con nguyện Mười Phương Chư Phật ban rải Tha Lực Phật Điển đại từ đại bi tới muôn loài chúng sanh và gia trì Phật Lực tiếp năng lượng từ bi  cho chúng con, để chúng con đón nhận được Niềm Vui Bất Diệt trong chánh pháp mà chữa lành tất cả những vết thương trong cuộc đời của chúng con, chữa lành mọi đau khổ ngang trái trong cuộc đời. Hít vào bằng mũi, phình bụng, thở từ từ, hóp bụng lại trì mật chú: Mu A Mu Sa (7 lần)

Các bạn! các bạn hãy lắng nghe ở trong trái tim của mình, hãy lắng nghe trong tâm hồn của mình. Các bạn có thấy Tha Lực Phật Điển năng lượng từ bi của Mười Phương Chư Phật đang tiếp ứng với cuộc đời của các bạn không? Các bạn, hãy lắng nghe, lắng nghe thân này thử coi Tha Lực Phật Điển đang gắn kết, đang ban rải, đổ tràn vào thân xác của các bạn như thế nào? Và các bạn có thấy trong tâm hồn của các bạn khởi lên Niềm Vui Bất Diệt bởi nếm được Tha Lực Phật Điển, bởi ngửi được hương vị trí tuệ của Chư Phật ban rải, trao gửi xuống cho chúng ta hay không? Hãy lắng nghe, chúng ta sẽ nhận ra được Tha Lực Phật Điển đang tuôn chảy ở trong thân tâm của chúng ta, đang tràn ngập hân hoan niềm vui bởi vì chúng ta được Phật gửi gắm vào cuộc đời với Pháp Thiện để chúng ta tăng trưởng đời sống vững chãi, mạnh mẽ hơn sau khi vấp ngã, sau khi đau khổ, để bước về phía trước, tự giải thoát mình. Chúng ta đang nương nhờ vào hùng lực của Chư Phật, và chúng ta đã đang nương nhờ vào 3 ngôi Tam Bảo. Từ 3 ngôi Tam Bảo đã trao cho ta sức mạnh của đời sống tâm linh để chúng ta vượt qua thử thách của cuộc đời. Chúng ta tiếp tục đi mãi đi mãi, đạt đến sự bình an hạnh phúc.

Các bạn! Niềm Vui Bất Diệt chỉ có thể tới khi mỗi người chúng ta có sự tự lực  cầu đạo giác ngộ, đứng dậy mà miên mật tu hành mỗi ngày trong sự an trú trong hơi thở chánh niệm và vi diệu âm Mu A Mu Sa, để mỗi ngày chúng ta đều được  Chư Phật mớm vào cuộc đời Tha Lực Phật Điển, mớm vào đời của chúng ta năng lượng từ bi để làm món ăn nuôi dưỡng thân tâm, nuôi dưỡng trí tuệ của chúng ta. Nếu chúng ta không ăn nhiều ngày, chúng ta sẽ hao mòn sức khỏe và dần dần kiệt sức mà chết. Trong đời sống tu tập, nếu chúng ta không thể ăn được hương vị giải thoát từ Tha Lực Phật Điển, thì chúng ta cũng từ từ hao mòn  sức lực và tàn lụi vào trong vô minh. Các bạn! Phươc báu thay chúng ta là những người con đang đói khổ đời sống tâm linh ở trong đời, đã được Phật tới và mớm cho chúng ta một món ăn giải thoát vi diệu trong Niềm Vui Bất Diệt từ Tha Lực Phật Điển. Chúng ta hãy đón nhận bằng cả trái tim, bằng cả trí khôn, bằng cả cuộc đời của chúng ta, để món ăn với hương vị giải thoát trong Niềm Vui Bất Diệt từ Tha Lực Phật Điển sẽ nuôi dưỡng đời sống của chúng ta trong chánh pháp của Phật, để chúng ta luôn luôn hiện hữu ở đời này, tràn ngập tình yêu thương và sự bình an. Và để rồi chúng ta trao tặng, hòa mình với mọi người, để ai đó sống với chúng ta, ai đó gần gũi với chúng ta họ cũng tràn đầy sự bình an và hạnh phúc. Hạnh phúc và bình an rất cần trong đời người. Các bạn! Và Tha Lực Phật Điển sẽ giúp cho các bạn tìm được Niềm Vui Bất Diệt, hạnh phúc và bình an trong chánh pháp của Như Lai. Tất cả, tất những vết thương trong cuộc đời của các bạn sẽ được chữa lành. Tất cả những vết sẹo trong tâm hồn của các bạn, trong trái tim của các bạn sẽ được Tha Lực Phật Điển ủi cho bằng cho láng và rồi biến mất. Ở những chỗ đó sẽ trở thành đẹp, trở thành sáng và trở thành nơi mà chúng ta cảm nhận được tình yêu thương của Chư Phật luôn ở trong cuộc đời của chúng ta.

Niềm Vui Bất Diệt đã tới với mỗi một người qua Tha Lực Phật Điển, qua sự an trú trong hơi thở chánh niệm và qua sự khiêm tốn chúng ta đón nhận Tha Lực Phật vào cuộc đời, qua tự lực cầu đạo giác ngộ, hòa vào với Tha Lực Phật Điển để chúng ta nếm được hương vị giải thoát trong Niềm Vui Bất Diệt của chánh Pháp Như Lai đã truyền dạy cho chúng ta. Các bạn, tìm gì trong cuộc sống? Các bạn tìm gì trong cuộc đời, Niềm Vui Bất Diệt đã tới. Hãy lắng đọng tâm hồn để chiêm nghiệm nó, để chúng ta thấy được giá trị đích thực của mỗi người chúng ta. Và để rồi chúng ta hãy mở rộng vòng tay ôm ấp những người yêu thương vào trong trái tim của chúng ta, bằng năng lượng từ bi của Phật đã ban rải xuống cho chúng ta, để chúng ta nương nhờ vào Tha Lực đó, chữa lành cho ta và chữa lành những vết thương của đời người mà ta yêu thương, chữa lành những vết sẹo của đời người mà ta yêu thương. Ai đó là những người đang bị rỉ máu ta phải cầm máu cho họ bằng Tha Lực Phật Điển. Ai đó đang đau khổ trong ngang trái ta phải gắn kết bằng niềm vui bất diệt trong chánh pháp để những người đó. Những người ta yêu thương đó có thể là cha mẹ, có thể là vợ chồng. Chúng ta nhớ rằng cuộc đời đã làm cho mỗi người phải rỉ máu, cuộc đời đã tạo ra cho chúng ta bao nhiêu vết sẹo đau thương trong tâm hồn của nhau rồi. Lúc này trở về với Phật ta phải nương nhờ vào Tha Lực Phật Điển, Niềm Vui Bất Diệt để chữa lành tất cả những vết đau và ngang trái ở trong lòng của mỗi người, và chữa lành tất cả những vết sẹo trong tâm hồn mỗi người, nhất là trong tình nghĩa vợ chồng, tình nghĩa cha mẹ và con cái.

Nếu như chúng ta, hay ai đó trong gia đình đã vô tình làm cho đối tượng kia đau đớn, làm cho trái tim, tâm hồn còn những vết sẹo do ta tạo ra, thì chúng ta phải ban rải Niềm Vui Bất Diệt trong hiện tại ngay bây giờ, bằng Tha Lực Phật Điển, chữa lành đau khổ cho người đó và chữa sạch tất cả mọi vết sẹo trong cuộc đời của họ. Bởi vì sao? Bởi vì ta yêu thương họ. Bởi vì sao? Bởi vì họ là những đấng bậc sinh thành của ta. Bởi vì sao? Bởi vì họ là vợ là chồng chung thuỷ sống với chúng ta suốt cả cuộc đời, bởi vì  họ là con, là thân bằng quyến thuộc, là đồng loại chúng sanh mang bản tánh Như Lai, là một vị Phật sẽ thành trong tương lai.

Các bạn! Mời các bạn đặt bàn tay phải, bàn tay trí tuệ vào lòng bàn tay trái là bàn tay từ bi. Hãy lấy trí tuệ và từ bi an trú trong chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa

Chúng con nguyện Mười Phương Chư Phật ban rải Tha Lực Phật Điển đại từ đại bi tới muôn loài chúng sanh và gia trì Phật Lực tiếp năng lượng từ bi cho chúng con, để chúng con đón nhận được Niềm Vui Bất Diệt trong chánh pháp của Như Lai mà chữa lành tất cả mọi đau khổ, trái ngang của cuộc đời, chữa lành những vết sẹo, đau khổ, ngang trái trong đời. Hít vào bằng mũi, phình bụng, thở từ từ hóp bụng vào trì mật chú: Mu A Mu Sa (7 lần)

Mô Phật ! Các bạn có thấy vui không khi Niềm Vui Bất Diệt trong chánh pháp bởi an trú trong chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa mà Bảo Thành cùng các bạn được Chư Phật mớm vào cuộc đời lầm chấp, đau khổ trong chúng ta để chúng ta nếm được hương vị giải thoát qua Tha Lực Phật Điển, năng lượng từ bi yêu thương. Các bạn! Pháp vị thắng mọi vị. Chúng ta nếm được pháp vị Tha Lực Phật Điển, tất cả những vị đau khổ của mọi người sẽ dần dần tan biến mà chỉ còn hương vị giải thoát trong chánh pháp của Như Lai. Và hương vị này, Niềm Vui Bất Diệt này sẽ chữa lành những vết thương, vết sẹo, đau khổ, ngang trái đã đến trong đời chúng ta. Các bạn! hãy mở rộng vòng tay tới với người  yêu thương để chúng ta cùng nhau chữa lành tất cả những vết thương, vết sẹo của cuộc đời mà ta đã tạo cho nhau, để giữa ta và người ta yêu thương chỉ còn năng lượng Phật Điển, chỉ còn lại tình yêu thương thuần chất trong chánh pháp của Như Lai, để Niềm Vui Bất Diệt luôn luôn hiện diện trong đời sống của chúng ta.

Cám ơn các bạn đã đồng tu. Mời các bạn chắp tay vào chúng ta hồi hướng công đức.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Con nguyên Mười Phương Chư Phật ban rải Tha Lực Phật Điển đại từ, đại bi tới muôn loài chúng sanh và gia trì Phật Lực tiếp năng lượng từ bi tới cho mọi loài, để tất cả chúng con đều đón nhận được Niềm Vui Bất Diệt trong chánh pháp mà chữa lành tất cả những vết thương, vết sẹo, đau khổ ngang trái trong đời mà chúng con đã tạo ra cho nhau. Xin Chư Phật hãy giúp chúng con nương nhờ vào sức mạnh này mà mạnh mẽ trở về, mở rộng vòng tay yêu thương tất cả những người chúng con yêu thương. Công đức có được trong ngày hôm nay, nguyện hồi hướng tới các nguyên thủ các quốc gia, để họ cũng đón nhận được Niềm Vui Bất Diệt trong chánh pháp, để thành lập nên chính sách Hòa Bình, chữa lành tất cả mọi sự đau đớn của nhân loại trong hiện tại. Nguyện cầu cho các nhà khoa học gia ngành y, ngành dược, các bác sỹ, y tá, y sỹ, nhân viên cứu trợ, cứu tế trên thế giới đón nhận được Niềm Vui Bất Diệt để họ chữa lành tất cả bệnh tật cho những người đang lâm bệnh. Nguyện cho những người đang đau khổ vì sự bạo động, bị đối xử bất công bằng nhận ra giá trị của cuộc sống và cũng đón nhận được Niềm Vui Bất Diệt này, ngồi xuống trong sự ôn hòa, thành lập được một hướng đi trong sự tha thứ. Nguyện cầu cho tất cả chư vị hương linh đã tử vong trong ngày tháng qua được siêu sinh tịnh độ. Con xin Mười Phương Chư Phật từ bi chứng minh.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

On Key

Related Posts

4158. Tha Thứ Để Hạnh Phúc Hơn

https://youtube.com/live/0UNAAVbDWdY Bảo Tịnh Diệu đánh máy, Bảo Tâm Hạnh biên tập              Mô Phật, Bảo Thành xin kính chào Quý Thầy, Quý Sư Cô và các

4155. Nghiệp và Định Nghiệp

Bảo Tịnh Diệu đánh máy, Bảo Tâm Hạnh biên tập              Mô Phật, Bảo Thành xin kính chào Quý Thầy, Quý Sư Cô và các bạn