Search

Bài 2085. Ngày Mai Tốt Đẹp | Thất Bảo#2 – NamMô TaMô TaMô ĐaRaHoang

Bảo Tịnh Ý đánh máy, Bảo Phước biên tập

Mô Phật! Bảo Thành kính chào quý Thầy, quý Sư cô cùng các bạn đồng tu trên kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn và kênh Facebook Chua Xa Loi!

Tới giờ đồng tu, mời các bạn cùng quy ngưỡng về với ba ngôi Tam Bảo để chúng ta bắt đầu.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Mu A Mu Sa.

NamMô TaMô TaMô ĐaRaHoang.

Chúng con đồng nguyện mười phương Chư Phật ban rải năng lượng tình thương xuống cho mọi người chúng con và gia trì thắp sáng đuốc tuệ để chúng con quán chiếu thấy vạn pháp Vô Thường sanh – diệt, Khổ, Vô Ngã, Niết Bàn.

Chúng con cũng thành tâm nguyện cầu Chư Phật gia trì đặc biệt cho quê hương Việt Nam của chúng con và tất cả các nước Á Đông và trên thế giới đang bị đại dịch hoành hành.

Nguyện cho mọi dân tộc biết hướng thiện và hồi hướng cho nhau, tích lũy phước báu, chuyển cộng bất thiện nghiệp để đại dịch mau qua, đời sống an lành trở lại.

Mời các bạn đặt bàn tay phải tượng trưng cho Trí Tuệ vào lòng bàn tay trái tượng trưng cho Từ Bi.

Đức Phật dạy hãy lấy trí tuệ làm sự nghiệp để đi tới sự giải thoát và dùng từ bi để nuôi dưỡng trí tuệ. Trong Chánh Niệm hơi thở, chúng ta sẽ thể nhập vào trí tuệ và từ bi, quán chiếu nhìn rõ vạn pháp xoay chuyển trong từng giây phút nơi thân và tâm của chúng ta. Hãy nghĩ tới những người yêu thương, cộng đồng và xã hội nơi quốc gia ta đang sống và cả thế giới. Chúng ta hãy mang năng lượng tình thương của Phật mà rải tới muôn người. Nguyện chúc cho muôn người vượt qua khó khăn và luôn an nhiên tự tại trong từng giây phút Chánh Niệm và từ bi –  trí tuệ.

Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở rất từ từ hóp bụng vào, quán chiếu thân tâm. Đồng trì mật chú:

Mu A Mu Sa. NamMô TaMô TaMô ĐaRaHoang. (07 biến)

Các bạn thân mến! Với hơi thở Chánh Niệm thật nhẹ nhàng, sống ngay trong giây phút này, tại nơi đây, hòa vào với Phật ngôn âm thanh vi diệu siêu thế Mu A Mu Sa, Bảo Thành và các bạn đón nhận được tràn đầy năng lượng tình thương từ mười phương Chư Phật vào thân và tâm. Thân xác của Bảo Thành đây, đang rung động và tràn đầy năng lượng của tình thương khởi nguồn cho sự sống, khởi nguồn cho mọi cảm xúc để tánh biết có thể nhận thức được một nguồn năng lượng siêu thế, vi diệu, nhiệm mầu. Và cũng trong hơi thở Chánh Niệm chúng ta thực tập với mật ngôn NamMô TaMô TaMô ĐaRaHoang, tâm trí của Bảo Thành được thắp sáng, có cái nhìn xa hơn, thấu hiểu hơn mọi cảm xúc, mọi suy nghĩ, mọi tạo tác ngay tại nơi đây. Chánh Niệm là vậy, từ bi tràn đầy, trí tuệ bừng sáng, ta sẽ an nhiên và tự tại. Như mặt đất khô cằn tựa như sa mạc, nếu đón được mưa trời rơi xuống thì đất đó sẽ trù phú, sinh sôi, nảy mầm hoa trái. Như cuộc đời cằn cỗi sự bất thiện, đau khổ tràn ngập và đón nhận được năng lượng tình thương của Phật thì mảnh đất đó sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ. Và nếu như cuộc đời đang đi vào ngõ tối của muôn sự thử thách không tìm thấy đường để đi ra, thì NamMô TaMô TaMô ĐaRaHoang, Chánh Niệm hơi thở mật chú đó sẽ đưa chúng ta thấy được bởi ánh sáng của trí tuệ sẽ tới với chúng ta. Đức Phật dạy trí tuệ là cốt lõi của con đường học Phật và từ bi là nhiên liệu trưởng dưỡng trí tuệ. Không ai có thể giác ngộ và không ai có thể bình an, hạnh phúc, thoát khổ, thoát luân hồi, hoặc không ai có thể thành tựu được pháp môn vi diệu mà họ thọ nhận và cũng không ai có thể thọ truyền pháp môn vi diệu ấy nếu thiếu trí tuệ và vắng bóng của từ bi. Trí tuệ và từ bi là cốt lõi trên con đường thoát khỏi sanh tử.

Hiện tại đất nước Việt Nam của chúng ta và các nước như Indonesia, các nước Á Đông, dịch tràn lan, bệnh dịch đã lan truyền với một cấp độ chóng mặt, và dĩ nhiên đã có biết bao nhiêu mạng người nằm xuống. Dù cho phong tỏa các khu phố nhỏ, các thôn xóm, chặn đứng mọi sinh hoạt thì sự lây lan đó vẫn có thể tới và trong vùng tối của sự sợ hãi hằng ngày với thông tin về số lượng những người bị nhiễm, bị lây dịch như con cù xoay vòng vòng làm cho chúng ta càng nhìn con số xoay càng thấy chóng mặt, điên đảo, sợ hãi. Vậy thì làm sao có thể có được một ngày an yên, tự tại, tốt đẹp? Nếu ngày hôm nay không tốt đẹp, ngày mai sao có thể đẹp và tốt như điều ta mong muốn?

Các bạn! Chủ đề gửi về ngày hôm nay đó là “Ngày Mai Tốt Đẹp”. Chúng ta phải giữ vững niềm tin vào một ngày mai tốt đẹp hơn, đó là lời khuyên chân thành của tất cả đối với những ai đang ở trong vùng dịch. Chúng ta hãy thắp sáng niềm hi vọng vào ngày mai, bởi sau cơn mưa trời sẽ sáng, ngày mai sẽ tốt đẹp hơn. Nuôi dưỡng niềm hi vọng đó, chúng ta có sức mạnh nội tâm để sống. “Ngày Mai Sẽ Tốt Đẹp Hơn” là niềm hy vọng của muôn người hiện tại nơi những đất nước đang bị đại dịch hoành hành.

Các bạn! Một năm trước tại nước Mỹ nơi Bảo Thành sinh sống, đại dịch lan tràn, chính phủ cũng như Việt Nam ngày nay, đóng cửa toàn diện khắp nơi, đi đâu cũng phải đeo khẩu trang, có khoảng cách nhất định, không được bắt tay, va chạm để tránh lây nhiễm đại dịch. Toàn nước Mỹ, đại đa số đã thực hiện theo sự hướng dẫn của bộ y tế và chính phủ trong khi chờ đợi các nhà khoa học về ngành y, ngành dược chế tạo ra được vắc xin thì họ cũng cộng tác để ngăn ngừa lây lan cho tới một năm sau khi thuốc vắc xin được chế tạo. Đồng bộ giữa vắc xin và sự tiếp tay với những chính sách tốt đẹp của bộ y tế, dù có trên nửa triệu người ở Mỹ phải chết và hàng bao nhiêu triệu con người bị nhiễm đại dịch. Tuy nhiên, ngày hôm nay, tại nước Mỹ nơi Bảo Thành đang trú xứ đã trở lại bình yên. Nhưng sau một vòng xoay qua, chắc có lẽ là một năm rưỡi bởi nay đã là tháng 07 rồi, Việt Nam chúng ta lại tràn ngập sự lây lan của đại dịch. Thông tin trên mạng, Facebook và từ những người thân, bạn bè, các bạn đồng tu gửi tới, thấy những khu phố nhỏ yêu thương bị giăng dây, che chắn cổng và đường phố nhộn nhịp tiếng trẻ thơ vui cười đã ngưng hẳn, tắt lịm. Bước chân của biết bao con người như những nhịp gõ trên phố tạo ra những âm thanh của sự sống hàng ngày theo phong tục ở Việt Nam, nay đã vắng bóng, chẳng còn. Ngồi ngay cửa sổ để hóng ra thì chẳng nghe thấy tiếng và bóng người như chẳng còn trên sân, trên phố. Thành phố, khu phố, thôn làng, xóm trở thành như một bãi tha ma, trống trơn.

Hầu hết những người Mỹ và sinh sống trên nước Mỹ và Châu Âu đều đồng hành với người Việt Nam chúng ta, bởi vì sao? Bởi đã trải qua trên một năm rưỡi nguy hại của đại dịch lan tràn, họ thấu hiểu được sự sợ hãi, họ thấu hiểu được bởi họ trải nghiệm qua bao nhiêu ngày tháng của đêm đen đại dịch bao trùm sự sợ hãi, hoang mang tột độ. Cho nên, hầu hết, những người sống ở Mỹ, đặc biệt như Bảo Thành và các bạn đều thấu hiểu được sự đau khổ, sợ hãi cùng tột của các bạn đồng tu và toàn thể người Việt cũng như người Á Đông hiện tại ngày nay.

Thấu hiểu được nỗi khổ, sự sợ hãi của người thì chúng ta mới có thể đồng hành và thông cảm. Sự thấu hiểu sự đau khổ, sự sợ hãi, đồng hành trong thông cảm đó, hai chữ “thấu hiểu” đó là một tên gọi khác của tình thương, của từ bi. Bạn chẳng thể thương người nếu không thấu hiểu được sự cùng khổ, sợ hãi, đau khổ, phiền não của họ.

Bảo Thành đã đi qua trên một năm rưỡi hoang mang, sợ hãi tột cùng và trải nghiệm trong sự tăm tối của đại dịch cho đến khi nghe Việt Nam phát đại dịch lan tràn, thấu hiểu được các bạn đồng tu đang sợ hãi tột độ như thế nào? Thấu hiểu được sự hoang mang và phiền não như thế nào? Đồng tâm, thông cảm. Các bạn! Chúng ta phải nhớ được điều này. Đặc biệt các bạn đồng tu đang ở Việt Nam, các bạn đang trải qua những ngày tháng sợ hãi và đen tối. Để chờ đợi một ngày mai tốt đẹp, chúng ta phải biết thấu hiểu được nỗi đau khổ của tất cả mọi người trên quê hương của chúng ta hiện tại. Thấu hiểu được sự đau đớn, phiền não của người khác chính là tình thương và lòng từ bi. Để làm gì? Để chúng ta đón chờ một ngày mai tốt đẹp bằng trí tuệ và từ bi để cùng trải nghiệm qua sự đau khổ, thử thách hiện tại đang trong giây phút này.

Các bạn thân mến! Ngày mai tốt đẹp chẳng phải là một sự cầu vọng để rồi mỗi người chúng ta thụ động ngồi trong nhà, đóng kín cửa sợ hãi, lo âu, phiền muộn, bế tắc, khủng hoảng, trầm cảm, tự kỷ, dằn vặt lương tâm, than trách, phiền não. Ngày mai tốt đẹp ấy chẳng bao giờ tới trong sự thụ động ngồi chờ và sợ hãi. Bởi các bạn biết, ngày mai, dù các bạn níu kéo, nó cũng sẽ tới rồi đi. Ngày mai, nếu bạn ngăn chặn, xua đuổi, nó vẫn sẽ tới. Ngày mai đó, sẽ tới để trở thành ngày hôm nay, ngày hôm nay sẽ trôi qua để trở thành ngày đã qua. Và những ngày mai tới hôm nay trở thành ngày đã qua chồng chất nhau, trở thành những tháng ngày đã qua. Đó là quy luật tới và đi, ta chẳng thể làm chủ, vậy đừng thụ động nhốt mình trong bốn bức tường của sợ hãi, của đau khổ, của khủng hoảng, của bóng tối không nhìn rõ để than trách, để trầm cảm, để tự kỷ, để rồi lăn xả vào những thứ làm cho lòng ta bớt sầu, bớt muộn như những chất men say của cuộc đời của tham ái, tham dục rồi tham vật chất, tham ăn, tham uống. Những điều như vậy giúp cho chúng ta càng thụ động hơn và chẳng thể có được một ngày mai tốt đẹp.

Nếu các bạn đang rơi vào tình trạng như vậy thì ngày mai chẳng thể tốt đẹp tới với các bạn. Chẳng thể! Ngày mai không tốt đẹp mà ngày mai tới với các bạn như một cái cửa nhà tù bị đóng kín và bóng tối sẽ tràn ngập trong tâm thức của các bạn để các bạn càng đắm chìm trong sự thống khổ mà thôi. Dù có nghe được rằng sau cơn mưa trời sẽ sáng nhưng trời chẳng thể sáng trong tâm thức của những người thụ động tự nhốt vào trong sự than vãn, sầu não.

Ngày mai sẽ tốt đẹp chắc chắn đối với những ai có trí tuệ và từ bi. Bởi ngày mai tốt đẹp chẳng phải thụ động ngồi chờ mà là chủ động đi tới ngày mai bằng một sự đã có chuẩn bị, đã sẵn sàng bằng hành động, bằng tư tưởng và bằng những ngôn từ sống động trong hiện tại ngay bây giờ. Ngày mai tốt đẹp là bởi vì chúng ta chủ động bước tới ngày mai trong sự chuẩn bị và sẵn sàng.

Các bạn! Trong những ngày này, trên các đường phố hoang vắng lạ lùng bởi sự giãn cách, ngăn chặn của chính phủ, địa phương, chính quyền sở tại khắp nơi, nhưng nếu các bạn tinh tế, các bạn vẫn thấy những thiện thần, những thiên thần ngồi trên xe 02 bánh hay ngồi trên xe tải tới các phố phường, tới các cơ sở từ thiện, tới các trung tâm của những cơ sở tôn giáo như chùa của các Thầy, của các Sư cô, như các nhà thờ, các khu phố, các nơi do các Thầy, do các Sư cô, do các vị Linh mục chủ chiên hay các Dì phước lăn xả vào cuộc đời, đồng hành cùng với quý Phật tử, Giáo dân và mọi người. Các đấng và các vị đó như những chư vị thiện thần, như những thiên thần thật tươi và hạnh phúc, chủ động đi vào vùng dịch để mang đồ ăn tới hiến tặng cho mọi người. Đó là sự chủ động để bước tới một ngày mai tốt đẹp hơn, một ngày mai đầy phúc lành.

Các bạn! Đừng để cho sự sợ hãi đóng khung, nhét bạn vào thành những thùng khô cứng, nhấn chìm xuống đống sình lầy hoang mang và sợ hãi. Thấu hiểu được sự đau khổ của người khác, chúng ta có thể trở thành những vị thiện thần hoặc thiên thần. Không cần thiết phải ngồi trên xe chở đồ ăn tới, giao cho các nơi nhưng có thể ngồi trên bàn phím của máy vi tính hoặc ngồi trên phone nhắn những lời chúc đẹp, sách tấn mọi người, kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ cho muôn người, đó chính là các bạn đang chủ động, các bạn đang là những bậc thiện thần, thiên thần chủ động bước tới ngày mai tốt đẹp. Chẳng phải thụ động co ro trong phòng, sợ hãi và hoang mang.

Bảo Thành có quen biết bao nhiêu Sư cô và các Thầy lăn xả vào cuộc đời hiện tại để mang đồ ăn và vật dụng tới cho những chỗ nghèo, cho những chỗ cần thiết. Có quen một Dì phước thật nhỏ người, thấy trên hình ảnh của Facebook, lẽo đẽo một mình chở rau chở quả, rau muống, củ quả, hoa trái tới các trung tâm, các nơi cần thiết. Những hình ảnh đẹp như thế làm cho lòng Bảo Thành xúc động vô biên, bởi trong hoạn nạn, ta thấy được tình người sâu đậm, luôn luôn tới trên mặt đường của sự hoang vắng, lạnh lùng như thế, vẫn có những bậc thiện thần, vẫn có những vị thiên thần và có những lời thật hay trên Facebook, trên Zalo, trên tất cả thông tin đại chúng cùng đồng hành với nhau để kêu gọi đóng góp một cách chủ động, chẳng cần sự ra lệnh của chính phủ bởi sự thúc đẩy của lòng từ bi nơi trái tim vốn có của mỗi người chúng ta.

Các bạn! Các bạn thực sự có được một ngày mai tốt đẹp trong đại dịch này, các bạn đã thấu hiểu được cảnh khổ của muôn người để các bạn đồng cảm và thông cảm, đó chính là tình thương, là từ bi. Các bạn chẳng thụ động ngồi tại chỗ để sợ hãi, các bạn đã chủ động phóng sanh để hồi hướng phước báu, chủ động làm việc thiện đóng góp và kêu gọi, chủ động đi tới hoặc mời gọi mọi người hãy đặt bàn tay từ ái và những hành động cụ thể để nâng đỡ những trung tâm, những con người, những khu phố, những chỗ cần đến sự giúp đỡ. Đặc biệt trong hoàn cảnh ngặt nghèo như vầy, ta mới thấy được biết bao nhiêu tòa sen đã nở ở những nơi mà chúng ta không ngờ tới nơi những con người rất bình thường, đồng một tâm san sẻ tình yêu thương để toàn dân trong nước cũng như trên thế giới vượt qua cảnh khổ, sợ hãi của đại dịch. Pháp bảo hiển lộ những lời hay, lẽ phải, chân lý của các bậc trong tôn giáo mà ta theo dạy dỗ, nay đã được chứng minh bởi có những nhân chứng tình yêu đi khắp nơi, khắp ngõ, khắp hẻm để mang thức ăn, vật thực, nước uống, tịnh tài cần thiết, trao tận tay, mỉm cười rồi tiếp tục đi.

Ngày mai sẽ tốt đẹp thôi các bạn ơi! Hãy chủ động bằng trí tuệ nhìn xuyên qua những đau khổ của muôn người hiện tại trong đại dịch và mang lòng từ bi ứng dụng thành hành động một cách thật cụ thể như phóng sanh, bố thí, từ thiện. Và đặc biệt nhất, nếu các bạn thấu hiểu được nỗi đau khổ của người khác để các bạn thông cảm thì chính là dấu hiệu, dấu chỉ của tình thương, nhưng nếu thấu hiểu được sự hoang mang, đau khổ tột cùng của các bạn trong giai đoạn đại dịch này để các bạn có thể thông cảm và đồng hành với nỗi khổ của chính mình thì các bạn mới thực sự là người yêu thương chính mình. Và thấu hiểu được sự đau khổ của chính ta là chạm vào bức tường khơi nguồn sự sống của từ bi, để từ đó, nguồn từ bi đó sẽ lan tràn và lan tỏa trong cuộc sống của chính mình. Ngày mai sẽ tốt đẹp bởi ta đã chạm vào trong cội nguồn của từ bi và trí tuệ đã tỏa sáng để ta có thể thong dong bước qua những nấc thang đau đớn, khổ lụy của đại dịch, bởi ta có trí tuệ và từ bi sẵn sàng đón nhận thử thách này thì ta bước tới ngày mai tốt đẹp trong sự chủ động sống đúng với tinh thần nhân quả của nhà Phật. Các bạn! Chánh Kiến, Chánh Tư Duy ngay chỗ này, các bạn và Bảo Thành sẽ có được ngày mai tốt đẹp, quê hương của chúng ta và các nước Á Đông sẽ cùng đồng hành để bước qua sự nguy hại của đại dịch bởi ai cũng chủ động trong những phần việc tuy rất nhỏ bé mà ta có thể chủ động thực hành được để mang tình thương lan tỏa bằng trí tuệ và từ bi.

Ngày mai nhất định sẽ tốt đẹp, có gì đâu phải hoang mang, lo sợ nữa các bạn? Thay vì ngồi đó thụ động sợ hãi, chuốc rượu cho say, lăn đùng ra đất ngủ để quên đi đại dịch, các bạn hãy tỉnh thức, hãy tỉnh thức. Đừng để ngày mai tới trong sự không chuẩn bị để rồi ngày hôm nay đang có thì với cái tâm trống rỗng, chẳng biết làm gì để nó biến thành ngày đã qua, chồng chất những tháng ngày đã qua một cách vô vị trong sự thụ động vùi đầu vào trong bóng tối của hoang tưởng, sợ hãi và đau khổ. Hãy chủ động, hãy chủ động sống, hãy là những thiên thần nhỏ, hãy là những bậc thiện thần, ngồi một chỗ hoặc đi tới những chỗ có thể làm trong sự giãn cách tuyệt đối và giữ đúng quy luật của nhà nước, chính phủ sở tại đưa ra để ngăn ngừa đại dịch lan tràn nhưng vẫn có thể mở rộng trái tim nhân từ, bác ái yêu thương và thắp sáng đuốc tuệ làm việc đúng mức để giúp đỡ muôn người trong hoàn cảnh đang xảy ra hiện tại nơi quê hương. Thì nhất định ngày mai, chúng ta sẽ bước tới ngày mai với khung trời cao rộng của trí tuệ và từ bi, ngày mai tốt đẹp ta đang bước tới để đón nhận bởi chủ động được cuộc sống, bởi đã có sự chuẩn bị và sẵn sàng.

Tán thán công hạnh của tất cả quý hòa thượng, quý thượng tọa, đại đức, Tăng Ni, quý Phật tử của tất cả các bậc lãnh đạo các tôn giáo khác, của tất cả các Giáo dân, các Dì phước đã lăn xả vào vùng dịch, mang đồ ăn tới. Chưa nói tới những vị đứng đầu trong ngành y đã phải đương đầu với sự thiếu thốn về thuốc, về phương tiện, chỗ ăn, chỗ ở nhưng vẫn xả thân trên tuyến đầu chữa lành cho những người bị dịch, tất cả mọi người phải đứng lên chủ động để sống thực sự trong trí tuệ và từ bi, Chánh Niệm để có thể làm được những điều mà ta sẵn sàng chuẩn bị những tư lương hành trang tốt đẹp bước vào một ngày mai tuyệt vời. Chẳng phải hão huyền chờ đợi ngày mai tốt đẹp tới mà là chủ động sẵn sàng.

Ai ai trong chúng ta cũng sở hữu trái tim nhân từ và trí tuệ, hãy mang trí tuệ và lòng từ bi ra ứng dụng một cách thực tế trong hoàn cảnh này. Các bạn rồi sẽ đón nhận ngày mai tốt đẹp trong sự chủ động bước tới bằng pháp thiện lành. Tất cả những người Việt trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ, thấu hiểu được nỗi đau của người Việt trong nước và của những người Á Đông bởi đã bước qua trong sự trải nghiệm thực tế của vùng tối đại dịch trên một năm trời. Đã dày dặn kinh nghiệm nhưng chẳng thụ động sợ hãi, đã chủ động đồng hành với bộ y tế, nhà nước, để rồi ngày hôm nay trên nước Mỹ, tuy chưa hẳn hết sợ hãi, nhưng sự sống đã trở về bình an hơn, muôn người thấy nhẹ gánh lo âu và sợ hãi.

Nguyện xin Chư Phật mười phương, các bậc Thánh Hiền, Bồ Tát luôn gia trì ban rải năng lượng tình thương, thắp sáng đuốc tuệ để tất cả các bậc thiện thần cũng như chư vị thiên thần sẵn sàng, dù ngồi trên chiếc xe đạp hay xe máy nhẹ nhàng thì vẫn hoan hỷ, tươi cười chở rau củ quả, đồ ăn, mì gói tới trao tận nơi những nơi nghèo khó đang cần. Hay phóng sanh để cầu nguyện hồi hướng cho muôn sự bất thiện ra đi và phước lành tới với muôn người. Hãy làm việc thiện cụ thể, trao cho nhau nụ cười, ánh mắt yêu thương, sống Chánh Niệm từ bi và trí tuệ với khả năng nhỏ bé ta có thể làm được để trao gửi tình yêu thương qua tịnh vật, tài vật, thức ăn, đồ uống tới những nơi đang cần thiết.

Các bạn! Nếu các bạn chủ động làm được như vậy thì các bạn cùng Bảo Thành và mọi người đang bước tới đón nhận một ngày mai tốt đẹp, tràn đầy phúc lạc, tràn đầy hạnh phúc, tràn đầy phước báu và niềm vui tự tại. Hãy chủ động sống các bạn, đừng sợ hãi. Và chủ động sống như vậy chính là các bạn đang tu thiền. Chánh Niệm hơi thở trong mật ngôn Mu A Mu Sa là mang từ bi nuôi dưỡng trí tuệ và lấy trí tuệ làm sự nghiệp giải thoát, thì lúc này đây là lúc mà Bảo Thành và các bạn phải đồng hành và mang trí tuệ làm sự nghiệp giải thoát mọi người khỏi hoang mang và sợ hãi, giải thoát tự thân để có được Chánh Niệm và từ bi, yêu thương để san sẻ, đồng hành với muôn người.

Các bạn! Ngày mai tốt đẹp chính là bởi vì ta chủ động sống bằng trí tuệ và từ bi, đừng để cho từng ngày trôi qua để rồi ngày mai biến thành ngày đã qua, chồng chất những tháng ngày đã qua bằng một cuộc sống thụ động u mê, sợ hãi, hoang mang, trầm cảm, tự kỷ để làm cho mình giảm thiểu phước báu, gây ra nhiều nghiệp chướng oái oăm. Trong ngôn ngữ ứng dụng hàng ngày tạo ra bóng tối bao trùm đến đời sống của muôn người hoặc những tư tưởng không tốt biến thành ngôn ngữ rải rác những loại độc dược trên mạng để tạo cho muôn người khốn đốn, sợ hãi, hoặc những hành động làm cho nhau càng ngày càng thấy tột cùng, đi vào ngõ cụt của cuộc đời.

Ngày mai sẽ tốt đẹp chẳng phải lời hứa mà là sự thật bởi các bạn là những thiên thần, là những thiện thần, là những người đã sống bằng trí tuệ và đã khai nguồn từ bi biến thành hành động cụ thể giúp đỡ muôn người trong hiện tại. Những hành động tuy nhỏ, những sự việc tuy bé nhưng cao cả vô cùng. Các bạn là những tinh tú ở trên trời đã sa xuống trái đất này, đặc biệt là đã lóe sáng niềm hi vọng trên từng dấu chân bạn đang đi qua nơi Việt Nam. Các bạn đang thắp sáng niềm tin và đang bước vào cùng với mọi người để đón chờ một ngày mai tốt đẹp. Các bạn là những vì sao, những tinh tú long lanh bởi đức hạnh, trí tuệ và từ bi. Cảm phục vô cùng!

Hãy tiếp tục sống chủ động như vậy để ngày mai tốt đẹp với chúng ta, tới với muôn người. Và Việt Nam quê hương của chúng ta nhất định sẽ có được một ngày mai tốt đẹp bởi người người, người người đồng hành trên con đường của sự sống, bởi giãn cách nhưng không thể ngăn chặn được tình thương, không thể giãn cách tình thương và trí tuệ của chúng ta. Giãn cách có thể ngăn chặn người tới chỗ này, chỗ kia nhưng không thể ngăn chặn tình thương, không thể dập tắt trí tuệ. Hãy cùng chủ động để bước vào một ngày mai tốt đẹp, đó là ý nghĩa gợi ý trong bài pháp hôm nay.

Chúng ta hãy đặt tay phải và tay trái vào với nhau, Từ Bi và Trí Tuệ thể nhập vào tự tánh của Chánh Niệm hơi thở, đón nhận năng lượng từ bi của mười phương Chư Phật và thắp sáng đuốc tuệ của mình để chủ động vào, bước vào một ngày mai tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra, thở rất từ từ hóp bụng vào, quán chiếu thân tâm. Đồng trì mật chú:

Mu A Mu Sa. NamMô TaMô TaMô ĐaRaHoang. (07 biến)

Hồi hướng:

Mô Phật! Mời các bạn hồi hướng công đức.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Chúng con nguyện hồi hướng công đức đồng tu nếu có hôm nay cho mọi loài chúng sanh đồng thành Phật đạo và đặc biệt cho quê hương Việt Nam của chúng con vượt qua đại dịch và đời sống trở lại bình an.Xin Chư Phật mười phương t

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

On Key

Related Posts