Search

LỄ CÚNG DƯỜNG ÐẦU NĂM 2003

Hạnh nguyện của mỗi người, sẽ có cơ hội khởi sinh khi nó hội đủ nhân duyên và nếu giữ được bồ đề tâm bất thối chuyển, trên cõi cửu phẩm liên hoa: “hoa sen đăng tâm sẽ khai nở.”

Hạnh nguyện của mỗi người, sẽ có cơ hội khởi sinh khi nó hội đủ nhân duyên và nếu giữ được bồ đề tâm bất thối chuyển, trên cõi cửu phẩm liên hoa: “hoa sen đăng tâm sẽ khai nở.”

Khi đông vừa tàn, đâu đó, hương xuân đã phảng phất khắp hang cùng ngõ hẻm Một vài cánh én lượn nhẹ trên bầu trời làm tỉnh giấc những mầm xanh đang ngủ vùi với mộng tưởng: “đông hãy còn hiện diện đâu đây.”

Ði đến quyết định mua nông trại rộng hơn 33 mẫu đất tại thành phố Buckeystown, đã làm cho bao người rơi vào trạng thái nửa mê nửa tỉnh và chính họ là những vị bồ tát làm cho những ai đang tỉnh giữ vững chân tâm bồi dưỡng Pháp vị.

Lúc đó, đứng đầu các võ sinh thuộc môn phái Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền chỉ vọn vẹn khoảng 15 người, nhưng sau những buổi họp mặt bàn luận để mua nông trại lập chùa, số người còn lại để làm việc chỉ còn có 6 người. Dù còn lại sáu người, nhân duyên đã đến ngày đăng quang: “nông trại cuối cùng cũng đã trở thành miền đất cúng dường lên thập phương Chư Phật.”

IMG_0068

Tất cả mọi người đều trọn ngày Phật đản 2003, để hành nghi thức cúng dường nông trại lên thập phương Tam Bảo, thế nhưng, mãi đến tháng ba, mới hoàn tất thủ tục giấy tờ mua đất, thời gian tính đến ngày lễ phật đản không còn bao lâu, những núi rác, hàng trăm vỏ xe, cây cối đổ gẫy ngổn ngang, sao có thể kịp ngày lễ đã ấn định?

ất cà mọi người trên dưới đều đồng tâm: từ các võ sinh tý hon, các phụ huynh, và phật tử, liên tục gần hai tháng trời, đã biến nông trại bừa bộn trở nên sạch sẽ gọn gàng. Nếu hỏi có ai mệt mỏi trong khi đang làm việc: “chỉ thấy mọi người đáp lại bằng những nụ cười tươi như hoa sen trên cõi tịnh độ”.

Dụng cụ ban đầu là một cái cưa máy, vài ba cây cuốc cây cào, hầu hết, đều dùng tay để dọn dẹp. Bánh mì và nước lạnh thật rất thuận tiện cho những bữa ăn trưa, bởi nông trại không có nước, không có điện; trên cao chỉ có một mặt trời và trong lòng mỗi người chỉ có cùng một hạnh nguyện là kiến lập chùa ở nơi đây.

IMG_0084

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

On Key

Related Posts

4158. Tha Thứ Để Hạnh Phúc Hơn

https://youtube.com/live/0UNAAVbDWdY Bảo Tịnh Diệu đánh máy, Bảo Tâm Hạnh biên tập              Mô Phật, Bảo Thành xin kính chào Quý Thầy, Quý Sư Cô và các

4157. Chấp Nhận Thực Tế

Bảo Linh đánh máy Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Chúng con nguyện xin Mười Phương Chư Phật ban rải năng lượng

4155. Nghiệp và Định Nghiệp

Bảo Tịnh Diệu đánh máy, Bảo Tâm Hạnh biên tập              Mô Phật, Bảo Thành xin kính chào Quý Thầy, Quý Sư Cô và các bạn