Bảo Minh đánh máy

Mô Phật! Bảo Thành kính chào Sư Cô Bảo Cơ, Sư Cô Trúc Diệu, Sư Cô Quảng Nguyện, Eileens, Bảo Không, Bảo Thi, Bảo Nghy cùng tất cả các bạn đồng tu đang hiện diện trên kênh Youtube Thất Bảo Huyền Môn. Các bạn ơi, hôm nay chúng ta đang đi vào dần dần tới mùa Vu Lan, ngày nhớ về mẹ, ngày thương về mẹ, ngày chúng ta mỗi người luôn luôn ngưỡng cầu lên ba ngôi Tam Bảo, nguyện xin mẹ của chúng ta vẫn luôn luôn hiện diện trong cuộc đời của chúng ta.

Với chủ đề “Gia Tài Của Mẹ” chúng ta trọn vẹn cầu nguyện, hồi hướng buổi đồng tu hôm nay của chúng ta lên mẹ. Để mẹ tăng long phước thọ, sống đời với con cháu. Đã đến giờ đồng tu, mời các bạn chúng ta quy ngưỡng thân tâm về với ba ngôi Tam Bảo để chúng ta bắt đầu.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Mu A Mu Sa.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh. Và gia trì Phật lực tiếp năng lượng Từ Bi khai mở Trí Tuệ để chúng con biết quỳ xuống đón nhận gia tài của mẹ để lại cho chúng con. Các bạn hít vào bằng mũi phình bụng, thở từ từ hóp bụng vào, trì mật chú Mu A Mu Sa (7 biến)

Mô Phật! Bảo Thành, quý Sư Cô và các bạn đồng tu, chúng ta vừa trải qua bảy biến vi diệu âm Mu A Mu Sa. Đón nhận được thật nhiều tha lực Phật điển, lòng Từ Bi của Chư Phật qua năng lượng vào thân tâm của chúng ta.

Chủ đề “Gia Tài Của Mẹ”, cảm ơn ca sỹ Thanh Hà, đã gửi một chủ đề thật phù hợp vào đúng mùa Vu Lan, năm 2020. Để Bảo Thành cùng các bạn, những người con còn đang hiện hữu trên cuộc đời này, có một giây phút, một giây phút thôi, chúng ta trở về tĩnh lặng trong tâm Phật, Đức Phật khai thị, để trong cái căn phòng của chân tâm tịch tĩnh, nhớ đến ân nghĩa của mẹ sinh ra chúng ta. Dù mẹ đang sống trong cuộc đời này hay mẹ ở cung trời thật là xa. Tất cả mọi người chúng ta đều muốn có mẹ, đều muốn đón mẹ, đều muốn mời mẹ vào trong tâm, ngồi ở nơi đó, nhìn tình yêu của mẹ,  tinh thần của mẹ hiền đã trao lại cho chúng con.

Các bạn thân mến, gia tài của mẹ chẳng phải như những câu mà trong ca từ ai đó văng vẳng, thường hay hát là gia tài của mẹ, là một nước Việt buồn. Điều đó đối với Bảo Thành có lẽ chỉ đúng trong một thời gian nhất định khi ly hương rời quốc tổ. Những người luôn tưởng nhớ đến mẹ hiền của mình, đến mẹ yêu của mình, gia tài của mẹ để lại chẳng phải là một nước Việt buồn, cũng chẳng phải là một căn nhà to, chẳng phải là một chiếc xe hơi, hay ruộng đất mênh mông, thẳng cánh cò bay. Gia tài của mẹ chẳng phải là tiền bạc, chẳng phải là quyền danh, để cho con cái còn lại là anh, chị, em tranh giành với vật chất đó chỉ là phấn thổ, một cơn gió qua bay mất rồi còn đâu.

Chúng ta hôm nay ngồi trước mặt nhau, chúng ta sám hối với mẹ, những nghiệp chướng, những tội lỗi ta đã tạo ra để làm cho mẹ khóc, để làm cho mẹ buồn, để cho giọt nước mắt của mẹ đó đã khô cạn không còn nữa… Tiều tụy của tuổi đời trôi qua. Chúng ta sám hối, chúng ta tạ tội, chúng ta xin lỗi mẹ, bởi những lầm lỗi đã làm cho mẹ ngồi mãi trong cuộc đời sanh diệt này mà từng đêm, từng đêm cô quạnh trong khóe mắt, xanh xao, gầy gò. Chúng ta tạ tội đến mẹ, những tội mà cả cuộc đời hối hận không kịp. Bởi vì ta đã làm cho trái tim của mẹ co thắt từng giây, từng giọt máu vào ra đau đớn vô cùng. Âu cũng chỉ vì mẹ, mẹ là gì? và mẹ để lại cho chúng ta những gì?

Các bạn, mẹ là tình yêu và gia tài của mẹ để lại cho chúng ta là tình yêu. Tình yêu mà trái tim khô cạn không còn máu vẫn yêu. Tình yêu mà dù lăn xả vào làn đạn để cho con được bình an, yên ổn, mẹ vẫn sẵn sàng. Tình yêu mà quên tất cả không nghĩ đến mình. Tình yêu không có chỗ bản thân. Cho nên hai chữ mẹ ơi, nó vi diệu vô cùng. Nó vi diệu mà âm thanh này chính Đức Phật vẫn còn phải gọi, mẹ ơi!


Mẹ của Đức Phật đã từ giã cõi trần gian khi Ngài mới sanh ra, Thái tử Tất Đạt Đa Đa là một người mồ côi mẹ. Ở trên cung trời đao lợi xa xôi như thế, khi chứng đắc là Phật rồi, Ngài vẫn nhớ mẹ. Là tình yêu, là Từ Bi không có quái ngại, và từ đó Đức Phật vẫn thường xuyên lên cung trời đao lợi để chia sẻ chân lý với mẹ. Là người, mẹ vẫn ở cung trời tâm thức tịch tĩnh của những người con hiếu đạo. Mẹ vẫn đó, mẹ hiện hữu trong từng giọt máu của chúng ta. Bởi ta sinh ra ở đời là do mẹ, dòng máu của mẹ chảy trong trái tim của chúng ta. Gia tài của mẹ là tình yêu, là sự sống, là hơi thở ta đang hiện hữu trong giây phút này.

Khoa học chứng minh được điều đó. Ta là con của mẹ, ta đi thử máu và trong dòng máu của ta có máu của cha, có máu của mẹ. Như vậy mẹ luôn luôn tồn tại với chúng ta. Các bạn thân mến, mẹ luôn luôn tồn tại trong chúng ta. Mẹ luôn luôn hiện hữu trong cuộc đời của chúng ta. Không cần biết ở đâu, nơi nào, từng giây, từng phút, mẹ ở trong trái tim. Mẹ ở trong từng tế bào của con, mẹ hiện hữu ở trong đó. Mẹ luân lưu trong châu thân này, trong thể xác này. Mẹ nâng nụ cười, ánh mắt của con. Con có mẹ ở trong, và mẹ luôn luôn hiện hữu trong cuộc đời của con. Dù mẹ vẫn còn sống tại nhà, thì từng bước chân con trên cõi đời này, mẹ vẫn theo con đi trong từng hơi thở. Hay thân xác của mẹ không còn tồn tại nữa thì linh hồn, thần thức của mẹ vẫn ở đó trong trái tim của chúng con. Mãi mãi muôn đời, tổ tiên ông bà, cha mẹ vẫn hiện hữu trong trái tim của ta.

Mẹ ơi, hai tiếng vi diệu mà khi mỗi người làm con chúng ta cất lên, trời đất phải rung chuyển, trời đất phải động lòng. Cảm ân cho những người con biết cất lên hai tiếng mẹ ơi. Hai chữ thật đơn giản, nhưng là cả một bầu trời tình yêu bao la vô tận, mà cả cuộc đời trong vô lượng kiếp con không thể tận hưởng hết được. Là cung trời cao rộng, chứa tràn đầy tình yêu thương. Gia tài của mẹ là tình yêu. Biết bao nhiêu những văn tự ở đời, những ca từ, những văn thơ tán tụng mẹ, nhưng cũng không đủ hàm chứa được ý nghĩa gia tài của mẹ, chỉ trong hai chữ mẹ ơi. Hai chữ mẹ ơi quá đầy đủ, không cần phải tô sắc, tô màu, vẽ rồng rắn, chân thật với tấm lòng của người con hướng về mẹ. Mẹ ở đâu, mẹ trong trái tim này.

Các bạn, mẹ ơi đã đủ ý nghĩa vô cùng. Đức Phật một thời đi trong khu rừng cùng với chúng đệ tử, và bất chợt thấy một đống xương bị bỏ rơi, thấy lần đầu trong cuộc đời của Đức Phật, Ngài khóc. Những giọt lệ tuôn trào xuống không thể ngăn ngại được. Ngài A-Nan mới nói, thầy ơi! thầy làm thầy sao thầy khóc? Đức Phật mới nói với ông A-Nan và hàng tứ chúng rằng. Ta là phận làm con, thấy trong đống xương bị hoang phế không ai chăm sóc bên kia, đống xương đó có mẹ. Ta buồn vô cùng, ta khóc là bởi vì ta nhớ đến mẹ, ta thương mẹ và ta kính trọng mẹ. Bởi mẹ đã trao cho ta gia tài Từ Bi, gia tài của tình yêu vô tận. Để rồi ta đã biết yêu thương tất cả mọi loài chúng sanh trong đau khổ.


Các bạn, các bạn muốn tìm gia tài của mẹ dưới hình thức nào? Chúng ta có phước duyên biết được Phật, nhận Phật làm thầy, là Phật tử, gia tài của mẹ nằm trọn trong hai chữ mẹ ơi. Mẹ ơi là tình yêu, mẹ là Từ Bi. Mẹ ngọt như mía lau, mẹ thơm như gạo nếp nàng hương. Mẹ dịu dàng như dòng sông bên bờ của cuộc đời, làm mát những sự nóng bức của cuộc sống chúng con. Mẹ là từng giọt máu yêu thương, từng chút năng lượng Từ Bi vẫn gửi gắm vào cuộc đời của chúng con qua tháng ngày. Mỗi một năm trôi qua, theo bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, tóc mẹ bạc dần, sức mẹ cạn đi, nhưng tình yêu của mẹ vẫn tràn đầy mênh mông vô tận. Để cho những người con đắm mình vào trong biển trời yêu thương, năng luợng tình yêu của mẹ đó để được rửa đi những tội lỗi, sầu lụy, đau thương trong cuộc đời.

Gia tài của mẹ là tình yêu. Những người con như chúng ta phải trân quý, phải biết quỳ xuống xin Chư Phật chứng minh cho lòng thành của đứa con xứng đáng đón nhận gia tài của mẹ, tình yêu của mẹ vào trong trái tim này. Trong trái tim của chúng ta có mẹ. Dòng máu luân lưu trong trái tim nuôi sống chúng ta từng giây, chính là dòng sữa của mẹ đã biến thành máu, để từ đó mãi mãi không bao giờ ngưng chảy nơi đây.

Mẹ ơi, mẹ ở đâu, mẹ ở đâu để mỗi chiều khi con trở về nhà con cất lên tiếng hỏi mẹ ơi, mẹ ở đâu? Hôm nay con đã nghe rõ. Mẹ ở trong trái tim của con, mẹ không ở xa, mẹ ở đâu, mẹ trong hơi thở của con. Mẹ ơi, mẹ ở đâu, mẹ trong đời sống, trong con người, trong môi miệng, trong ánh mắt. Tay con trao ra cho những người thương yêu là vòng tay của mẹ ôm ấp thế nhân vào đời để làm nguôi đi sự đau khổ của trần ai. Mỗi một con người đều được sinh ra bởi biển trời mênh mông vô tận của tình mẹ yêu thương. Mẹ tắm rửa và dẫn đưa con mẹ đang lạc vào cảnh bất hạnh, trở về với biển trời mênh mông vô tận Từ Bi.

Các bạn, gia tài của mẹ là Từ Bi tức không có quái ngại, như giọt máu cuối cùng có phải xả ly? Mẹ ở đâu, mẹ ở trong trái tim, gia tài của mẹ là gì, là tình yêu. Năng lượng Từ Bi, tha lực Phật điển Từ Bi tới từ mời phương Chư Phật, mang nguồn ân của mẹ trao truyền lại cho chúng ta. Nhớ, năng luợng Từ Bi của Phật chính là giọt máu, chính là gia tài, tình yêu thương của Phật, từ trường yêu thương của Phật, chính là từ trường tình yêu của mẹ. Nương vào lòng từ ân của mười phương Chư Phật, để tiếp tục nối vào cuộc đời, tiếp sức cho chúng ta hiện thân ở nơi đây, lan tỏa tới tất cả anh, chị, em trong gia đình, con cháu của chúng ta và những người thương yêu ta gặp gỡ trong cuộc đời.

Mẹ ơi, mẹ đâu rồi? biết bao nhiêu những lần khi chúng con trở về căn nhà tự thân cô quạnh vắng bóng mẹ, chẳng ai có thể hiểu được, con lại cất lên mẹ ơi, mẹ ở đâu? Mẹ ở đâu để con có thể tới, vùi đầu vào trong vòng tay của mẹ để mẹ xoa đầu con và mẹ nói thật nhẹ, mẹ ở đây. Ở đời trong tình trường bị thất bại, bị đau, bị khổ, bị ngươi ta trù dập, bị người ta xua đuổi, bị người ta đánh đập, con biết trở về nhà và kêu lên, mẹ ơi, mẹ ở đâu và mẹ sẽ nói, mẹ ở trong tâm con, mẹ ở trong trái tim con. Mẹ ở trên trời nhìn xuống để xoa dịu chúng ta, và dắt chúng ta đi từ màn đêm u tối đến mặt trời Trí Tuệ hiển minh. Mẹ ơi, mẹ đâu rồi? Con vẫn kêu hằng ngày. Con vẫn nhớ về mẹ, con vẫn gọi mẹ ơi, mẹ ở đâu. Mẹ ơi, mẹ ở đâu rồi? Thì hôm nay con đã biết, mẹ, mẹ ơi, mẹ là tình yêu, mẹ là năng lượng Từ Bi, mẹ là giọt máu đang chảy trong trái tim của con. Trong con, trong con, mẹ vẫn hiện hữu, mẹ của đời con, mẹ của vô lượng kiếp, mẹ và tổ tiên, ông bà, cữu huyền thất tổ vẫn hiện hữu thật rõ trong trái tim. Mẹ ở đâu, mẹ trong trái tim.

Gia tài của mẹ là gì, là tình yêu. Những người con nào còn ngưỡng cầu hưởng cái gia tài vật chất thì khi ra đi bạn có mang được đâu, chỉ mang được tình yêu mà thôi. Thì hãy trở về đi, trong vòng tay của mẹ. Hỡi những người con đã từ bỏ cha mẹ, hoặc lạc đường trong cảnh giới của trần gian, hãy về với Mẹ trong mùa Vu Lan này. Mẹ ơi con đã gặp được mẹ, con đã thành kính mẹ, và con xin thành tâm đón nhận gia tài của mẹ trao truyền lại cho chúng con đó là tình yêu. Mẹ là tình yêu, gia tài của mẹ là tình yêu thương. Từ Bi yêu thương của mẹ con tiếp vào là con tiếp sức sống của mẹ, để cho con lan tỏa hình ảnh yêu thương kính trọng của mẹ tới muôn người qua đời sống của con, qua sự tương tác của con, người ta sẽ nhận ra mẹ. Mẹ ơi, mẹ ở đâu?

Có khi nào các bạn kêu gào ở trong cái sự thống khổ của cuộc đời, mẹ ơi, mẹ ở đâu chưa, chắc chắn là có. Thuở nhỏ khi từ trường trở về, ta mở cửa gọi: mẹ ơi. Nếu không nghe tiếng mẹ nói ơi, mẹ đây, thì chúng ta lại tiếp tục, mẹ ơi, mẹ ở đâu? Và không nghe tiếng mẹ, ta sẽ sợ hãi khóc lóc bởi bước đầu đi tới trường đời trở về, nhớ mẹ lắm. Câu kế tiếp mẹ ơi, mẹ đâu rồi, và những chữ mẹ ơi, mẹ đâu rồi, như khúc ca dao ngọt ngào như mía lau, như đường mật chảy mãi trong trái tim của những người con còn hiện hữu trong cuộc đời.

Các bạn có thể là những tuổi còn rất trẻ, hay các bạn đã đến tuổi làm cha, làm mẹ, làm ông, làm bà. Phận làm người còn sống trên cõi đời, tuổi dù ngoài một trăm thì hai chữ mẹ ơi vẫn là sức sống cho chúng ta hiện thân trong đời. Mẹ có còn không, mẹ vẫn còn, mẹ ở đâu, mẹ trong trái tim ta mẹ là tình yêu. Chúng ta phải sống xứng đáng là con của mẹ, sống bằng tình yêu chân thật, chân thành, trải rộng tới muôn nơi, tình yêu không ngăn ngại, tình yêu vô bờ, vô bến. Nhớ, trên môi mắt của mẹ mỗi khi cười, mẹ là tình yêu, bởi tình yêu và sức sống thể hiện trên nụ cười của mẹ, trên môi miệng của mẹ, trong vòng tay của mẹ. Trong cuộc đời thế trần bao nhiêu khổ cực, phiền não, chỉ cần xà vào lòng mẹ, bàn tay bao dung tha thứ của mẹ sẽ xoa diệu tất cả mọi phiền não trong cuộc đời chúng ta.

Hơi thở cuối cùng lìa bỏ cuộc đời ta vẫn còn nhớ đến mẹ, vẫn còn hai chữ mẹ ơi. Điều đó Bảo Thành đã trải nghiệm trên thân mẫu của Bảo Thành, đã ba lần Bảo Thành chứng kiến thân mẫu sắp sửa chết. Trong lúc mà sắp chết đó thân mẫu luôn kêu, mẹ ơi, mẹ ơi. Mẹ của Bảo Thành là một đứa trẻ mồ côi lúc bảy tuổi. Có lẽ hình hài của bà ngoại, tức là mẹ của mẹ còn phảng phất trong tâm, cho tới khi mẹ lìa đời mẹ vẫn gọi mẹ ơi. Khi thân mẫu của Bảo Thành còn sống, những lá thư từ quê hương gửi qua bên Mỹ vẫn luôn luôn là những chữ rất hiền. Các con ơi, hãy ngồi gần lại đây để mẹ kể chuyện cho con nghe. Thật là dễ thương, bao dung, tràn đầy tình yêu cho tới tuổi đời như vầy mà hằng đêm vẫn luôn luôn cảm giác rằng vẫn trong vòng tay của mẹ ôm ấp, vẫn trong vòng tay của mẹ xoa dịu vết thương lòng không thể chia sẻ được với ai. Và vẫn kêu ở thầm ở trong tâm mẹ ơi. Và những lúc khổ, lúc buồn, lúc tưởng chừng như gục ngã không thể đứng dậy trong cuộc đời đầy những thử thách. chông gai, Bảo Thành vần thầm kêu mẹ ơi. Có những lúc tuyệt vọng vô cùng, mẹ ở đâu, mẹ ở đâu. Và văng vẳng trong thềm tâm thức tiếng nói: mẹ đây, mẹ ở ngay đây, mẹ trong trái tim. Mẹ là tình yêu, con đã yêu mọi người như thế nào, thì mẹ ở trong tình yêu cách đối xử của con với người khác. Ta biết yêu thương muôn người như yêu thương bản thân của mình, là chúng ta đã tạo một cái nhịp cầu để mẹ hiển lộ trong cuộc đời đối với tha nhân. Mẹ là tình yêu, mẹ Quan Âm Bồ Tát, Nam Mô Đại Từ Đại Bi tầm thinh cứu khổ, mẹ là người luôn lắng nghe tiếng than van khổ cực của muôn người và của ta. Để mẹ tới trong cuộc đời con, con mong rằng mẹ ở đây, mẹ ơi xin hãy độ trì cho con.  Khi còn hơi thở hòa nhịp với chúng ta ở đời, mẹ luôn độ trì cho chúng ta bằng những sự giáo dục, thánh thiện, đạo lý của cửu huyền thất tổ, của giáo nghĩa uyên thâm nơi Chư Phật. Khi mẹ từ bỏ cõi đời, nhưng tình yêu của mẹ luôn tràn ngập trong trái tim của ta qua tha lực vi diệu Từ Bi Phật điển. Và mỗi khi hồi hướng năng lượng của Phật, năng lượng Từ Bi tới muôn người, thì chính là ta đã bắt một nhịp cầu để cho mẹ hiền yêu dấu của chúng ta đi vào đời người khác qua sự thể hiện của tình yêu nơi chính chúng ta.

Khi chúng ta biết yêu thương mọi người, yêu cha, yêu mẹ, yêu vợ, yêu chồng, con cái, người thân chính là lúc ta đã mời mẹ vào trong cuộc đời.

Các bạn, mẹ ở đâu, mẹ trong trái tim này. Các bạn thân mến, mẹ để lại cho chúng ta gia tài của mẹ là tình yêu, chẳng phải nhà cao cửa rộng, chằng phải vàng bạc châu báu, chẳng phải đất đai cò bay thẳng cánh, chẳng phải là danh quyền để rồi con cái tranh giành khi mẹ từ bỏ cuộc đời. Thậm chí mẹ còn hiện hữu ở nơi đó, cũng đã có sự tranh giành rồi, không được, không được. Xuân qua bốn mùa tóc mẹ bạc thêm. Mỗi một năm mới ta mừng tuổi, hơi thở mẹ cạn, sức khỏe vơi đi. Mỗi một năm ta trưởng thành hơn trong cuộc đời, mẹ ẩn hình nhẹ bước lùi về đằng sau. Mẹ luôn hiện hữu trong ta. Các bạn, mẹ vẫn còn đây trong trái tim này. Khi các bạn thổn thức trong tâm thức, đừng đè nén trong lồng ngực, hãy thốt lên rằng: mẹ ơi. Khi các bạn biết kêu hai tiếng mẹ ơi, Chư thiên chư thần biết rằng ở dưới dân gian có kẻ hiếu đạo nên kêu mẹ hiền. Hiện thân của mẹ như Ngài Quan Âm Đại Sỹ liền quan âm giáng trần, dìu bước ta đi. Mẹ ơi, không còn là mẹ của thân xác này. Mẹ ơi, mẹ hiện thân tay cầm nhành liễu của Ngài Quan Âm, với bình cam lồ tịnh thủy rải xuống trần ai đau khổ, phiền lụy để cho tâm hết phiền, hết não, thân hết bệnh, cho con người an vui. Mẹ ơi, mẹ hiền, mẹ hiền Quán Thế Âm. Mẹ luôn hiền trong trái tim của con, mẹ luôn hiền trong trái tim của nhân loại. Mẹ trong từng giọt máu chảy mãi, mẹ trong hơi thở, mẹ đồng nhịp trong cuộc sống, mẹ hiện thân trên môi miệng, ánh mắt của con, trong vòng tay của con. Cuộc sống của con là mẹ, cuộc sống của con là tình yêu của me.

Nhìn rõ được điều đó ta hạnh phúc vô cùng, bởi Bảo Thành và các bạn đã có đủ thời gian nghe được lời Phật, hiểu được gia tài của mẹ truyền lại cho ta là tình yêu. Để ngày hôm nay khi nhớ đến mẹ, những bậc kính trọng của gia tộc chúng ta đã từ bỏ cõi trần này, nhớ về mùa Vu Lan, ta lại tưởng nhớ đến mẹ. Và ta thấy mẹ thật gần, mẹ ơi, mẹ thật gần, mẹ trong môi miệng, mẹ nơi ánh mắt con yêu thương biết nhìn đời, mẹ nơi vòng tay con biết san sẻ tới những mảnh đời bất hạnh. Mẹ nơi Năng lượngTừ Bi của Phật vào trong cuộc đời của con. Mẹ là tất cả, mẹ là cung trời cao rộng, mẹ ơi, mẹ là gì, mẹ ngọt như mía lau, như đường phèn. Mẹ tuyệt vời, mẹ là dòng sữa ngọt, mẹ là dòng sông tắm mát cuộc đời, mẹ là bóng mát che con những buổi trưa hè. Mẹ, mẹ vẫn còn thật sâu trong tim con. Những đứa con đang ở trên đời này luôn kính trọng yêu thương mẹ. Mẹ là tất cả cuộc đời của con, mẹ là tình yêu nơi vô tận. Mỗi khi trên môi mắt mẹ cười, con nhìn thấy năng lượng Từ Bi của mẹ chan hòa tới muôn loài chúng sanh. Nam Mô Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Đặt bàn tay phải vào lòng bàn tay trái Từ Bi, chúng ta quán chiếu, nghĩ về mẹ. Đón nhận gia tài của mẹ kính yêu trao truyền lại cho chúng ta là tình yêu. Mời các bạn chúng ta bắt đầu.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh. Và gia trì Phật lực tiếp năng lượng Từ Bi khai mở Trí Tuệ để cho chúng con biết đón nhận gia tài của mẹ trao truyền lại cho chúng con là tình yêu vô quái ngại. Hít vào bằng mũi, phình bụng, thở rất từ từ hóp bụng vào trì mật chú Mu A Mu Sa.

Mô Phật! Các bạn, mẹ ơi mẹ ở đâu. Mẹ trong trái tim, mẹ trong nụ cười, mẹ trong lời ru chúng ta ngủ vùi giữa giấc trưa hè. Mẹ là cánh diều bay mãi lên trời cao đưa ước mơ của con đi vào cuộc đời. Mẹ là cái quạt mo, mẹ vỗ về đêm thâu. Mẹ là gì, mẹ là tình yêu, mẹ là tình yêu được thể hiện khi ta đau ốm, khi ta bệnh hoạn, khi ta đau khổ, khi ta phiền não, mẹ tới với chúng ta. Ta vẫn luôn có mẹ ở trong đời, và ta vẫn luôn gọi mẹ, mẹ ơi. Hai tiếng mẹ ơi là mật chú vi diệu, rung động cả vũ trụ mênh mông vô tận. Mẹ ơi, là Phật chú vi diệu, trời đất phải chuyển rung khi những người con có lòng hiếu đạo biết cất lên hai ngôn từ mật chú vi diệu. Quỷ thần, hộ pháp, chư thiên, ma quỷ, long vương đều phải quỳ xuống phục lạy nếu chúng ta là những con hiếu hạnh biết cất lên hai chữ Phật chú là hai từ đơn giản mẹ ơi. Nếu trong cuộc đời hiếu đạo của các bạn, biết thường xuyên cất lên hai chữ mẹ ơi, long thần hộ pháp, chư tôn, quỷ ma, âm binh, thiên tướng, binh gia nhà trời, cô hồn, các đảng đều phải thuần phục các bạn. Bởi vì hiếu hạnh của các bạn, năng lượng tình yêu vô quái ngại của mẹ qua hai ngôn từ vi diệu “mẹ ơi” sẽ làm cho muôn loài phải run sợ và kính lạy.

Mẹ ơi, đừng để mẹ ở thật xa để cứ than rằng mẹ ơi, mẹ ở đâu. Đừng đi xa mẹ mãi để quay trở về không còn thấy mẹ. Hãy mang mẹ vào cuộc đời. Mang mẹ trong hơi thở Chánh Niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa. Mỗi một giây phút sống trong hơi thở Chánh Niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa, quán chiếu và đón nhận năng lượng của Phật, ta thấy mẹ hiện hữu trong từng hơi thở, cùng đồng nhịp trong trái tim của ta. Mẹ trong môi mắt, trong vòng tay, trong đời sống của người con có hiếu đạo, hiếu hạnh luôn luôn biết kính trọng mẹ.

Các bạn, nếu các bạn làm được như vậy, thì các bạn đã có gia tài của mẹ. Bởi chư thiên, long thần, hộ pháp, binh gia nhà trời, cô hồn các đảng, âm binh đi nữa khi gặp các bạn họ cũng phải kính lạy. Các bạn, vì mẹ ở trong trái tim của các bạn. Mà chúng ta đừng ôm mẹ ở trong lòng nữa các bạn. Chúng ta hãy thỉnh mẹ đi vào cuộc đời trong mỗi một tạo tác của chúng ta. Khi đối ứng với mọi người để mẹ cùng với ta đi vào đời của người khác, như ta lãnh nhận gia tài của mẹ trao truyền lại cho ta. Các bạn là những con người đặc biệt trên thế gian này, bởi vì lãnh nhận được gia tài của mẹ, gia tài của tình yêu vô thượng. Hãy trở về gia đình mà san sẻ tình yêu vô thượng đó của chúng ta đối với con cháu của chúng ta, đối với những người thân tộc của chúng ta, và với những người bạn ta biết được khi có nhân duyên gặp gỡ trong cuộc đời.

Nếu như cha mẹ, những đấng bậc sinh thành còn hiện hữu trong cuộc đời, hãy quay về. Chúng ta phải rửa cái tâm của mình cho thật sạch mới xứng đáng đón nhận gia tài của mẹ trao truyền lại cho chúng ta. Nếu sai phạm hãy nói với mẹ nhẹ nhàng: mẹ ơi, con đã biết lỗi, mẹ hiểu ngay. Mẹ nhìn trong ánh mắt của con mẹ hiểu tâm tình của con bởi mẹ là mẹ của con. Cho nên nếu mẹ còn đây trong cuộc đời này, đừng làm cho mẹ khóc, hãy để mẹ cười để tình yêu lan tỏa đến muôn phương. Hãy về đây và nói với mẹ, mẹ ơi con đã về. Chỉ cần nói như vậy mẹ sẽ hiểu. Hãy về với đấng bậc sinh thành của mình. Chữ mẹ trong Phật giáo bao la vô tận, chẳng phải chỉ có mẹ, trong đo cả cha lẫn mẹ. Chúng ta đừng nghĩ rằng mẹ chỉ là mẹ mà thôi. Mẹ chính là những đấng bậc sinh thành nên chúng ta. Hãy quay về với những đấng bậc sinh thành còn đang hiện diện trong đời của chúng ta và nói với đấng bậc sinh thành đó, mẹ ơi, cha ơi, con đã về. Chỉ nhiêu đó cha mẹ hiểu. Và một lời nói trong lòng yêu thương, trời đất sẽ cảm ứng rung động, quỷ thần sẽ sợ hãi, bởi trong bạn đã có được cái hạnh hiếu. Hạnh hiếu là hạnh của Chư Phật, hiếu hạnh là điều cần có để thành Phật. Chúng ta là Phật sẽ thành. Hãy sống với hiếu hạnh, kính trọng đấng bậc sinh thành và đón nhận gia tài của mẹ để lại cho chúng ta là biển trời yêu thương vô quái ngại.

Hãy đặt bàn tay Trí Tuệ là bàn tay phải vào lòng bàn tay Từ Bi, đón nhận tình yêu vô quái ngại vào cuộc đời của chúng ta. Mời các bạn.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh. Và gia trì Phật lực tiếp năng lượng Từ Bi khai mở Trí Tuệ để cho chúng con biết trở về nói: mẹ ơi con đã về, xin mẹ hãy trao gia tài của mẹ, gia tài tình yêu vô thượng cho chúng con. Hít vào bằng mũi, phình bụng, thở rất từ từ hóp bụng vào trì mật chú Mu A Mu Sa. (7 biến)

Mẹ ơi, chúng con đã về. Xin mẹ hãy trao gia tài của mẹ, gia tài tình yêu vô thượng cho chúng con. Xin cảm ơn ca sỹ Thanh Hà đã gửi đề mục gia tài của mẹ tới với Bảo Thành. Xin cảm ơn Sư Cô Bảo Cơ, Sư Cô Trúc Diệu, Cô Quảng Nguyện, Cô Lệ Hậu và Eilleens cùng Bảo Không và các bạn đồng tu với Bảo Thành.

Hôm nay chúng ta thực sự đã trở về trong mùa Vu Lan và nói rằng: mẹ ơi, con đã về. Gia tài của mẹ xin hãy trao cho con, gia tài tình yêu vô thượng. Chúng ta hãy chắp tay vào hồi hướng công đức này.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Mu A Mu Sa.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh. Và gia trì Phật lực, tiếp năng lượng Từ Bi khai mở Trí Tuệ để chúng con biết trở về và nói với mẹ, mẹ ơi con đã về, xin hãy trao gia tài tình yêu thương vô thượng của mẹ cho chúng con. Nguyện cầu cho tất cả những nguyên thủ các quốc gia cũng biết trở về với tình yêu vô thượng của mẹ để thành lập chính sách hòa bình cho thế giới. Nguyện cầu trong tình thương, trong tình yêu vô thượng của mẹ bao trùm lên Trí Tuệ của các nhà khoa học gia, ngành Y, ngành Dược để họ chế ra vaccine, thuốc trị bệnh cho những người con của mẹ đang lâm bệnh. Cầu nguyện cho các bác sỹ, y tá, y sỹ, nhân viên cứu trợ trên thế giới cũng đón nhận được gia tài, tình yêu thương của mẹ, để chữa lành cho tất cả mọi người. Cầu nguyện cho tất cả những người ở trên thế giới, đặc biệt là quốc gia, quốc độ của chúng con Việt Nam yêu dấu, đón nhận được gia tài tình yêu vô thượng của mẹ để cam qua căn bệnh dịch đang hoành hành trên quốc độ của chúng con. Cầu nguyện cho những vong linh vừa tử vong nương vào gia tài tình yêu của mẹ được tái sanh cảnh lành.

Con xin mười phương Chư Phật Từ Bi chứng minh.          

Leave a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.