Bảo Diệu Tâm đánh máy

Mô Phật!

Bảo Thành kính chào quý Thầy, quý Sư Cô và tất cả các bạn đồng tu trên kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn. Đã tới giờ chúng ta đồng tu, mời các bạn quy ngưỡng thân, tâm, ngữ ý về với ba ngôi Tam Bảo để chúng ta bắt đầu.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Mu A Mu Sa. Chúng con đồng nguyện mười phương Chư Phật ban rải Tha lực Phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh. Các bạn thân mến! Với đề mục các bạn gởi về hôm nay để nói về sự hóa giải chết trùng. Một chủ đề lớn mà trong dân gian, cũng như ngay cả những người con Phật chúng ta vẫn thấy sự chết trùng. Có thể con chết trước cha mẹ, ông bà người thân anh em chết sau thứ tự cứ cách nhau đúng giờ đó, đúng ngày đó của tháng đó cứ liên tục theo nhau mà chết. Và đây là những sự gây ra hoang mang sợ hãi trong mỗi con người. Ta hãy bắt đầu bằng bảy biến vi diệu âm Chánh niệm.

Nguyện xin chư phật gia hộ khai mở trí tuệ để chúng ta cùng chia sẻ về đề mục này, để có một niềm tin vững chãi vào Tam Bảo và có một niềm tin vững chắc vào giáo lý Đức Phật dạy một chủ đề lớn trong thời gian ngắn gọn chúng ta nhất định sẽ hiểu được. Hơi thở chánh niệm vi diệu âm: Mu A Mu Sa được đi vào bằng mũi qua phổi xuống đan điền khí hải phình bụng ra thấy hơi thở vào biết bụng phình ra, khi thở thở từ bụng thấy hơi thở ra biết bụng hóp vào và trì mật chú: Mu A Mu Sa

Mời các bạn đặt bàn tay phải bàn tay trí tuệ vào lòng bàn tay trái ta thực hiện bảy biến vi diệu âm: Mu A Mu Sa rồi bắt đầu chúng ta cùng xin Chư Phật khai trí để hiểu rõ sự hóa giải chết trùng. Mời các bạn!

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải Tha lực Phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng từ bi khai mở trí tuệ để chúng con hiểu thấu cách hóa giải chết trùng. Hít vào bằng mũi phình bụng thở từ từ hóp bụng vào, trì mật chú: Mu A Mu Sa (07 biến)

Mô Phật. Các bạn thân mến! Ở một lứa tuổi nào đó trong chúng ta, ngoại trừ các bạn còn rất trẻ, có lẽ chúng ta chỉ nghe qua mà thôi nhưng khi lớn tuổi không những nghe mà đôi khi ta còn chứng kiến cảnh chết trùng. Nào là ông này mới chết, tháng sau cũng ngày đó, giờ đó ông bác hoặc ông chú chết. Rồi tháng sau hoặc vài tháng sau cũng vào ngày đó giờ đó đứa con, đứa cháu hoặc những người trong thân tộc chết, cứ trùng ngày, trùng tháng, đôi khi trùng giờ. Đôi khi trùng vào những hoàn cảnh này nọ, người chết đụng xe mấy tháng sau cũng có người nhà chết đụng xe cũng gọi là chết trùng. Trùng giờ cũng gọi là chết trùng, trùng tháng cũng gọi là chết trùng, trùng hoàn cảnh chết, cách chết cũng gọi là chết trùng, thậm chí có người còn chết trùng trong một ngày. Hai, ba người trong gia đình chết thậm chí mà có cả hàng trăm, hàng ngàn người chết chung một ngày, một tháng, một năm không biết các bạn có bao giờ chứng kiến cảnh chết trùng hàng trăm, hàng ngàn người chưa? có đó, bởi vì có những cuộc chiến tàn khốc xảy ra bom đạn nổ một cái hàng trăm, hàng ngàn người chết trùng. Có những chuyến máy bay mấy trăm người đùng một cái chết hết cùng một lúc, một giờ. Nhưng những cái chết trùng đó hình như nó không có gây ra một sự hoang mang sợ hãi. Chết trùng hàng ngàn người thậm chí cả hàng trăm ngàn người như cơn sóng thần cuồn cuộn, nổi lên từ Philippines hoặc Nhật, các nước Á đông ta ngày trước. Hoặc những lúc cháy lửa, cháy rừng, đùng một lúc cả làng có thể biến mất mấy trăm, mấy ngàn, mấy trăm ngàn người chết cùng một lúc, nhưng chúng ta không để ý mấy. Bởi vì nó được gán ghép cho là bão thần tới rồi chết, chiến tranh rồi chết. Việt Nam ta trải qua hàng biết bao nhiêu những thời kỳ chiến tranh, từ thế kỷ này qua thế kỷ khác. Hàng trăm hàng ngàn những con người chết cùng một lúc khi giặc kéo tới. Đó cũng là chết trùng nhưng mà rồi hình như quá hời hợt. Ngày nay thế giới trẻ và con người chẳng đọc, chẳng nghĩ đó là một sự chết trùng, mà thực sự trùng ngày, trùng giờ vì giặt nó kéo vào nó giết chết cả một thôn, một làng, cả một thành phố bom đạn dội xuống chết hết. Như cuộc chiến bên Nhật hai trái bom nguyên tử, biết bao nhiêu con người chết trùng một giờ, ngày.

Thế giới quanh ta có sao ta không có bàn tới, không nghĩ. Nhưng trong gia cảnh lỡ mà một người chết, tháng sau, năm sau cũng giờ đó, có thêm người chết thì hoang mang tột độ. Đó cũng là sự thể hiện quan tâm với gia đình, với ta quá đáng, để rồi chẳng quan tâm tới thiên hạ. Đó là một phần tâm ích kỷ mà ta ít có khi nào quán niệm nó. Ích kỷ đó các bạn ơi! Chỉ nghĩ đến gia đình thân tộc chết trùng, mà thiên hạ chết một bầy, một đám, một nhóm, một thành phố ta không quan tâm. Ích kỷ, ích kỷ không xứng đáng là Phật tử. Mà hãi hùng thật! Không biết các bạn đã trải qua sự chứng kiến ở đời chưa? Có người chết, rồi lại có người chết trong gia đình hai, ba người chết. Sợ quá, sợ quá ! Rồi người ta làm gì? Trong thế gian, chính vì sự chết trùng đó mà chẳng đi theo lời Phật khai thị để hiểu, sợ hãi rồi bắt đầu tạo lên những ngày chết, chết vào ngày đó, coi chừng chết trùng ngày, tháng, năm xui xẻo, ngày giờ chết trùng. Đi tới các thầy coi tướng, coi số để cho những phép, các bùa, các nghi thức khi chết tới để làm lễ rình rang sự chết trùng. Trấn, ếm trên mộ huyệt của ông bà, cha mẹ, của những người thân. Bởi giờ đó là giờ chết trùng. Sợ quá! sợ cho ta chết theo ông, theo bà, theo cha, theo mẹ. Mang thầy tới đọc kinh trấn ếm, để cho người thân của ta chết không thể tới kéo người khác đi được. Kìm hãm, nhốt ở dưới cổ huyệt, lòng đất lạnh lẽo kia sao đành! Sao ta lại làm chuyện đó mà không cầu cho vị đó siêu thoát? mà lại trấn ếm, rải bùa, đọc kinh, làm phép, phong thủy đủ thứ. Trấn, ếm người này chết không thể kéo người khác đi, không thể lên kéo người khác thì làm sao thoát ra mà tái sanh các bạn ơi! Ích kỷ vì ta mà không sợ người chết phải vì những điều ta làm, bị giam cầm hoặc bị những điều mê tín dị đoan giam cầm tâm thức lại. Ngày nay tới các thầy coi sách chết trùng, không hẳn các thầy cúng ở bên ngoài đâu, mà trong chùa cũng tới đọc kinh. À thôi! Sinh vào ngày… giờ…, chết trùng sẽ cần phải hoá giải, đọc kinh ngoài kia…

Bốn mươi mấy năm trời Đức Thế Tôn chưa bao giờ nói đến sự chết trùng để rồi phải tới làm phép cổ mộ của người đã chết để làm phép, đọc kinh để cho người đó không có về kéo người này, người kia đi. Nhưng ngài vẫn dạy cho chúng ta hóa giải chết trùng thực sự đúng theo lời của Phật, của bậc Giác ngộ. Trước khi đi tới phần đó, ta hãy nói về chết trùng trong dân gian. Thuở bé Thầy Tổ cũng từng đi làm những chuyện đó Bảo Thành cũng mon men hỏi thầy: Tại sao chết trùng Thầy làm chuyện đó? mà Thầy làm gì vậy? Thầy Tổ nói: Dân gian họ sợ lắm con ơi. Mà khi có một người chết đúng vào khung giờ chết trùng theo như sách vở dân gian đồn đại. Ôi! Người ta sợ, người ta nhờ Thầy, Thầy phải hóa giải. Bảo Thành cũng tò mò: vậy hóa giải là làm sao? Thầy Tổ thực ra hồi đó cũng cho mình thấy những vị thầy khác làm những lễ hóa giải chết trùng, là tới hòm chôn những lá bùa để ở trong hòm rồi làm phép, kiểu này, kiểu kia để mà trấn. Trấn ếm cho linh hồn thần thức của người chết đó không có về lôi kéo. Tốn cũng nhiều tiền, nhiều thời gian mà rồi càng tốn nhiều tiền, nhiều thời gian, bậc Thầy càng cao tay ấn. Bậc Thầy càng cao tay ấn thì càng kéo chúng ta rời xa chánh kiến, chánh pháp của Như Lai. Đi theo Phật mà cuối cùng có người chết ở trong nhà sợ chết trùng. Cầu thầy bùa, thầy ngải, thầy cúng, thầy này, Thầy kia tới trấn, ếm.  Pháp đó Phật đâu có dạy. Mà ta đã quy y Phật, không quy y theo quỷ, thần, tiên, vật. Thế mà khi người thân chết vào cung giờ theo bói toán của thế gian nói chết trùng ta sợ hãi phải mời Thầy tới trấn, ếm. Sai rồi! Hoàn toàn sai, sai ngay cả trong niềm tin về Phật giáo của Đức Thế Tôn truyền dạy cho chúng ta. Nhưng chúng ta lại bỏ qua hết, bởi vì sợ chết. Hóa ra chúng ta đã đã quên sự quy y với Phật là không quy y với quỷ, thần, tiên vật các pháp khác, chướng ngại, tà kiến, tà Pháp. Sợ chết mà hóa ra chúng ta phản bội lời thề của mình. Các bạn thấy chưa? Mà trong lời giáo huấn của Phật rõ và rành rành trước mặt, hóa giải được sự chết trùng đó theo lời Phật đúng ý nghĩa. Ta không theo, mà ta cứ theo các vị thầy này, thầy kia rồi lắm thầy, nhiều ma, bày nhiều cảnh cúng kiếng đủ thứ hết, mà chết vẫn chết, trùng vẫn trùng. Các bạn thấy đó! chết vẫn chết, trùng vẫn trùng, chẳng thoát được. Ta phải hiểu được lời Phật. Ta sẽ không sợ, bởi Đức Phật nói: thọ mạng của mỗi một chúng sanh, dù chúng sanh đó mang thân người như chúng ta, hay nhỏ li ti như con kiến, như con sâu, như con vi trùng, thì nó cũng phải lệ thuộc vào phước báu thiện ác, nghiệp lực mà nó tạo ra, để rồi ấn định cho nó thọ mạng đó dài lâu hay không, sống trong bệnh hoạn đau khổ hay là không. Và rồi oan gia trái chủ là những người có sự nghiệp lực tương ưng có thể sinh ra làm kẻ thù đối kháng, hay những kẻ thuận ở trong gia đình, nhưng nghịch ý, nghịch tâm.

Cũng là oan gia trái chủ sanh trong gia đình, làm cha, làm mẹ, làm chú, làm bác, làm bà con thân thuộc hoặc là người xa lạ, bạn bè, người quen biết cũng có tương ưng nghiệp thức. Cho nên có thể sống chung trong những cảnh ngộ mà cũng có thể chết trùng trong nghiệp đó, ấn định ngày giờ giống nhau. Nhân đã trổ quả Thánh nhân trốn cũng không được, huống hồ chi người phàm chúng ta. Cho nên mạng thọ của mỗi con người chết cô đơn. Chết cô quắt bên bìa rừng, ở dưới lòng sông, hay mé núi banh thây, banh xác hay chết một cách an lành, chết bình thường cũng do nghiệp. Nghiệp nó định và nghiệp đó là ác nghiệp và thiện nghiệp.

Chúng ta không sợ hãi, bởi Phật đã dạy: ta có thể làm chủ được nghiệp lực và chuyển hóa được nghiệp lực đó. Có nghĩa ta có thể chuyển hóa được định mệnh sống chết của chúng ta theo cách chết như thế nào, có đó. Biết bao nhiêu con người tu theo Phật, chết rất bình an, ra đi thanh thản nhẹ nhàng, miệng nở nụ cười hạnh phúc vô cùng. Chiến thắng được sự chết, chuyển hóa được định mệnh và làm chủ được tái sanh là Pháp có thực Phật dạy cho chúng ta. Huống chi là chết trùng, có gì đâu, chỉ là sự tương ưng nghiệp thức chết trùng một người, chết trùng hai người, chết trùng cả nhóm, cả thành phố có. Bởi đó là sự cộng nghiệp chung tới cùng ngày giờ chết ấn định với nhau. Nhưng không phải sinh ra làm người chúng ta phải lệ thuộc vào sự chết trùng đó. Cái nghiệp lực đó, nghiệp thức đó để rồi như con trâu, con bò suốt ngày, suốt tháng xỏ mũi cày theo nghiệp lực của tiền kiếp.

Phật tới giác ngộ hiểu được ta có thể cắt đứt sợi dây đó, sợi dây nghiệp lực của tiền kiếp xỏ mũi chúng ta để được tự do thay đổi cuộc đời theo những Pháp mà Chư Phật dạy cho chúng ta tu. Ai làm theo phương pháp của Phật, ta sẽ cắt đứt được mọi nghiệp lực, để không bị chết trùng với ai hết, cái đó có. Còn nói trở lại vấn đề thầy bùa, thầy ngải hoặc các thầy chú nguyện nọ kia, nghiệp của mấy vị này chết trùng với người kia ai có thể hoá giải được? Nếu hóa giải được thì hơn Phật rồi. Bởi bốn điều Phật không thể làm có một điều Phật nói là Phật không thể thay đổi được nghiệp lực của chúng sanh. Vậy thì sao ông thầy cúng, ông thầy bùa, ông thầy Pháp đó có thể thay được nghiệp chết trùng của người này với người kia. Các bạn nhìn rõ không? Nếu họ làm được thì họ hơn Phật. Họ hơn Phật bởi Phật nói ta không thể làm được chuyện đó. Hiểu được điều này bằng cách tư duy theo chánh kiến ta mới có tâm vững chãi trong niềm tin của Tam Bảo và không bao giờ lạc lối vào tà kiến, tà đạo, tà pháp. Còn không chúng ta sẽ bị lôi cuốn bởi sự ích kỷ. Muốn bảo vệ mạng sống của mình, mà sẵn sàng bỏ lời hứa, lời nguyện, lời quy y với Phật để theo thầy tà, bạn dữ. Hành theo tà kiến, tà Pháp.

Bất cứ một vị nào dù mặc áo xuất gia thầy tu hay mặc áo nông dân bình thường đứng trên danh nghĩa của Phật giáo mà nói dùng bùa, dùng phép dùng kinh này kinh kia để trấn áp sự chết trùng không lập thì người đó đều là tà kiến, tà pháp, tà đạo hết, bởi Phật không làm được chuyện đó. Mỗi một chúng ta phải tu theo chánh Pháp để chuyển hóa nghiệp của mình, chứ người khác không thể chuyển nghiệp của chúng ta. Cho nên chết trùng do nghiệp của ta tạo chẳng ai chuyển được. Cho nên chết các bạn nhớ để lại di chúc: không cần mời bất cứ vị thầy nào tới để giải, để hóa sự chết trùng này để rồi tốn tiền, tốn sức, đâm vào tà kiến, lạc vào tà pháp, đi vào con đường hoàn toàn không đúng. Các bạn! Điều này sai.

Quan niệm của dân gian, sai khi hiểu thấu được lời Phật, ta có niềm tin vững chắc, có cách hóa giải chết trùng bằng phương pháp thuở xưa Tổ dạy cho Bảo Thành rằng không có gì có thể hóa giải được sự chết trùng, nếu như người này, và người kia có nghiệp thức tương ưng với nhau phải đi cùng ngày, cùng giờ, cùng tháng, cùng năm, cùng hoàn cảnh, cùng số phận. Bởi vì họ tới vì nghiệp đó, chỉ có chính con người đó khi còn sống,  nếu làm theo lời Phật sẽ hóa giải được. Còn họ đã chết rồi họ theo nghiệp mà đi, chẳng ai hóa giải được nghiệp của người ta.

 Phật nói chết theo nghiệp mà đi chứ Phật chưa bao giờ trong cuộc đời của Phật còn sống làm những nghi thức hóa giải chết trùng. Hoá giải nghiệp của người khác. Phật nói: Ta không thể chuyển xoay nghiệp của mọi chúng sanh, nhưng ta có thể chỉ cho phương thức để các chúng sanh hành mà tự chuyển nghiệp đã tạo ra. Vậy mà trong Phật giáo dân gian, ta vẫn nhờ thầy bà tới, để làm gì? Chuyển nghiệp cho người chết, chuyển nghiệp cho ta, còn có người tới chuyển di thần thức của ta. Đến ông thầy này, ông thầy kia, ông làm phép để chuyển di thần thức. Sai! Chuyển di thần thức, chuyến di nghiệp chướng, chuyển di số mệnh, làm chủ cuộc đời phải do chính ta. Cái cao siêu nhiệm màu của Phật là như vậy.

Bảo Thành hỏi thầy Tổ ở nhà: vậy thì trong trường hợp chết trùng Thầy đi như vậy để làm gì? Thầy Tổ nói thầy chỉ khai thị cho người sống, sống đúng theo đức hạnh ngay trong ngày giờ này, thực hành đúng chân lý của Chư Phật để chuyển xoay nghiệp đang tạo, đã tạo và sẽ tạo. Để cắt đứt nghiệp lực tương ưng với người đã ra đi. Lúc này là lúc phần thuộc về những người còn sống phải làm. Còn riêng người chết phải theo nghiệp mà tái sanh. Thầy, Phật, tất cả các vị không thể thay đổi, người chết theo nghiệp mà đi. Chúng ta nghe chưa? theo nghiệp mà tái sanh. Khi sống làm nhiều thiện nghiệp, như cây nghiêng về bên phải, nó chết nó đổ về bên phải. Sống! Ta làm nhiều thiện nghiệp, khi ta chết ta nghiêng về thiện nghiệp mà tái sanh. Ta sống ta tạo nghiệp ác, ta nghiêng về bên trái – bên tà pháp, ta chết ta sanh vào cảnh giới địa ngục đau khổ.

Chết theo nghiệp mà đi. Còn nếu như kẻ sống này sợ chết trùng, thì Thầy Tổ dạy cho phương pháp tu, để người sống đó tu trong giai đoạn này để chuyển dịch, chuyển hóa, để cắt đứt sự trùng trùng duyên khởi trong nghiệp thức tương ưng với người đã chết. Cho nên tránh được chết trùng, hóa giải được chết trùng. Các bạn có nhớ câu trong dân gian: “ăn không được thì làm gì? đạp đổ”.  Phải không các bạn? Hai con người thù với nhau, ghét nhau. Người này ăn không được, đạp đổ người kia. Chuyện đó có mà. “Trâu buộc ghét trâu ăn” có mà. Nghiệp thức tương ưng trong tâm ác, tâm bất thiện của ta nó cũng như vậy. Ta chết, ta phải giết chết người khác, tự vì ký sổ nhiều đời rồi. Cho nên cắt đứt được hay không là khi còn sống chứ không phải khi chết. Nếu đã chết thì người còn sống phải làm chuyện đó. Nếu chưa chết thì mỗi người chúng ta hiện thời phải tu để cắt đứt hợp đồng nghiệp chướng phải chết cùng nhau đi.

Sống không lo tu, chết ai hóa giải được? Các bạn! Chân lý của Phật thật là rõ. Sống không tu, buột. Sống tu, chết không sợ. Chết rồi người sống phải tu. Những hoàn cảnh như vậy chúng ta ý thức: Khi sống phải tu. Để cắt đứt sư trùng lặp đó, cắt đứt những hợp đồng vô thời hạn, vô thời kỳ. Không có tái hợp đồng trở lại trong những cái chết như vậy. Là khi ta còn sống ta tu. Tu gì? Tu Từ Bi Hỷ Xả. Chúng ta phải hoan hỷ. Chúng ta mới xả bỏ những nghiệp, những điều mà chúng ta cột chặt nhau. Làm sao hoan hỉ được để xóa bỏ điều đó? Chỉ có tâm từ, tâm bi, Tứ Đại Tâm, nói thật rõ Từ Bi Hỷ Xả. Có tâm từ bi thì lòng hoan hỉ xả bỏ tất cả. Chết trùng chẳng sợ, hợp đồng cắt đứt bị hủy rồi. Còn nếu không tu tâm từ, tâm bi lòng chẳng hoan hỉ, sân hận tràn đầy, hợp đồng kiếp xưa, kiếp này, kiếp trước, vô lượng kiếp dồn lại một đống, tính sổ luôn một lần, nhiều quá, thôi chết cùng một lúc.

Các bạn thấy không! Theo lời Phật, hóa giải khi còn sống, nếu như những ai đã chết mà có nghiệp tương ưng ta phải chết, thì ngay giây phút đó. Tổ dạy và Phật cũng dạy như vậy. Ta phải chánh tâm niệm Phật, sống trong chánh niệm, quán tưởng đời sống là vô thường, để biết tha thứ cho nhau, tha thứ cho người chết, cũng như xin sự tha thứ của người đã chết. Sống trong đời sống chánh niệm, giữ năm giới, hành Thập Thiện và phóng sanh, làm thiện để chuyển hết nghiệp, thì nhất định sẽ không bị chết trùng. Tiền mà ta thuê mấy ông thầy, tiền mà ta thỉnh các vị thầy, đã mua gà, mua này, mua kia để cúng, còn tạo nghiệp sát sanh, đi vào lầm đường lạc lối nguy hiểm. Thì thay vì tiền đó ta góp vào làm từ thiện. Tiền đó ta giúp đời, giúp người hữu ích hơn. Và rồi chúng ta tu Thiện Pháp, giữ giới, chánh niệm hơi thở, nghiệp chết trùng sẽ tan ngay tại chỗ, và rồi còn không bị lệ thuộc vào các thầy, hao tốn, tốn tài, tốn tiền, tốn công sức, tốn trí tuệ. Thay vào đó, ta làm đúng lời Phật, ta không tốn tiền mà ta giúp được người đó. Không tốn sức bởi vì ta hoan hỉ làm thiện. Ta không tốn thời gian. Ta tập trung tu còn có phước báu vô lậu, tức là phước báu không rỉ ra phiền não.

Còn ông thầy kia ông tới ổng cúng, ổng trấn ếm, trong lòng sợ lắm. Có phước là thầy cúng, nhưng mà sợ, sợ rằng không biết ổng cúng có linh hay không? Rồi ngày tháng trôi qua sống nơm nớp lo sợ, không biết ông thầy này có cao tay ấn hay không? Lỡ có chuyện gì ta chết, anh chết, mẹ chết, cháu chết. Sợ quá! sống nơm nớp lo sợ, là Phước báu hữu lậu – tức là Phước báu có Thầy tới cúng, có nghi thức, có lễ, nhưng mà rồi cứ sợ hãi hoài. Còn phước báu vô lậu không rỉ ra phiền não. Lậu là phiền não, vô tức là không, hữu tức là có. Có phước báu thỉnh thầy đủ thứ, làm việc an tâm đó, nhưng mà sợ quá sợ quá. Còn phước báu tự tu, cắt đứt sự chết trùng bằng Pháp Thiện, bằng hành Thiện, bằng giữ giới, bằng luôn luôn tưởng nhớ đến Phật từng giây, từng phút, sống trong chánh niệm, nghiệp thức nhiều đời với người đã mất là người thân hay người không thân đều bị cắt đứt, bởi vì ta tu đúng tinh thần Tứ Đại Tâm. Từ, bi, hỉ, xả, có lòng từ bi hoan hỉ, thôi xóa bỏ nghe. Chúng ta đừng có tìm nhau làm tội, làm tình nhau nữa.

Đây lòng Từ bi đây, mang lòng từ bi. Mà đã gọi là Từ bi thì phải biết Thi ân, Bố đức, biết làm việc thiện. Đã gọi là Từ bi để khởi lòng hoan hỉ, phải biết giữ giới. Các bạn thấy rõ không? Công thức của Phật đưa ra thật rõ ràng. Giữ giới hành theo tinh thần từ bi, thì có lòng hoan hỉ, xả bỏ tất cả. Tứ Đại Tâm lớn như vậy, bốn tâm lớn như vậy chuyển hóa mọi sự chết trùng. Được đấy! Chuyện này làm được, bởi Bảo Thành đã từng làm chuyện này, và từng đi theo Tổ làm những chuyện này cho quý phật tử, mà đó là gì? nhắc nhở Phật tử giữ năm giới. Những người mà lỡ ở trong dân gian đồn thổi ghi sách chết vào giờ trùng á. Họ sợ lắm, thì chúng ta dạy cho họ giữ giới. Chúng ta dạy cho họ hành thiện, thì đừng bỏ tiền ra thuê Thầy này cúng, Thầy kia cúng, trấn, ếm, bùa ngải các thứ vô hòm, làm đủ các thứ, tội nghiệp người thân, nhốt trong hòm gỗ, nhốt trong mộ huyệt cả ngàn năm. Chi vậy? Hãy để cho họ siêu thoát bằng tinh thần Từ Bi Hi Xả, bằng Pháp Thiện của Như Lai, bằng năm giới, và bằng rải Cam Lồ Tịnh Thủy của ngài Quan Âm, bằng Mu A Mu Sa, giữ năm giới, hành Thập Thiện, tu pháp lành, rồi làm từ thiện cứu vớt muôn người, làm với tâm ta có.

Rồi chúng ta tu từ bi, tu tâm từ, tâm bi là tâm Mu A Mu Sa: con nguyện xin mười phương Chư Phật ban rải năng lượng từ bi xuống cho con, xuống cho người chết, xuống cho muôn người, để năng lượng từ bi, nước Cam Lồ đó tưới tẩm lên những mảnh đời có nghiệp thức tương ưng, được hiểu và khởi lòng hoan hỉ trong tâm từ bi hỷ xả những mối thù truyền kiếp. Thế là xong, đơn giản mà ta tu được năm giới, ta tu được mười hành Thiện, ta tu được làm từ thiện, và ta tu rải tâm từ bi tới muôn người – Mu A Mu Sa

Bảo Thành đã làm chuyện đó rồi. Kinh nghiệm thực tế, hóa giải được bằng cách, hướng dẫn cho gia đình người ta thực tập. Ở trên đời này người ta nói rằng: “Cho tiền chứ không cho nghề”. Bởi sao? nếu người đó đói khát ta giàu, ta lấy nghề này ta làm, ta cho tiền để người đó được sướng. Nhưng đó là sự ích kỷ của loài người. Chúng ta trao nghề. Chúng ta dạy nghề, nhớ rằng dạy nghề thì người đó tự hành nghề đó để có tiền, còn nếu chúng ta không dạy nghề thì người đó phải tìm mọi cách đến năn nỉ quỳ lạy, xin xỏ ta cho tiền. Đức Phật tới không phải là ngài chỉ ban Ân, bố Đức. Ngài dạy nghề cho chúng ta để chuyển hóa chết trùng. Ngài sẵn sàng dạy. Ngài truyền dạy cho chúng ta để chuyển hóa chuyện đó. Đi theo ngài là đi theo thầy học để làm được chuyện đó, để không còn bị chết trùng. Không những không chết trùng với người này, với người kia mà còn không chết trùng với dòng nghiệp thức năm xưa ta đã tạo ra. Nếu nghiệp sát thì chết bằng sự sát hại. Nghiệp gì chết nghiệp đó các bạn thấy không: Sinh nghề nào, tử nghiệp đó, nghề sát chết về nghề sát đó, người ta nói trong dân gian thế.

Theo lời Phật dạy và Tổ truyền hãy tu tinh thần Tứ Đại Tâm từ bi, hỷ xả. Từ bi là Mu A Mu Sa chúng ta hít vào thở ra trong Chánh niệm hơi thở Mu A Mu Sa: chúng con thành tâm đồng nguyện mười phương Chư Phật ban rải Tha lực đại từ đại bi tới cho mọi loài chúng sanh. Để chúng sanh trong cuộc đời này, trong cuộc trần này đón nhận được nước Thanh Lương từ bi của Chư Phật khởi lên Tự lực từ bi yêu thương, biết giữ năm giới, biết hành Thập Thiện, biết làm từ thiện, biết trở về với Chánh niệm hơi thở, sống đúng tinh thần của nhà Phật. Khơi dậy tâm hỉ, xóa bỏ tất cả, xả bỏ tất cả. Từ bi hỷ xả những mối thù truyền kiếp, để không còn trùng lặp lại. Tôi giết anh, anh giết tôi. Anh đi giờ đó, tôi đi giờ này. Hết hết hợp đồng. từ bỏ chỉ bằng Mu A Mu Sa. Từ bi đúng tinh thần Tứ Niệm Xứ. Đúng tinh thần Tứ Đại Tâm Từ bi hỉ xả cao siêu nhiệm màu.

Nhưng con người chúng ta không muốn học nghề của Phật dạy, không muốn học Pháp của Phật dạy. Chỉ muốn bỏ tiền ra thuê mấy vị Thầy, trả tiền rồi người ta làm việc cho mình. Đó là thói quen lười biếng và thói quen đó sẽ đưa chúng ta xuống địa ngục và chết trùng. Bao nhiêu nghiệp thức, nghiệp ác ta tạo ra đặt vào tay ông Thầy hết. Đặt vào tay người này người kia, rồi hỏi rằng họ có làm được không? Phật đã nói Phật không thể hóa giải nghiệp của người khác, thì không có một ông Thầy nào, một vị nào, không có một Thầy bà nào trên thế gian này có thể hơn Phật, để hoá giải nghiệp của người ta chết trùng, chỉ đích thân người ở trong cuộc mà thôi. Mà đã ở trong cuộc, Phật không tới dạy người ta lệ thuộc vào Phật, như kẻ tới ban ơn, ban đức, thi chuyển điều này, điều kia để người ta lệ thuộc quỵ lụy vào ngài, mà ngài tới dạy cho chúng ta pháp vi diệu. Vi diệu âm siêu thế Mu A Mu Sa, hơi thở Chánh niệm, giữ năm giới, hành thập thiện, tin sâu vào nhân quả, nương vào Tam Bảo, mọi sự chết trùng đều tan hết. Điều này đã từng trải qua những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế của Phật, của các bậc Thánh Tăng, A La Hán, của những bậc Phật Tổ, của những bậc Minh Tổ, của các vị Thầy Tổ. Và Bảo Thành cũng đã từng làm chuyện này, đã trải qua kinh nghiệm rồi, được lặp đi lặp lại nhiều đời quá hữu hiệu rõ ràng. Bởi vì Thầy Bổn Sư dạy chúng ta đúng Pháp. Ngài không có dấu nghề, chỉ có mấy ông Thầy bùa, Thầy ngải, mấy vị Thầy Pháp giấu nghề sợ người ta biết, người ta đi làm, người ta kiếm hết tiền, rồi mình bị rỗi nghề không có tiền, nên người ta sợ người ta giấu nghề. Mà thực tế họ có làm được đâu, thế mà trong dân gian vẫn tốn tiền, tốn của, tốn sức đó các bạn.

Hôm nay chúng ta tới Phật để hóa giải chết trùng, không phải đợi đến lúc chết nha các bạn. Ngay bây giờ nhiệm vụ của chúng ta, đệ tử của Phật phải hóa giải ngay bây giờ. Cha mẹ còn sống kìa, nếu chúng ta có lỗi, có tội với cha mẹ, tới xin lỗi đi, hóa giải đi, đừng đợi đến chết, mượn một trăm ông Thầy, Sư Cô đến tán tụng. Trời ơi tội lỗi với cha, với mẹ vẫn còn, chẳng hết đâu. Còn sống đơn giản mà, về xà vào lòng mẹ, mẹ ơi bỏ qua cho con. Khi xưa còn trẻ con dại, con lỡ làng thôi mẹ bỏ qua cho con. Mẹ nào, cha nào không bỏ qua. Ngay còn sống không hóa giải đi, rồi bạn bè phạm lỗi nhau, gọi phone, gởi một thông điệp tới: “Thôi bỏ qua nha” được mà. Sống thì không xin, không tha thứ bỏ qua. Chết rồi khóc rần rần rần rần, khóc mà nước mắt cứ chảy như là bão tố, lũ lụt đi nữa. Hòm có trôi lênh đênh đi nữa, nắp hòm có mở ra người chết có bung ra đi nữa, thì những điều đó cũng chẳng giúp ích. Sống không xin nhau bỏ qua, chết rồi gào khóc nữa, chuyện đó sai. Theo Phật rồi phải hiểu được đây gọi là Minh chú, Thần chú. Minh là Minh Tuệ, Chú là lời ghi chú của ánh Minh tuệ. Thần chú, tức là thần thức phải ghi chú thật rõ lời Phật. Chứ không phải câu Thần chú Minh chú gì đọc cho nó linh linh, địa địa. Thiên linh địa linh hồi chôn xuống dưới đất hết linh luôn.

Các bạn thấy đó! Cho nên nhớ, nhớ được điều đó, giữ năm giới, hành Thập Thiện, tin sâu nhân quả, nương vào ba ngôi Tam Bảo. Tu chuyển nghiệp ngay bây giờ, cắt đứt sự trùng lặp đi. Còn sống xin lỗi hết nha. tha thứ bằng tinh thần Từ bi: Mu A Mu Sa là Từ bi. Mười phương Chư Phật rải Cam Lồ Thanh lương tịnh Thủy, nước Từ bi tới muôn người. Các bạn hành đi, làm đi, hành nghề này áp dụng công thức Phật dạy đi, ta sẽ được thong dong tháng ngày tự tại. Khi sống kẻ chết ta cũng an vui mời họ về với cảnh Thiện lành. Mà lỡ ta chết ta cũng an vui ra đi. Bởi vì, khi còn sống ta đã cắt hết mọi nghiệp thức tương ưng, sự trùng lặp của hận thù. Để khi ra đi ta chẳng quay về để kéo ai nữa mà chỉ mang theo Thiện nghiệp khi còn sống để tái sanh về cảnh thiện mà thôi.

Mời các bạn đặt bàn tay phải là trí tuệ vào lòng bàn tay trái từ bi chúng ta cũng vận bảy biến Chánh niệm Mu A Mu Sa

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải Tha lực Phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực khai mở trí tuệ, để chúng con tu theo tinh thần Tứ Đại Tâm hóa giải sự chết trùng còn tồn tại trong tâm thức. Hít vào bằng mũi phình bụng thở từ từ hóp bụng vào trì mật chú: Mu A Mu Sa (07 biến)

Mô Phật! Các bạn ơi! Chúng ta khi tạo nghiệp với nhau, nó cứ như là một hợp đồng đã được ghi. Nó tự động đáo hạn. Nó không có hết hạn đâu, đó là mơ thôi. Nó tự động, tiếp tục tự động, và cứ tự động trong nghiệp lực xoay vần trùng trùng duyên khởi đó. Ta chết trùng là chắc rồi, trốn sao được, không trốn được. Khi nghiệp đã trổ quả, trong kinh Chư Phật dạy, trốn ở trên trời, chui xuống dưới biển, vào trong hang động quả nghiệp đã trổ, chẳng ai trốn được. Nghiệp chết trùng mà nó đã trổ rồi thì thôi xong, tiêu, không có thầy nào chữa được đâu. Chỉ có ta mới là thầy chữa cho chính ta. Chỉ có chính mỗi người chúng ta mới là bậc thầy tự chữa cho mình. Theo lời Phật dạy giữ đúng năm giới, tin sâu nhân quả, nương nhờ vào bóng Từ bi của Phật Pháp Tăng. Tu tinh thần Từ Bi Hỷ xả Tứ Đại Tâm, làm việc thiện và biết tới mạnh dạn với nhau, với lòng từ bi xin sự tha thứ khi còn sống, tha thứ bằng cách sám hối.

Đây là Pháp vi diệu Thần Thông, năng lượng siêu thế, cắt đứt mọi ái dục, mọi uế trược, mọi ô nhiễm trong đời đã tạo ra, để không còn bị chết trùng mà chết lành bảo đảm luôn. Có sự bảo đảm rõ ràng của Phật, của các bậc A La Hán, của các bậc Cổ Đức Thánh Hiền đã dạy, bảo đảm một trăm phần trăm, thực hiện đúng như vậy chết lành. Còn các bạn không làm theo điều đó, các bạn chết dữ, chết trùng nguy hiểm lắm các bạn ơi. Thương người như thể thương thân, khi ta còn sống, xin tu là rồi. Còn thương người không như thương thân, khi người ta chết rồi kêu thầy bùa, thầy ngải, thầy này, thầy kia, thầy mười tay, thầy trăm tay, tay ấn cho cao tới núi Tu Di đi nữa, cũng không thể mà chuyển hóa được nghiệp đâu. Nghiệp ai người đó phải chuyển, thôi chuyển nghiệp của mình đi. Các bạn khi còn sống, có lỗi với ai cứ xin lỗi với người ta, hoặc cứ nói để đừng chấp nhau là xong. Chi đâu chấp trược hoài. Chết xin không hết, để chết rồi họ họ theo nghiệp họ tái sanh và ta theo nghiệp ta trả.

Cho nên Phật nói, phương tiện làm người khi còn sống vi diệu, hãy tu, đừng đợi đến lúc chết. Chìa khóa thay đổi định mệnh ở trong tay các bạn. Bí kíp thượng thừa Phật đã trao trong tầm tay các bạn. Đó là Mu A Mu Sa. Mu A Mu Sa tức là tu theo tinh thần Tứ Đại Tâm: Từ bi, hoan hỷ, xả bỏ. Mu A Mu Sa là Từ Bi Hỷ Xả của mười phương Chư Phật ban rải, đánh thức, làm trỗi dậy tâm Từ Bi Hỷ Xả của ta. Để ta bỏ hết, bỏ hết, bỏ hết. Các bạn thấy không! Và rồi phải tin vào nhân quả thiện ác, bỏ ác hành thiện, nương vào ba ngôi Tam Bảo Phật, Pháp, Tăng, quy y với Phật, Pháp, Tăng và giữ năm giới, hành thiện, bảo đảm một trăm phần trăm không có sự chết trùng, mà còn tái sanh về cảnh giới thiện lành cao hơn. Hợp đồng chết trùng trong tay bạn.

Bí kíp thượng thừa đã được Phật trao, dùng bí kiếp đó hợp đồng sẽ bị xé, bị đốt và bạn sẽ được sự hứa khả một trăm phần trăm sanh vào cảnh giới thiện lành. Hóa giải chết trùng thật là dễ, chỉ cần các bạn ngay bây giờ hãy làm theo những gì Phật dạy. Bảo Thành nhắc lại chúng ta phải quy y với Tam Bảo, Phật, Pháp, Tăng bởi quy y với Phật không đọa địa ngục. Quy y với Pháp không đoạ vào ngạ quỷ. Quy y với Tăng không đoạ vào súc sinh. Rồi ba cõi đó đâu có sợ nữa, mà còn hiểu rõ nhân quả thiện ác. Bỏ ác, hành thiện, chắc chắn lên Chư Thiên rồi. Các bạn thấy không! Giữ năm giới nữa thì Long thần hộ pháp Chư Thiên thấy mình giữ giới, kề cận với ta. Và rồi còn hành thiện tu theo Chánh niệm nữa thì Thánh chúng Di Đà luôn kề cận. Hơi thở cuối cùng vừa ra, không còn trở về, thì Thánh chúng Di Đà đã tiếp dẫn chúng ta rồi. Trùng gì? Chỉ trùng một chữ thôi tức là trùng duyên, trùng duyên lành mà Thánh chúng Di Đà khi ta vừa chết các ngài rước đi. Trùng đó thích à. Bởi vì có Thánh chúng Di Đà tiếp đi. Chứ còn trùng mà để rồi chết đoạn nhau, tìm nhau báo oán, báo oan tội nghiệp quá.

Sống mà các bạn tu theo Phật các bạn an tâm. Nhớ lời Bảo Thành nhắc nhở các bạn. Có nhân duyên các bạn sẽ hiểu. Các bạn sẵn sàng chuẩn bị tâm trong sáng tư duy. Các bạn sẽ thấu và hành được. Và như vậy mỗi một người chúng ta, chính là vị Thầy của chính mình. Mỗi một người chúng ta chính là Minh sư của chính mình. Mỗi một chúng ta chính là con người phàm phu khiêm tốn, tự thắp đuốc tuệ, đi về đằng trước, thoát khỏi vô minh tới được Niết bàn. Chết trùng hết rồi, không sợ nó nha. Các bạn đừng có sợ chết trùng, bởi các bạn làm chủ được nó bằng những gì Bảo Thành vừa nói thật gọn, thật nhẹ trong bài Pháp: Hoá Giải Chết Trùng hôm nay. Hy vọng các bạn nghe đi, nghe lại để thấu hiểu, để tăng trưởng tinh thần Tứ Đại Tâm Từ Bi Hỷ Xả trong mật chú Mu A Mu Sa.

Nói lại mật chú Mu A Mu Sa có nghĩa là: Nguyện xin Chư Phật rải tâm Từ Bi xuống chúng con, để mọi loài chúng sanh được nuôi dưỡng, tưởng dưỡng bằng tâm đại từ đại bi, mà khởi tâm hoan hỷ, biết gạt bỏ tất cả để chúng con luôn luôn giữ năm giới. Để bảo hộ sâu căn. Để Long Thiên Hộ Pháp Thiện Thần luôn cận kề. Để chúng con hành mười điều Thiện. Để chết về cõi Thiên. Để chúng con bỏ điều ác, hành điều thiện, để tâm thanh tịnh. Để chúng con luôn luôn tin sâu vào ba ngôi Tam Bảo. Để chết không đọa địa ngục, ngạ quỷ và súc sanh.

Các bạn ơi!

Đặt bàn tay phải Từ Bi Trí Tuệ vào lòng Từ Bi chúng ta bắt đầu bảy biến. Mời các bạn!

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải Tha lực Phật Điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng từ bi khai mở trí tuệ để chúng con ứng dụng tinh thần Tứ Đại Tâm Từ Bi Hỷ xả. Hóa giải mọi sự chết trùng do bất Thiện nghiệp đã tạo ra. Hít vào bằng mũi phình bụng thở từ từ hóp bụng vào trì mật chú: Mu A Mu Sa (07 biến)

Mô Phật!

Bảo Thành và các bạn đã được nhắc nhở và học về phương thức, giáo lý của nhà Phật để hoá giải chết trùng bằng tinh thần Tứ Đại Tâm Từ Bi Hỷ. Từ Bi để hoan hỷ trong Mu A Mu Sa. Nguyện xin Chư Phật mười phương ban rải lòng đại từ đại bi. Năng lương đó để khởi nguồn tâm hỷ của con mà phát huy tự lực cầu đạo giác ngộ. Để xả bỏ tất cả mọi dòng nghiệp thức do bất thiện nghiệp, ác nghiệp mà con đã tạo tương tác với mọi chúng sanh đời trước.

Để chúng ta không còn bị chết trùng nữa. Và để bảo đảm cho hợp đồng chết lành, sống thiện này. Chúng ta phải tin sâu vào ba ngôi Tam Bảo. Chúng ta phải hiểu thấu giáo lý nhân quả bỏ ác, hành Thiện, giữ năm giới. Lúc nào bên cạnh chúng ta cũng có Chư Thiên, Hộ Pháp cận kề. Lúc nào cũng có Thánh Chúng Đi Đà kề cận trong từng hơi thở Chánh niệm Mu A Mu Sa. Sống thiện như vậy, chết sẽ lành mà thôi, chẳng có trùng, nghiệp gì hết. Mà lỡ có ai chết mà hoàng mang, bạn cũng mang tinh thần giáo lý này mà hướng dẫn cho người ta, và rồi các bạn cũng chú nguyện trong tinh thần Mu A Mu Sa. Xin Chư Phật rải nước Thanh lương, Tịnh Thuỷ Cam Lồ Từ Bi để mà rửa hết mọi trần lao trong cõi hồng trần. Rửa hết mọi sân hận đang tìm nhau để mà đối đầu đó. Rửa sạch, rửa sạch để kẻ chết theo thiện nghiệp mà tái sanh. Kẻ sống theo Pháp của nhà Phật mà Tu Pháp Thiện để chúng ta an yên và tự tại.

Mời các bạn chắp tay vào ta hồi hướng công đức.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Mu A Mu Sa. Chúng con nguyện xin mười phương Chư Phật ban rải năng lượng đại từ đại bi xuống cho mọi loài chúng sanh và để chúng con với tinh thần Từ Bi Hỷ Xả, tăng trưởng Pháp Thiện, hóa giải mọi bất thiện nghiệp trong sự chết trùng. Sống hành Pháp Thiện, chết thật là lành về cảnh giới an vui. Nguyện cầu cho muôn người biết tha thứ, biết yêu thương, để sống thiện chết lành. Có được công đức nào xin hồi hướng cho các nguyên thủ các quốc gia hiểu được tinh thần này, thành lập chính sách hòa bình trên thế giới. Cầu nguyện cho các nhà khoa học gia ngành y, ngành dược chế tạo được vắcxin thuốc trị bệnh đại dịch. Nguyện cầu cho các bác sĩ, y tá, y sĩ nhân viên cứu trợ trên toàn thế giới chữa lành bệnh nhân. Cầu nguyện cho tất cả những chúng sanh còn đang đau khổ và đặc biệt là quê hương của chúng con Quốc Tổ Việt Nam thanh bình, hòa hợp và cho tất cả chư vong linh đã tử vong được siêu sanh miền cực lạc xin mười phương Chư Phật từ bi chứng minh.

Leave a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.