Bảo Minh biên tập

Mô Phật! Bảo Thành kính chào quý Thầy, quý Sư Cô, cùng tất cả các bạn đồng tu ở trên kênh Youtube Thất Bảo Huyền Môn và kênh Facebook Chùa Xá Lợi.

Đã tới giờ đồng tu rồi, mời các bạn quy ngưỡng về với ba ngôi Tam Bảo để chúng ta bắt đầu.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Mu A Mu Sa!

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh.

Các bạn, Thiền Mật song tu Thất Bảo Huyền Môn luôn lấy hơi thở chánh niệm vào ra, chú tâm, trụ tâm vào trong đó. Để chúng ta ứng dụng được tánh thấy biết trong niềm tin sâu, bất động, bất thối với ba ngôi Tam Bảo, Nhân Quả, thiện ác, giữ năm giới, hành thập thiện. Đón nhận được năng lượng từ bi mười phương Chư Phật, ứng hóa thân của Như Lai, qua từ trường yêu thương hiển hiện trong thâm tâm của mỗi người chúng ta. Để chúng ta thấy rằng chúng ta không bao giờ cô đơn, cô độc, đơn độc một mình mà luôn có Chư Phật, Bồ Tát, Thánh Hiền, thiện trí thức, Long Thần Hộ Pháp kề cận trên con đường đồng tu của chúng ta.

Hơi thở được đưa vào từ mũi xuống sâu đan điền khí hải, phình bụng ra để dung dưỡng năng lượng. Từ đó, luân xa số 01 vận chuyển để thúc đẩy năng lượng tự thân, giữ cho thân của chúng ta được cường tráng, khỏe mạnh và tâm của chúng ta được trong sáng. Đây là một hiện tượng vật lý của thân thật rõ và chúng ta rất cần đồng hành với chú tâm trong tánh thấy biết, nhìn trong hơi thở chánh niệm. Chúng ta sẽ rõ được những tư tưởng, những cái niệm, những sự suy nghĩ trong tâm thức trỗi dậy, sàng lọc trên chân lý của Nhân Quả thiện ác, chúng ta sẽ bình an mà thôi.

Giờ đây với đề mục “Hãy Mở Lòng Ra”, Bảo Thành mời các bạn đặt bàn tay phải tượng trưng cho trí tuệ đặt vào bàn tay trái tượng trưng cho từ bi, vận hành 07 biến vi diệu âm Mu A Mu Sa

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì cho tất cả chúng con hãy mở lòng ra đối xử với mọi người trong tình yêu thương. Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở từ từ hóp bụng vào quán chiếu thân tâm, trì mật chú Mu A Mu Sa (07 biến)

Mô Phật! Các bạn, chúng ta đồng tu với nhau chỉ với hơi thở chánh niệm bình thường vào ra, qua mũi xuống bụng phình ra, bằng miệng thở trì chú hóp bụng. Chỉ có thế thật đơn giản với Phật ngôn Mu A Mu Sa, động tác đơn thuần bình dị, ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Thế nhưng khác biệt ở chỗ với thao tác hít thở với mật chú được trì, chúng ta và các bạn sẽ đón nhận được thật nhiều và tràn đầy tha lực Phật điển, năng lượng từ trường yêu thương của mười phương Chư Phật ban rải xuống cuộc sống của các bạn. Đây là một chân lý thật rõ ràng ai cũng cảm ứng được, không phải là những lời chúng ta giới thiệu bằng văn tự hào nhoáng – không. Chân lý hiển diệu ở chỗ là đơn thuần, đơn giản, dễ hiểu, dễ biết, dễ ứng dụng nhưng có một sự cảm ứng vi diệu. Thế nên, khi Bảo Thành và các bạn đồng tu với nhau thì tất cả mọi người chúng ta, như từng giọt nước lênh đênh trên sa mạc có thể vì sự khô khan, và nóng bỏng của mặt trời thiêu cháy biến mất, nhưng chúng ta không rời rạc như vậy. Chúng ta vì một nhân duyên thật lớn, phước báu vô tận trên những biển cát mênh mông, lửa hừng hực cháy với tâm sân, tham và si. Chúng ta đã tìm lại với nhau trong sự Thiền Mật song tu Thất Bảo Huyền Môn, để từ đó mưa tha lực Phật điển từ trời cao, Cam Lồ Tịnh Thủy của Như Lai, từ trường yêu thương đã đổ xuống. Để chúng ta tìm lại với nhau tạo thành một dòng kênh chảy mãi thực sự trên kênh Youtube và Facebook Chùa Xá Lợi bấy lâu nay. Để hòa mình vào dòng sông lớn, từ dòng sông đó đã mở rộng để đón mới chúng ta trở về với dòng sông. Rồi từ biển Đông cũng mở rộng để đón mời tất cả những nước từ kênh rạch về sông, sông về biển Đông hòa nhập trong một vị – vị mặn, vị của nước biển, vị của sự giải thoát.

Sông đã mở rộng để đón nhận nước từ kênh rạch chảy vào. Không cần biết các bạn từ đâu, tôn giáo nào, một tôn giáo nào không quan trọng. Chúng ta đều là phận người nhỏ bé li ti, mà trong dân gian có bao nhiêu những ca khúc đã sáng tác ra để nói về phần này, “người ơi hãy nhớ mình là bụi tro”, chúng ta sẽ trở về với cát bụi mà thôi. Thế nhưng từng bụi tro, cát bụi đó, thân phận người nhỏ bé của chúng ta đã trôi về dòng sông, và đi ra cửa biển để hòa nhập với vị mặn giải thoát. Vì đâu ta có thể làm được điều đó? Vì pháp của Phật đã mở rộng, mưa ân điển từ bi của Phật đã ban xuống. Chúng ta nương vào đó để đi ra cửa sông về tới biển Đông, biển luôn mở rộng để đón mời chúng ta.

Các bạn hãy cùng Bảo Thành nhìn lên bầu trời mênh mông vô tận đã mở ra đến tận cùng hư không. Để từ trong vũ trụ này, bầu trời mênh mông tận hư không này, hằng hà những tinh tú, hằng hà những hành tinh. Và biết bao nhiêu sự sống được khởi nguồn cũng từ hư không của vũ trụ mở rộng mênh mông vô tận để đón mời sự sống tới. Hãy trở về với hành tinh của trái đất nhỏ bé của chúng ta so với vũ trụ. Người xưa thường nói đơn giản gọi là cha trời mẹ đất, mẹ đất đã mở thật là rộng ôm ấp tất cả, mở gì? Mở lòng ra rộng vô cùng, để ôm tất cả vào trong lòng. Và mẹ đất đã làm cho sự sống được vươn lên giữa muôn cảnh khác biệt, trong suốt dòng lịch sử nhân loại của con người hiện hữu trên trái đất này. Đó là sự mở rộng của tấm lòng yêu thương. Nhìn đi các bạn, cây kia đã bị mùa thu với cái lạnh se sắt làm cho lá xanh hóa vàng, rồi khô héo rụng xuống. Thân cây vào mùa đông trơ trọi thế nhưng đất chẳng bỏ rơi cây, mẹ đất vẫn ôm cây vào lòng sưởi ấm từng giây từng phút, để cho khi đông tới tuyết phủ đóng băng cây vẫn tồn tại dù không còn lá. Nhưng khi những cơn gió xuân nhẹ về, đâm chồi nảy lộc, rồi hoa được mở ra, những cánh hoa được mở rộng thơm ngát, tươi đẹp, đầy đủ những màu sắc. Thu về, đông qua, xuân lại tới, bốn mùa loay hoay thế rồi những hoa kia vẫn nở, lan tỏa mãi để lòng người trong thế gian này luôn được an vui. Hoa đã nở, hoa đã mở lòng và trải lòng ra để mỗi một chúng ta chỉ còn vài tuần nữa, một mùa xuân đang tới sẽ tận hưởng muôn sắc màu. Và hương của những loài hoa tuyệt mỹ dẫn đưa ta bước chúng ta vào một thềm năm mới thanh tịnh tuyệt vời.

Chúng ta cứ nhìn tất cả, chúng ta thấy ở đâu có sự sống? Từ tất cả muôn loài, con người, sinh vật, hay thực vật, sự sống đơn thuần hay đa dạng, tinh tế. Có sự sống như vậy là có sự mở rộng của tất cả. Hãy trở về cuộc đời của chúng ta. Ai đã mở rộng lòng ra để cho chúng ta hiện thân trong cuộc đời? Có phải chăng là đấng bậc sinh thành, là cha đó là mẹ đó. Cha mẹ của chúng ta đã mở rộng lòng ra để trao ban cho chúng ta một cuộc sống tràn đầy năng lượng, để hiến tặng cho chúng ta một cuộc đời đầy đủ phước báu. Để dẫn đưa chúng ta trên con đường thiện lành tới điểm ngày hôm nay. Ai? Chính cha mẹ đã mở rộng lòng ra và chính nhân quần xã hội, chính quý thầy quý cô, các bậc trưởng lão, bậc thiện tri thức, bạn bè tri kỷ. Tất cả mọi người trong xã hội chúng ta sinh sống đã mở lòng ra cho chúng ta bước vào cuộc đời. Các bạn ơi, chúng ta hãy mở lòng ra, bởi ở đâu có sự mở ra là ở đó có sự sống, có sự an vui và hạnh phúc. Ở đó có niềm vui, có tiếng cười, có ánh mắt yêu thương, có bàn tay nối dài vô tận để dìu dắt mọi người vượt qua chướng ngại. Đi tới sự hạnh phúc trong cuộc đời tràn đầy những thử thách, bồng bềnh những trái ngang, muôn màu của đau khổ.

Đức Phật đã luôn nhắc nhở chúng ta hãy mở lòng ra như Thế Tôn đã từng làm. Đức Phật đã mở lòng ra trong suốt 45 năm trời rao giảng Phật Pháp trên trái đất này. Ngài đi mãi tới tất cả mọi nơi, mở cõi lòng từ bi như một thềm cỏ xanh mênh mông vô tận, để đón mời mọi chúng sanh đang khổ, đang mệt, đang phiền não, đang bị lầm lẫn trong vô minh, lặn ngụp trong khổ, sinh-lão-bệnh-tử. Ngài đã tới và Ngài đã mở lòng, đã dắt dìu để cho chúng sanh muôn đời khổ, muôn kiếp khổ thấy được ánh sáng, thấy được niềm hy vọng, khơi dậy sự sống viên mãn từ tánh Phật vốn có. Để đứng dậy vươn lên, để thành nhân, để thành Thánh và để thành Phật.

Suy nghĩ cho kỹ, cuộc đời sẽ ra sao khi chúng ta không biết mở lòng ra mà đóng khép kín cuộc đời trong tâm ích kỷ của sự vơ vét, chấp thủ, tham lam, trong con mắt mù lòa lần mò trong sân hận, thù địch? Thế giới sẽ ra sao, gia đình của chúng ta sẽ ra sao, xã hội sẽ ra sao và con người với con người sẽ ra sao đây? Chỉ tưởng tượng sơ qua thôi là biết bao nhiêu điều khổ sẽ xảy ra nếu cứ phong kín, đóng kín, kín cổng cao tường, chốt cài cho kín. Trong lòng đen tối, tham chấp tràn đầy, thế giới sẽ sụp đổ mà thôi phải không các bạn? Thế giới vẫn còn đây, con người vẫn còn đây, có nghĩa mỗi một chúng ta đã và đang mở lòng thật rộng để đón mời tất cả đi vào cuộc đời.

Đức Phật dạy cho chúng ta cũng chân lý đó, hành rất từ từ với sự khiêm tốn của phận người ta đang sống. Nhưng sẽ trở thành nhân tố tối ưu trong cộng đồng, để mở rộng tấm lòng đón mời muôn người bước lên một nấc thang mới. Để đi vào cửa của Niết Bàn tại thế ngay trong gia đình, tìm được hạnh phúc và bình an. Phật dạy bí kíp thượng thừa để chúng ta có thể mở lòng ra bằng hai chữ “Từ Bi” (“Từ” là tâm yêu thương). Khi chúng ta theo như phẩm Phổ Môn Ngài Quan Âm dạy. Từ-Bi quán (tức là Từ quán). Từ quán là quán tâm Từ, là chú tâm để nuôi dưỡng tâm Từ để nó lan tỏa. Khi mỗi người chúng ta biết nuôi dưỡng cuộc đời bằng tâm yêu thương, để lan tỏa tới muôn người thì cửa Niết Bàn, cửa Thiên Đàng, cửa hạnh phúc, cửa bình an đã được mở để cho ta và muôn người bước vào tận hưởng cuộc sống đó. Niết Bàn chẳng ở đâu xa, ở trong chữ tâm Từ, Từ quán, ngược xuôi – xuôi ngược cũng chỉ là tình yêu thương. Tâm từ hay tình yêu thương có năng lượng mang tình yêu, hạnh phúc, an lành và khởi nguồn cho biết bao nhiêu sự thành tựu trong tâm chân thành thật ấm.

Các bạn, khi mùa xuân tới dạo trên phố xuân hay đi chợ xuân chuẩn bị đón tết, lòng của chúng ta thơi thới, nhẹ nhàng. Hương xuân tràn đầy, hương xuân như là sự sống trỗi dậy, qua thu tàn – đông đã mất để xuân về tươi đẹp. Và không có mùa xuân nào mà lòng của mỗi người chúng ta không tràn đầy những hy vọng, niềm vui, tiếng cười. Trên môi, mắt của chúng ta hiện rõ mùa xuân, trên gương mặt của chúng ta rạng rỡ, thơm ngát như hoa xuân. Tâm từ, tình yêu thương chứa đựng năng lượng để khơi sự sống trỗi dậy từ dưới đáy những đau khổ, từ dưới đáy của ngục tù đen tối, tâm thức bất thiện. Tình yêu thương tâm từ, “Từ quán” chú trọng tới tình yêu, nuôi dưỡng cuộc đời bằng tình yêu thương, lan tỏa sẽ làm cho cả thế giới bớt sầu muộn. Khói đen của tâm thức mù mịt trong sáu nẻo luân hồi muôn kiếp sẽ được chuyển hóa, để mặt trời trí tuệ hiển lộ trên không trung. Để mỗi người chúng ta nhìn thật rõ con đường cần phải đi.

Tâm Từ có năng lượng vi diệu như thế. Đức Phật sách tấn mỗi người chúng ta hãy cố gắng thẩm nhập vào tâm Từ đó. Và đúng các bạn, trong Thiền Mật song tu Thất Bảo Huyền Môn, chúng ta chú trọng và nuôi dưỡng tự thân của mình bằng năng lượng từ trường từ bi của Phật, yêu thương của Phật qua mật chú – Phật ngôn Mu A Mu Sa. Qua chánh niệm hơi thở, từng hơi thở vào từng hơi thở ra, từng âm thanh vi diệu rung động qua Phật ngôn Mu A Mu Sa, năng lượng của tình thương, của đại từ mười phương Chư Phật chạm vào, cảm ứng vào cuộc đời. Các bạn đều cảm ứng được điều đó để khơi dậy lòng hỷ lạc, vui vẻ, sung sướng. Vẫn biết đầy rẫy những khổ đau đang phù phiếm nhưng từng giọt, từng giọt năng lượng của từ trường yêu thương của Chư Phật qua mật ngôn Mu A Mu Sa, ta rửa sạch, ta thanh tịnh hóa cuộc đời, ta thanh tịnh hóa tâm của chúng ta. Để tâm chúng ta trở nên tinh tuyền, tinh khiết, thuần khiết trở về với phẩm chất vốn có đó là Phật.

Hạnh phúc biết bao khi chúng ta đã trở về với cội nguồn mà Phật nói trong ta vốn có, luôn có, đó là tánh Phật (Tánh Phật là tánh tình thương). Mu A Mu Sa dẫn ta trở về với cội nguồn của tâm Từ, của đại Từ – năng lượng đại từ, năng lượng yêu thương lớn (đại là lớn, từ là yêu thương). Năng lượng của tình yêu thương lớn sẽ làm cho chúng ta thật sự sống, thiếu năng lượng lớn, tình thương lớn, ta thật sự đã chết, chỉ là những đống xương cốt di chuyển trong cuộc đời này lấp lánh những ngọn lửa sân, để thiêu cháy những cuộc đời ta tiếp cận mà thôi. Thay vào đó, khi trong ta có đủ năng lượng yêu thương thì với thân xác này từ những đống xương vụn vặt ghép vào theo nhân duyên biến thành một con người, phương tiện vi diệu chan chứa tình yêu thương, tưới tẩm đến muôn người. Để từ miền đất cằn cỗi của cuộc đời với bất thiện nghiệp ta đã tạo ra trổ mầm hoa sen tươi đẹp vô cùng.

Lại nói tới một cái tâm nữa ta thực tập trong thiền mật song tu mà Phật luôn nhắc đó là tâm Bi. Năng lượng của “tâm Bi” này có năng lượng diệu lực để chuyển hóa tất cả mọi khổ đau, để làm vơi đi tất cả những sân hận và làm cho sự sống thật sự trỗi dậy. Tình yêu thương và lòng quan tâm, chia sẻ cuộc sống với muôn người, (Từ là yêu thương, Bi là chia sẻ và giúp đỡ). Chú Đại Bi ta thường tụng là tâm chia sẻ và giúp đỡ để cho mọi chúng sanh có một con đường nhìn thấy để trở về với tâm Phật, mẹ Quan Thế Âm. Mẹ hiền Quán Thế Âm là hiện thân của đại Bi, của tâm yêu thương, chia sẻ, chăm sóc lớn nhất tận hư không.

Trong thiền mật song tu chỉ một niệm hít vào thở ra với Phật ngôn Mu A Mu Sa, ta đón nhận năng lượng từ bi – tình yêu thương. Năng lượng tình yêu thương, năng lượng của sự chia sẻ bao dung lớn lắm. Để mỗi người chúng ta qua Phật ngôn Mu A Mu Sa, năng lượng đại từ đại bi, tha lực đó đã thấm nhập vào cuộc đời, như tâm đại bi lớn của Chú Đại Bi nói. Khi tiếp nhận được như vậy, thì mỗi người chúng ta không còn là phận người đơn giản bình thường nữa đâu. Các bạn và Bảo Thành đã trở thành hóa thân của mẹ Quan Thế Âm, qua tâm đại Bi của mật ngôn Mu A Mu Sa.

Các bạn và Bảo Thành đã trở thành hóa thân của Phật qua tâm Từ, tâm yêu thương rộng lớn. Và với năng lượng tha lực Phật điển đại từ đại bi trong Phật ngôn Mu A Mu Sa, chánh niệm hơi thở tiếp vào vào cuộc đời, các bạn và Bào Thành đã trở thành ứng hóa thân của mười phương Chư Phật và Chư Bồ Tát trong cuộc đời này. Chỉ cần tư duy cho khéo nhìn cho rõ, ta thấy cuộc đời chúng ta là hiện thân của Phật, của Bồ Tát. Chúng ta không cần phải triệu thỉnh, chúng ta không cần phải hội thỉnh, chúng ta không cần phải cầu nguyện mời gọi, mà chúng ta chỉ cần mở lòng ra để đón nhận Phật và Bồ Tát vào cuộc đời qua tha lực Phật điển của Phật ngôn Mu A Mu Sa qua chánh niệm hơi thở. Hãy mở lòng ra để hóa thân của Phật, hóa thân của Bồ Tát hiển linh, trú ngụ, đồng hành, dẫn đưa ta vào muôn người trong thế gian này tìm lại được hạnh phúc. Trở về với cội nguồn của Phật tâm, hạnh phúc, hạnh phúc vô cùng. Tìm đâu để thấy Phật, nhìn đâu để thấy Bồ Tát? Nhìn trong trái tim của chúng ta, trái tim của chúng ta có phẩm chất của người mẹ hiền đã sinh ra trong cuộc đời này, mở rộng đưa ta vào đời. Trong trái tim của chúng ta có phẩm chất của mẹ hiền Quan Âm, có phẩm chất của mười phương Chư Phật qua năng lượng đại từ đại bi. Từ – Bi quán trong phẩm Phổ Môn nói thật rõ cho chúng ta thấy rằng, khi chúng ta đặt để cuộc đời vào trong tánh Phật để nuôi dưỡng bằng tâm từ bi, chúng ta trở thành hóa thân của Phật và Bồ Tát. Những hóa thân của Phật và Bồ Tát như chúng ta có sự sống của cội nguồn hạnh phúc, có năng lượng để chữa trị, trị liệu những vết thương lòng của muôn người đang đau khổ. Khi ta tới với mỗi con người, khi ta tới với mỗi một người đang đau khổ trong thế gian này, các bạn chỉ cần trú vào trong hơi thở với Phật ngôn Mu A Mu Sa. Năng lượng từ bi tràn đầy trong giây phút đó, hiện thân của Chư Phật, hóa thân của Bồ Tát ngay ở trong môi miệng, ánh mắt và vòng tay của các bạn. Để những ai đó khi các bạn tiếp cận, đau khổ của họ được vơi đi, phiền muộn của họ được chuyển hóa, hạnh phúc của họ sẽ được gặp gỡ ngay trong giây phút đó. Và họ sẽ cảm ứng được Phật thật gần, Bồ Tát thật gần với họ.

Các bạn hãy mở lòng ra, mở lòng ra tức là mở tâm Từ Bi ra. Mở lòng ra là mở năng lượng từ bi yêu thương để chữa trị tất cả sự đau đớn, sầu muộn, phiền não của chúng sanh, để chúng sanh được hạnh phúc và bình an. Từ đó, chúng ta hiểu thấu rằng năng lượng từ bi nơi mỗi một con người chúng ta biết mở lòng ra, sẽ đưa muôn người bước vào Niết Bàn thật dễ. Bởi khi bạn mở lòng ra là bạn đã mở cửa Niết Bàn rồi. Tìm đâu nữa, cần phải đi đâu đợi đến kiếp nào? Ngay kiếp này khi mở lòng ra là người biết quán Từ Bi – Từ-Bi quán, quán chiếu tình yêu thương và sự quan tâm tới muôn người. Với tình yêu thương và quan tâm tới muôn người, muôn chúng sanh, tình yêu thương đó, Từ Bi đó có năng lượng khởi nguồn cho sự sống và chữa trị, trị liệu tất cả mọi vết thương từ thân, từ nghiệp. Ai trong chúng ta còn đang khổ về thân, khổ về nghiệp, quán chiếu tâm đại Từ đại Bi trong chánh niệm hơi thở mật chú Mu A Mu Sa, thân liền sẽ bớt khổ, tâm liền sẽ sạch nghiệp. Từ-Bi quán, các bạn hãy trở về đọc trong kinh phẩm Phổ Môn, mỗi khi các bạn tụng để cầu an ở các chùa, các Thầy thường hướng dẫn, quý Cô thường tụng để giúp chúng ta có sự bình an. Từ-Bi quán đó nằm gọn ở trong Mu A Mu Sa chánh niệm hơi thở, vi diệu vô cùng.

Hôm nay quán chiếu đề mục “Hãy Mở Lòng Ra” để Bảo Thành có cơ hội nói thật rõ, thật sâu ý nghĩa của chánh niệm hơi thở Mu A Mu Sa. Phận người chúng ta nhỏ li ti, tìm đâu cho thấy lòng từ ở trong. Nhưng các bạn nhớ, Đức Phật đã giác ngộ, Ngài đã khai thị để chúng ta thấy dù phận người li ti nhỏ bé vốn vẫn sẵn có năng lượng từ bi trong đó, chỉ cần được kích hoạt mà thôi. Nay chúng ta được kích hoạt qua chánh niệm hơi thở Thiền Mật song tu – Phật ngôn Mu A Mu Sa, năng lượng, tha lực Phật điển từ bi của mười phương Chư Phật, Bồ Tát tác động vào nhân từ bi vốn có trong cuộc đời nhỏ bé của chúng ta, kích hoạt nó. Và rồi từ đó, nó sẽ khởi nguồn cho một sự sống mới để cho chúng ta ứng dụng vào cuộc đời với năng lượng từ bi siêu thế của tánh Phật trong phận đời.

Hằng hà sa gai góc bởi bất thiện nghiệp tạo ra, hằng đêm trường đâm thấu vào trong tim làm chảy máu, đâm thấu vào trong tâm làm phiền não. Nay đã có nước từ bi, ân điển Phật trời chuyển tới, ta sẽ được sạch hết tất cả những tàn tích trong tim. Máu sẽ ngừng chảy, tâm sẽ sáng ra, phận đời sẽ hạnh phúc. Các bạn, hãy mở lòng ra để đón nhận năng lượng từ bi của Phật qua mật ngôn Mu A Mu Sa. Để các bạn và Bảo Thành, chúng ta hãy đồng lòng, hãy mở lòng ra, chúng ta mở được lòng ra là mở được năng lượng từ bi vốn có, là mở được cửa Niết Bàn, để mọi người bước vào sống hạnh phúc và bình an. Chỉ cần hít vào thở ra, trì mật chú Mu A Mu Sa, cảm ứng với năng lượng vi diệu từ bi của Phật, chúng ta sẽ thay đổi được cuộc đời. Và cuộc đời tưởng chừng như vô nghĩa lặn ngụp trong sáu nẻo luân hồi, tạo biết bao nhiêu nghiệp chướng, sầu muộn, đau khổ, nhất định sẽ chẳng còn. Chúng ta đã xoay hướng 360 độ để nhìn ánh minh của mặt trời đang lên, và ngắm hoàng hôn đi xuống phía trời Tây để lòng mình an vui và hạnh phúc.

Cuộc đời không đến nỗi quá khổ, chồng chất như chúng ta cứ vùi đầu vào than khóc. Phật đã tới các bạn nhớ, Ngài đã trải lòng mở rộng. Và qua hiện thân của người mẹ, người cha trong gia đình, chúng ta cũng sẽ thấy được hóa thân của Phật, Bồ Tát ở trong gia đình của chúng ta. Và tiếp hiện sự sống từ bi qua đấng bậc sinh thành là hóa thân của Phật. Chúng ta lại là hóa thân của Phật, của Bồ Tát trong cuộc sống hiện tại để tương ưng và giao tiếp với mọi người bằng hiện thân của Bồ Tát. Tiếp hiện năng lượng từ bi đi vào cuộc đời, xoa dịu nỗi niềm đau khổ của muôn người.

Các bạn, cuộc đời rất cần mỗi người chúng ta mở lòng ra để mang hạnh phúc và yêu thương, chia sẻ và chữa trị những vết thương lòng của tất cả những ai đang còn đau khổ. Khi chúng ta mang tình yêu thương và sự chia sẻ, quan tâm để chữa trị sự đau khổ của người khác chính là chúng ta đang chữa trị cho chính mình. Khi tình yêu thương đã được mở, lòng từ bi đã được tiếp dẫn tới với chúng ta qua mật ngôn Mu A Mu Sa, là lúc chúng ta thực sự đã đứng dậy trên đôi chân vững chắc của tâm kiên định, thấy rõ chân lý Nhân Quả của Phật truyền. Và phía trước, phía sau, hai bên đều có những vị Hộ Pháp dắt dìu ta đi tới. Hãy nương vào Chư Phật, ba ngôi Tam Bảo, hãy nương vào Bồ Tát Thánh Hiền, Chư Thiện Thần, Hộ Pháp, Chư Tôn để chúng ta vững bước trên cuộc đời này, xứng danh là hóa thân của Phật, của Bồ Tát trong cuộc đời. Mang thông điệp của từ bi để nhắc nhở bản thân và muôn người hãy quán tâm từ bi – tâm yêu thương và thương xót chúng sanh. Lòng yêu thương và thương xót chúng sanh, đại từ đại bi, mẹ Quan Âm ta thường tụng.

Chúng ta nhớ chúng ta là hóa thân của Phật, là hóa thân của Bồ Tát. Các bạn có ngờ rằng đâu ta là hóa thân của Phật, của Bồ Tát. Phải nhìn thấy điều đó các bạn mới thấy rằng các bạn có tràn đầy phước báu. Phước báu vô cùng bởi ta là sự tiếp hiện của hình ảnh Chư Phật, của tấm lòng Bồ Tát trong cuộc đời. Qua ta người ta sẽ nhận ra Phật và Bồ Tát, qua đời sống của ta, qua những hành vi, nghĩa cử sinh hoạt, qua những lời nói, tư tưởng qua cuộc sống của chúng ta, người ta sẽ nhận ra Phật và Bồ Tát. Chẳng cần phải nói, phải rao giảng, phải tuyên truyền, chỉ cần đời sống của chúng ta đúng, thực hiện như Phẩm Phổ Môn dạy “Từ – Bi quán”. Thường quán tâm Từ-Bi, tình yêu thương và thương xót mọi người, chỉ có vậy, đơn thuần rất dễ ai cũng thực hành được. Nhưng khi các bạn ứng dụng được pháp tu này, các bạn sẽ nhận ra chúng ta là hóa thân của Phật, của Bồ Tát. Để từ đó chúng ta sống đúng với phẩm chất thanh cao của mình, để mang hạnh phúc và bình an đến cho muôn người. Để chữa lành vết thương, để chuyển hóa các nỗi thống khổ trong lòng của muôn chúng sanh. Hãy làm điều này và gửi thông điệp này tới cho mọi người. Hãy cùng nhau mở lòng ra để hương Từ-Bi lan tỏa muôn nơi, để cuộc sống có ý nghĩa hơn và để ta xứng đáng là hóa thân của Phật và Bồ Tát.

Hãy đặt bàn tay trí tuệ vào lòng bàn tay từ bi, vận hành 07 biến vi diệu âm Mu A Mu Sa.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì cho tất cả chúng con hãy mở lòng ra và đối xử với nhau bằng tình yêu thương. Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở từ từ hóp bụng vào quán chiếu thân tâm, trì mật chú Mu A Mu Sa (07 biến)

Mô Phật! Khi chúng ta mở lòng ra là chúng ta mở tâm Từ Bi. Tâm Từ Bi được thể hiện qua hành động của bố thí, của từ thiện. Khi các bạn biết bố thí, biết từ thiện, biết quan tâm, chia sẻ tới những mảnh đời bất hạnh, đau khổ, thiếu thốn, an ủi người bệnh hoạn, giúp đỡ những người nghèo khổ, chính là các bạn đã mở lòng ra. Mở lòng ra là những phẩm vật cao quý dâng lên cho Phật qua những hành vi cụ thể của từ thiện, của bố thí, của giúp đời, của sự quan tâm đến mảnh đời chung quanh ta đang đau khổ; hoặc bị dày vò bởi những nỗi niềm cuộc đời. Khi các bạn biết hướng tới những điều thiện mỹ đó, qua từ thiện, bố thí, qua phóng sanh, qua giữ giới, qua hành được mười việc thiện trong cuộc đời bằng tư tưởng thiện, lời nói thiện, hành vi thiện, chính là các bạn đã mở lòng ra.

Các bạn thân mến, khi mở lòng ra bằng tâm từ bi như vậy qua Phật ngôn Mu A Mu Sa chánh niệm hơi thở. Năng lượng từ bi của Phật chuyển tới trong chúng ta, chúng ta sẽ làm cho biết bao nhiêu những con người khác có cơ hội để đi vào cuộc đời, để trở lại cuộc sống và tìm lại hạnh phúc. Khi mở lòng ra ta sẽ làm cho con cái chúng ta hoan hỉ và biết phận làm con, sống đúng hiếu đạo, siêng năng học hỏi để trở thành người. Khi mở lòng ra ta sẽ làm cho những vết đau tận cùng của vợ, những vết thương mà muôn đời dằn vặt lương tâm của người chồng sẽ được lành. Vợ chồng sẽ lành lặn qua bao nhiêu ngày tháng đau khổ, chỉ vì chúng ta biết mở lòng ra mà vợ chồng sẽ trở về để sống hạnh phúc và yêu thương.

Khi mở lòng ra ta thấy cha mẹ đại diện cho Phật, hóa thân của Bồ Tát đang sống cận kề với chúng ta, chúng ta sẽ hoan hỉ vô cùng, hạnh phúc vô cùng. Mở lòng ra là mở cửa để đón mời muôn người trở về với sự sống của bình an và hạnh phúc. Mở lòng ra là chìa khóa để làm cho gia đình hạnh phúc, thế giới thái bình, lòng người an vui. Mở lòng ra là mở Niết Bàn cho mọi người bước vào, mở lòng ra là hóa hiện phẩm tánh cao cả của Phật, của Bồ Tát trong ta. Mở lòng ra để tiếng cười được vang vọng đến tận cùng hư không, để tiếng khóc sẽ được tắt lịm đi. Và trên môi miệng của muôn người thường than khổ kia sẽ biết cười, trên ánh mắt sầu muộn sẽ tan biến để bừng sáng như mặt trời. Và những đám mây đen lẩn khuất trong cuộc đời sẽ tan dần để hé lộ một con đường mới đi vào cuộc đời tràn đầy hạnh phúc.

Hãy mở lòng ra rất quan trọng, chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta sẽ khép lại một năm cũ. Hãy mở lòng ra để bước vào năm mới tràn đầy năng lượng từ bi. Hãy mở lòng ra để năm mới tới, mỗi người chúng ta, phận đời của chúng ta sẽ trở thành thực sự là hóa thân của Phật, của Bồ Tát. Từ-Bi quán, tâm niệm từng giây phút trong hơi thở vào ra bằng Phật ngôn Mu A Mu Sa, vi diệu vô cùng. Hãy cùng nhau thực tập để đời của ta, gia đình của ta, cha mẹ của ta, vợ chồng của ta, cộng đồng xã hội chung quanh ta luôn tràn đầy hạnh phúc, yêu thương. Hãy cùng nhau trị liệu tất cả những vết thương hằn sâu trong tâm thức nhiều đời, để một lần nữa chúng ta thực sự sống, sống an vui, sống bình an, sống hạnh phúc, sống bằng cõi lòng rộng mở để ốm ấp, để che chở.

Các bạn, hãy đặt bàn tay phải vào lòng bàn tay trái từ bi và trí tuệ, chúng ta vận hành 07 biến vi diệu âm Mu A Mu Sa.

Từ bi quán sẽ dẫn đưa chúng con thâm nhập vào chân lý sống để mở rộng lòng ra, chúng con nguyện tinh tấn tu học. Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở từ từ hóp bụng vào quán chiếu thân tâm, trì mật chú Mu A Mu Sa.

Từ bi quán sẽ tăng trưởng được năng lực từ bi yêu thương để tiếp dẫn chúng con trên con đường trở về với cội nguồn hạnh phúc của Phật tánh, chúng con nguyện tinh tấn tu học. Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở từ từ hóp bụng vào quán chiếu thân tâm, trì mật chú Mu A Mu Sa.

Đại từ đại bi có năng lượng vi diệu để mở cõi lòng ra, đón mời muôn người trở về với cuộc sống hạnh phúc, chúng con nguyện tinh tấn tu học. Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở từ từ hóp bụng vào quán chiếu thân tâm, trì mật chú Mu A Mu Sa.

Mở lòng ra để đón nhận năng lượng đại từ đại bi qua Phật ngôn Mu A Mu Sa, sẽ giúp cho chúng con hiển hiện được hóa thân của Phật và Bồ Tát trong cuộc đời, chúng con nguyện tinh tấn tu học. Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở từ từ hóp bụng vào quán chiếu thân tâm, trì mật chú Mu A Mu Sa.

Chúng con xin nguyện mở lòng ra để năng lượng từ bi lan tỏa, tiếp bước cho những ai còn khổ đau trở về với cuộc sống, tràn đầy yêu thương qua chánh niệm hơi thở. Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở từ từ hóp bụng vào quán chiếu thân tâm, trì mật chú Mu A Mu Sa.

Chúng con nguyện mở lòng ra để hương từ bi lan tỏa và nguyện cho cha mẹ, vợ chồng, con cái, tất cả mọi con người chúng con giao tiếp trong cuộc sống này luôn tràn đầy hạnh phúc. Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở từ từ hóp bụng vào quán chiếu thân tâm, trì mật chú Mu A Mu Sa.

Chúng con nguyện Chư Phật gia hộ cho chúng con biết mở lòng ra để đối xử với tất cả mọi người, tha nhân, thân bằng quyến thuộc bằng tình yêu thương chân thật. Để đau khổ và phiền não nơi mỗi người được đoạn diệt và hạnh phúc, bình an trở lại với cuộc sống. Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở từ từ hóp bụng vào quán chiếu thân tâm, trì mật chú Mu A Mu Sa.

Mô Phật! Các bạn, chúng ta tu xong rồi mời các bạn chắp tay hồi hướng công đức

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Mu A Mu Sa!

Chúng con nguyện xin Chư Phật quang giáng đạo tràng thân tâm của chúng con, và ban rải tha lực Phật điển đến cuộc đời này để chúng con biết mở lòng ra, để biết yêu thương và đối xử với nhau bằng tâm bình đẳng và chân thật. Nguyện hồi hướng công đức tới các nguyên thủ các quốc gia, họ biết thành lập chính sách hòa bình trên thế giới để không còn chiến tranh. Hồi hướng đến các nhà khoa học gia ngành y, ngành dược để họ có trí tuệ, thông thái chế tạo ra được vắc-xin (vaccine) thuốc trị bệnh. Hồi hướng tới các bác sĩ, y tá, y sĩ, nhân viên cứu trợ, cứu tế trên thế giới chữa lành bệnh tật của bệnh nhân. Hồi hướng cho ai đang đau khổ và phiền não tìm được niềm hạnh phúc và an vui. Hồi hướng cho các hương linh tái sanh về cảnh thiện lành.

Con xin mười phương Chư Phật từ bi chứng minh.

Leave a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.