Bảo Tịnh Hương đánh máy

Mô Phật, Bảo Thành kính chào quý sư cô quý phật tử và các bạn đồng tu trên kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn!

Đã tới giờ chúng ta đồng tu mời các bạn quy ngưỡng về với ba ngôi Tam Bảo để chúng ta bắt đầu.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Mu A Mu Sa.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng Từ Bi khai mở trí tuệ để chúng con có được đời sống thiện lành ngay tại nơi đây.

Bảo thành kính chào tất cả các bạn! Đề mục quán chiếu hôm nay chúng ta cùng chia sẻ đó là “Đời sống thiện lành”. Trước khi đi vào chia sẻ đề mục, Bảo Thành nhắc lại để nếu hôm nay lần đầu tiên các bạn bước vào trang YouTube này thấy rõ được sự lợi lạc của hơi thở Chánh Niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa. Thất Bảo Huyền Môn là một pháp môn có sự cộng hưởng của thiền và mật. Thiền lấy sự an trú trong hơi thở Chánh Niệm vào ra quán chiếu tất cả mọi tạo tác của thân tâm ẩn hiện trong cuộc đời này. Mật là mật chú Mu A Mu Sa, Mu A Mu Sa có nghĩa rằng chúng con nguyện xin mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh. Trong thiền Chánh Niệm có sự hồi hướng rải tâm Từ của mười phương Chư Phật tới mọi loài chúng sanh, trong đó có chúng ta.

Trong sự Chánh Niệm hơi thở quán chiếu thân tâm đón nhận tha lực Phật điển và thân tâm thể hiện những Pháp vô thường sanh diệt khổ đau trong cuộc đời để từ đó chúng ta chuyển hướng thay đổi cuộc sống theo lời hướng dẫn của Phật, để có được một đời sống hạnh phúc và bình an. Hơi thở Chánh Niệm vi diệu âm đi vào bằng mũi, hoặc đi từ mũi đi xuống ngang phổi khi ta hít vào và rồi xuống dưới đan điền khí hải ở dưới rốn của chúng ta khoảng chừng một đốt tay. Tại đó, gọi là đan điền, sâu một xíu nữa gọi là khí hải. Hai đại huyệt này sẽ dung chứa không khí khi hít vào, từ đó phân tích tự nhiên theo cơ thể của mình để có được oxy thật nhiều. Luồng oxy này khi chạm vào nhâm đốc là huyệt cuối ngay xương cùng của chúng ta nó sẽ biến thành năng lượng gọi là nhiệt lượng của Oxy đó, chạy thẳng lên xương sống, lên tới bách hội, đi xuống tới ấn đường nhân trung rồi thở ra. Một chu kỳ vận hành khí như vậy rất tốt với sức khỏe.

Nhớ rằng khó có thể đi đây đó nếu không có phương tiện xe cộ. Phật dạy mang thân người là phương tiện Vi Diệu. Ta không phải đắm chìm trong phương tiện của thân người vi diệu này để không rời bỏ, nhưng ta phải hiểu và ứng dụng được diệu dụng của phương tiện thân người khi còn sống, để Chuyển hóa tâm của mình vô thường hướng đến điều lành, thiện hảo. Do vậy mà hơi thở như thế sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tịch tỉnh an vui bệnh tật tiêu trừ. Đây là cách tu luyện của những bậc cổ Đức thánh nhân thời xưa để nuôi dưỡng thân, đồng thời chuyển hóa tâm trong mật tạng Mu A Mu Sa. Tha lực Phật điển là một nguồn năng lượng vi diệu siêu thế tác động vào thân và tâm. Nếu các bạn tu tập Thất Bảo Huyền Môn các bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Nếu các bạn chú tâm công phu mỗi ngày đồng tu, nhất định các bạn sẽ cảm ứng được năng lượng đó một cách hiện tiền, rõ. Khi các bạn hít vào, các bạn phải thấy được, dùng tâm thấy được mũi hít hơi thở đi vào và tánh biết phải biết được bụng phình ra. Thấy hơi thở vào bụng phình ra. Khi thở bạn phải thấy được hơi thở đi ra, đi ra từ dưới bụng và biết được bụng hóp vào từ từ. Vận hành theo chu kỳ cứ nhịp nhàng từ từ, từ từ và trì mật chú đồng tu khi hơi thở đi ra sẽ đón nhận được năng lượng vào cơ thể.

Giờ đây mời các bạn đặt bàn tay phải tượng trưng cho trí tuệ vào lòng bàn tay trái tượng trưng cho từ bi, lấy trí tuệ và từ bi vận hành hơi thở này, mời các bạn.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng Từ Bi khai mở trí tuệ để chúng con có được đời sống thiện lành.

Hít vào bằng mũi phình bụng, thở từ từ hóp bụng vào, trì mật chú:

Mu A Mu Sa. (07 biến)

Mô Phật! Bảo Thành kính chào các bạn! Người Việt Nam chúng ta từ ngàn năm xưa tới nay, nghề nông vẫn là một nghề gần gũi với con người. Dù các bạn sống ở thành phố, các bạn cũng vẫn có cơ hội nhìn thấy đồng lúa mênh mông bát ngát. Các bạn, không phải lúa tự nhiên mọc lên. Vẫn biết quê hương ta có đầy đủ ruộng, đầy đủ đất, có thiên thời địa lợi mưa nước đầy đủ, ruộng đồng bát ngát, nhưng nếu như người nông dân không có được sự dày dạn kinh nghiệm của ông bà truyền lại từ ngàn xưa thì chẳng biết phải gieo trồng như thế nào. Đất kia nước kia, ruộng kia cũng bỏ trống mà thôi. Thân người Vi Diệu không khác gì được một sự ưu đãi sống trên một đất nước có đầy đủ ruộng đồng như thế. Vi Diệu chính là bởi vì Phước báu nhiều đời của chính chúng ta, mỗi một con người và nương vào phước báu của Cửu Huyền Thất Tổ. Thừa hưởng điều đó từ cha mẹ, chúng ta có được thân người như một thửa ruộng Phước Điền đầy đủ, các căn lành lặn, thân xác mạnh khỏe, có trí tuệ, có kiến thức, có môi trường sống tốt đẹp. Nhưng nếu chúng ta không như người nông dân kia thừa hưởng kiến thức của người xưa để biết gieo trồng vào trong thửa ruộng của cuộc đời này những mầm mống tốt đẹp thì cũng trở thành hoang phí mà thôi.

Đức Phật là một người nông dân bình thường giống như bao nhiêu con người, có kiến thức gieo trồng những mầm mống chủng tử bồ đề thanh tịnh thiện lành vào trong thửa ruộng cuộc đời của chúng ta. Ngài là một vị nông dân lỗi lạc có đủ khả năng và trí tuệ, biết khai hóa ruộng Phước Điền của thân người, và có đầy đủ kinh nghiệm truyền dạy cho chúng ta để chúng ta trở thành những nông dân đệ nhất dưới trướng bậc thầy cao cả là Đức Phật, học đúng nghề của mình là gieo mầm bồ đề vào thân người nhỏ bé của chúng ta, để gặt hái được những hạt giống phước thiện trong cuộc sống thiện lành nơi thửa ruộng của kiếp người này.

Các bạn, có khi nào đi chơi hoặc đi đâu đó, thấy những mảnh đất tốt đẹp mà không có người chăm sóc, các bạn sẽ than thật là đáng tiếc cho một miếng đất hoặc một thửa ruộng đẹp như thế mà không có ai biết tận dụng đúng. Đúng vậy nhìn vào cuộc đời của mỗi người chúng ta, các bạn, một thửa ruộng có đầy đủ trí tuệ kiến thức cơ hội sống ở đời, có đủ phương tiện an vui, chân tay lành lặn, mắt sáng tai nghe rõ, miệng vẫn nói được, tức là sáu căn của ta thật chuẩn, thế mà từ bao nhiêu năm rồi ta đã quên ứng dụng thân xác vi diệu này và những điều kỳ diệu mà đức Phật đã khai thị cho chúng ta. Các bạn, đời sống thiện lành là một nghệ thuật sống để gieo trồng những mầm mống thiện lành vào cuộc đời chúng ta. Nhân quả là luật Đức Phật đưa ra bởi Ngài giác ngộ, nhìn rõ: Gieo nhân ác gặp quả hoạ, gieo nhân thiện lành có quả phước. Gieo nhân ác quả họa đó nó tới bằng sự xui xẻo tổn hại sức khỏe như bệnh tật, tổn hại đến tinh thần như phiền não đau khổ, tổn hại đến vật chất như tiền tài danh vọng các thứ. Còn chúng ta gieo vào cuộc đời bằng một đời sống thiện lành, chúng ta gặt được quả phước, tạm gọi may mắn, tạm gọi là có được điều này điều kia như ý. Đứng trên phương diện có và mất, ta vẫn thích sự thiện lành phải không các bạn. Những sự thiện lành để có đời sống vật chất nó vẫn còn rất tầm thường các bạn ơi! Một đời sống thiện lành để ta có thể bước ra từ đau khổ tới Niết Bàn an vui, đó mới là lý tưởng cao đẹp của người con Phật, chứ còn đời sống thiện lành đủ để có phước báu cho đời sống vật chất dư giả tiền tài đầy đủ rồi tất cả những điều mơ ước đều có thì cũng được thôi, nhưng thiện lành đó ta đã sử dụng thửa ruộng cuộc đời một cách không đúng chỗ. Phật khai thị cho chúng ta để thấy được những tuyệt chiêu cũng như Ngài hướng dẫn để ta đạt tới tuyệt đỉnh võ lâm trong Phật pháp là Niết bàn, là an vui Chẳng phải là tiền tài danh vọng địa vị, bởi tất cả những điều đó là vô thường sanh diệt tới rồi đi, nhưng Niết Bàn an vui là sự vĩnh hằng trường tồn bất sanh diệt bất cấu tịnh luôn có. Đời sống này khi chúng ta đi vào cuộc đời, cần thật nhiều kiến thức Vi Diệu, những tuyệt kỹ cao siêu. Đức Phật là một bậc giác ngộ, các bạn, Ngài có tuyệt kỹ, Ngài có phương thức hướng dẫn tận tường rõ dễ hiểu dễ áp dụng.

Đời sống thiện lành tóm gọn ở trong một câu Pháp cú mà Phật dạy ai cũng thuộc lòng luôn nhưng ít có ai để ý để thực hành: hãy làm điều thiện bỏ điều ác. Tâm thanh tịnh chỉ có thế. Lời Phật trong bốn mươi mấy năm trời giảng đạo khai thị cho chúng sanh là phải bắt đầu ngay từ chỗ này, để đi về Niết bàn, hiểu làm việc thiện bỏ việc ác. Các bạn, đời sống thiện lành rất cao quý. Bởi những ai chọn lựa một đời sống thiện lành trong pháp của nhà Phật, giữ năm giới cấm, nương vào đại hùng đại lực của Phật Pháp Tăng, người đó sẽ luôn an vui, thân hết bệnh, tâm an vui, tướng hảo dung nhan lộ hẳn ra sự hiền hòa phúc hậu. Còn như nếu ai không sống đời sống thiện lành, trên khuôn mặt thấy chữ sát, thấy rõ chữ bệnh tật hiện hình ở trên đó, sầu muộn đau khổ đè nặng trên vai họ, khóe mắt của họ thâm sâu, và ở trong đó đầy những điều ai oán hiển lộ, nhìn thấy là chúng ta đã rợn người sợ hãi.

Ở đời mà ai không muốn có một khuôn mặt dễ thương. Vậy thì phải tập đời sống thiện lành các bạn. Thiện ở đâu, thiện từ trong tâm. Thiện từ trong những dòng tư tưởng suy nghĩ của chúng ta, giữa hai dòng nước, một dòng trong suốt có thể uống nuôi cơ thể đó là dòng suối thiện lành của đời sống, một dòng suối là nước đục, nước không có tinh khiết, dơ dáy bẩn thỉu, uống vào có thể gây tai hại, chết. Nhìn thấy rõ hai Dòng nước, một trong suốt hai là đục và độc tố nhiều bạn sẽ lựa chọn dòng nước tốt để uống. Đời sống ác là đời sống gây tai hại, lâm bệnh, phiền não đau khổ đời. Sống thiện lành như dòng nước trong suốt chảy mãi nước phù sa làm tươi mát cuộc đời. Ý của chúng ta phải tập trong hơi thở Chánh Niệm, luôn luôn khởi lên những ý thiện lành. Ý thiện lành là gì? là những ý tưởng những suy nghĩ luôn mang niềm vui tới cho ta và mang niềm vui tới cho mọi người. Niềm vui đích thực bằng tâm chân thực, chẳng phải là tâm dối trá nha các bạn. Tâm chân thật là phẩm vật cao quý nhất mà con người có được. Các bạn đánh mất tâm chân thật tư tưởng sẽ đầy rẫy đen tối, ngổn ngang sự ác độc. Vốn sinh ra ở đời có tâm thiện và ấm áp. Tuy nhiên, nếu chúng ta an trú trong Chánh Niệm thì tâm thiện lành của chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để trổ sinh hoa trái thiện lành. Còn nếu như chúng ta bỏ quên, không chăm sóc, để cho tâm ác có cơ hội mọc lên rồi, nó như rừng cỏ mênh mông gai góc vô tận, khó mà có thể dọn sạch sẽ được đâu. Do vậy chúng ta cần phải chú ý từ ngay trong tư tưởng, an trú trong Chánh Niệm, đón nhận tha lực Phật điển, năng lượng từ bi để quán chiếu nhìn rõ tâm của chúng ta đang hiện ra, hiện lên những tư tưởng gì? ý thiện lành hay ác?

Nhớ rằng chúng ta luôn an trú trong Chánh Niệm và luôn luôn tiếp cận với năng lượng từ bi thì tâm của chúng ta khó có thể hiện lên tâm ác, suy nghĩ ác. Gần mực thì đen gần đèn thì sáng. Chúng ta gần ánh sáng minh tuệ của Phật, tiếp cận với năng lượng từ bi của Phật thì năng lượng từ bi đó khai mầm từ bi cho đời sống thiện lành của các bạn. Khi chúng ta gặp gỡ nhau, trước khi ngôn ngữ phát ra, trong đầu luôn luôn có những suy nghĩ về con người đó, về đối tượng đó. Đối tượng đó có thể là cha mẹ hoặc là những người thân trong gia đình, hay người ở ngoài đường, hay bạn làm việc chung công sở, luôn luôn phải nghĩ trước rồi mới nói, thì chúng ta chỉ cần chú tâm vào suy nghĩ của mình khi tương tác hằng ngày. Trong cuộc sống tương tác giữa người với người, giữa người với thú, giữa người với vật, chúng ta có thói quen nhìn thấy một điều gì đó thì chê là xấu hoặc khen là đẹp. Nhìn thấy con thú cũng chê là dữ, dữ hiền đẹp xấu. Nhìn thấy con người cũng đồng dạng như thế, luôn luôn phân tích có hai luồng tư tưởng, chúng ta tập đồng hành với tư tưởng thật tốt đối với muôn vật muôn loài và muôn người không cần biết người đó, loài đó và vật đó thuộc của ai. Luôn luôn nhìn và suy nghĩ dưới góc độ thiện lành tươi đẹp, đó là cách tưới tẩm cho ruộng tâm của chúng ta luôn trù phú đầy đủ và đẹp tốt tươi. Người biết chăm sóc cho ruộng tâm của mình bằng những tư tưởng thiện lành trong sáng, nhìn từ hướng tích cực như vậy, người đó luôn hạnh phúc luôn bình an. Người đó luôn luôn sống bao dung tha thứ. Người đó càng đầy năng lượng từ bi. Việc gì họ làm, lời gì họ nói, suy nghĩ gì họ khởi lên điều mang lại sự an vui hạnh phúc cho họ và cho những người họ gặp gỡ. Thật là tuyệt vời.

Thật là tuyệt vời thật và lành thay, nếu như chúng ta hiểu được điều đó. Thế giới tức khắc hoà bình, gia đình tức khắc có an vui, mọi người tức khắc sẽ khỏe mạnh. Các bạn, lời Phật dễ lắm, dễ như vậy đó. Thực hành dễ như vậy đó. Từ tâm chú trọng trong hơi thở Chánh Niệm như thế, chúng ta bắt đầu vận hành ngôn ngữ của mình bằng những ngôn ngữ thiện lành, tươi tốt xinh tươi, khai hoa nở nhuỵ, có hương đẹp để mọi người ở đời gặp ta là họ vui, gặp ta là họ bình an.

Các bạn, có khi nào trải qua kinh nghiệm tiếp xúc với một ai đó: Họ mở miệng ra là lòng ta đã thấy bồn chồn đau đớn. Họ nói một câu là đã thấy hận thù ganh ghét. Mà họ nói thêm vài câu nữa là thấy sự chết chóc. Và rồi thấy trong ta có năng lượng bất tịnh rồi khó chịu? Có đấy! Có những con người nói một câu làm cho bao nhiêu con người điêu đứng sợ hãi. Nhưng lại có những người nói chỉ một từ mà biết bao nhiêu đau khổ phiền não bệnh tật tiêu tan rơi rụng. Lời đó là lời của Thế Tôn. Thế Tôn khi xưa khi giác ngộ rồi, Ngài tràn đầy năng lượng từ bi. Bất cứ chúng sanh nào nghe được âm thanh vi diệu từ những ngôn từ bình dị phát ra từ Phật khẩu của Ngài đều hạnh phúc, đau khổ phiền não rơi rụng hết.

Chúng ta là đệ tử của Phật. Chúng ta là đệ tử, là con Phật, các bạn. Chúng ta phải giống Phật và đúng chúng ta có khả năng như vậy. Đó là khả năng ứng dụng ngôn ngữ qua tư tưởng thiện lành, để ngôn ngữ thiện lành tuôn ra giúp cho mọi người sống tốt. Qua ngôn ngữ của miệng, ta, mọi người nhận ra Đức Phật. Qua suy nghĩ của ta mọi người nhận ra Đức Phật hiện tiền trong cuộc đời. Ta không cần phải tán tụng Phật. Ta không cần phải nói với mọi người về Phật. Chỉ qua ngôn ngữ ta ứng xử, qua suy nghĩ của ta, mà người ta sẽ nhận biết ra rằng Đức Phật là bậc thầy vô thượng. Qua con người ta đang sống đây, đang hành đây, đang tương tác đây, người ta nhận ra Phật. Ta không cần nói về Phật, đó là đã tuyệt vời lắm rồi. Nhưng nếu từ những ngôn ngữ thiện lành đó, bạn chuyển thành những hành động bác ái từ bi khi thương người, giúp vật, thì trời đất còn phải rung chuyển nơi một con người thân ngữ ý nhất như thiện lành như vậy. Bồ Tát Thánh Hiền mười phương Long Thiên Hộ Pháp đều có thể ghé ngang cuộc đời. Nhà cửa của các bạn cư trú, ở đó bởi tràn đầy sự hoan hỉ.

Ở đâu có sự hoan hỉ, ở đâu có sự thiện lành, ở đó có Bồ Tát Thánh Hiền kề cận. Ở đâu có sự hoan hỉ, ở đâu có sự thiện lành, ở đó có Long Thiên Hộ Pháp chư thần đến để cư ngụ, đồng hành với chúng ta. Ngược lại, ở đâu có sự gian ác, tư tưởng nguy hiểm, hành động bất tịnh, ở đó có ma vương quỷ sứ, có cô hồn các đảng tề tựu về. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã mà. Tâm thiện, Bồ Tát Thánh Hiền Long Thiên Hộ Pháp tới. Tâm ác, quỷ vương ma quỷ nó tới. Chiêu cảm tâm ác, nói ác hành động ác chiêu cảm bất thiện, năng lượng bất thiện ma quỷ tới với chúng ta. Còn tâm thiện, cảm ứng, cảm ứng đạo giao nan tư nghị, Phật Bồ Tát Thánh Hiền tới. Chân lý thật rõ bởi hơi thở Chánh Niệm Mu A Mu Sa, chúng ta tiếp được tha lực Phật điển năng lượng từ bi, từ đó mà có được sự cảm ứng đạo giao tất yếu, Bồ Tát Thánh Hiền, Long Thiên Hộ Pháp sẽ tới với chúng ta. Bởi đây là sự cảm ứng đạo giao, ta gần ánh minh tuệ của Phật. Trong lòng của ta, trong cuộc đời của ta, trong ngôn ngữ của ta, trong hành động của ta, trong suy nghĩ của ta tràn đầy tha lực từ bi yêu thương thì cảm ứng được với Phật, với Bồ Tát, với Thánh Hiền.

Không những từ trong giấc ngủ, từng trong hơi thở, từng trong lời nói, từng trong hành động ẩn hiện Bồ Tát Thánh Hiền Chư Phật ở trong đó. Vậy nên khi chúng ta tương tác, người ta sẽ nói: à sao cô này, sao anh này hiền như Bồ Tát vậy. Sao cô này, sao anh này nói như Phật vậy. Sao cô này, sao anh này có những hành động như những bậc thánh nhân vậy. Đúng! bởi vì sao? Ta chất chứa năng lượng từ bi của Phật trong tâm, trong ngôn ngữ và hành động, từ đó họ nhận ra Phật Bồ Tát Thánh Hiền cổ đức, tiền thánh ở trong ta. Còn nếu như chúng ta chất chứa ở trong tâm ngôn ngữ và cuộc đời của chúng ta những năng lượng bất thiện, thì nghiệp ác, những tư tưởng hại đến người này người kia, thì nhất định chất chứa điều ác điều bất thiện đó sẽ chiêu cảm ma vương, cô hồn các đảng, vong linh tới với chúng ta. Các bạn đừng than là tại sao vong linh tới với các bạn. Các bạn đừng than là tại sao có những năng lượng bất tịnh xâm chiếm cơ thể của các bạn. Các bạn đừng than rằng tại sao có những tai họa tới với các bạn. Các bạn đừng than rằng tại sao các bạn luôn luôn gặp xui, luôn luôn bị đổ nghiệp. Các bạn đừng than bởi vì như vậy như kia…. Là chính vì các bạn đúng theo nhân quả. Lời Phật dạy là chất chứa vào ở trong tâm, vào trong ngôn ngữ, vào trong hành động, những bất thiện nghiệp, những nghiệp ác, những điều bất thiện, từ đó chiêu cảm những phần đó tới với các bạn.

Còn nếu như các bạn loại trừ, không chấp vào tâm, khẩu, thân, thửa ruộng thân xác của cuộc đời này những thứ dơ bẩn đó, ngược lại lại mang vào ở trong cuộc đời của chúng ta tha lực Phật điển, năng lượng vi thế siêu thế của Chư Phật, thì nhất định đời sống của mỗi người chúng ta sẽ cảm ứng được đạo lành của Chư Phật, Chư Phật Bồ Tát Thánh Hiền, Long Thiên Hộ Pháp, Chư Thần Chư Thiên đều hoan hỷ tới với chúng ta. Và qua đời sống của chúng ta, mọi loài mọi vật, mọi con người sẽ nhận ra, sẽ nhận ra ta là đệ tử chân chánh của Phật.

Các bạn, đời sống thiện lành cao quý vô cùng. Các bạn, đời sống thiện lành rất cần trong chúng ta, bởi vì chính đời sống thiện lành cao cả đó giúp cho mọi người chúng ta không còn trôi nổi trong biển sầu, trong mê. Các bạn nhớ để sống thiện lành, an trú trong hơi thở Chánh Niệm vi diệu, đón nhận lòng từ bi của Chư Phật, chúng ta sẽ thoát khỏi mọi cơn giông bão của cuộc đời, nhẹ bước, nhẹ bước trong sự an vui các bạn. Và khi các bạn cảm nhận được năng lượng vi thế, siêu thế của Phật để rồi các bạn không còn trôi nổi trong biển sầu, sông mê, nhẹ bước trong cuộc đời an lạc, thì các bạn sẽ luôn luôn khởi lên tâm khẩn khiết và cúi đầu thành kính chí thành nguyện xin ba ngôi tam bảo hiện hữu trong cuộc đời, để năng lượng từ bi của Chư Phật, qua cuộc đời của các bạn, ban rải và cứu vớt tất cả chúng sanh đang ngồi trầm luân ở thế giới này. Và dĩ nhiên các bạn sẽ nguyện, nguyện cùng tất cả các bậc thiện hữu xa gần trong cuộc đời này, và tất cả mọi loài chúng sanh đang đau khổ, hãy nương vào thuyền từ, pin năng lượng Phật điển, để mà lên bờ Giác, lìa nơi não phiền.

Các bạn đây chính là một ý tưởng tuyệt vời Đức Phật khai thị, để cho mọi người chúng ta trong kiếp này nguyện xây thêm, xây thêm, xây thêm để mà làm cho quả phước đức vững bền dài lâu. Để chúng ta, trong tòa Phước Đức vững bền dài lâu đó, ta mang đạo nghiệp của tâm từ bi vun trồng vào trong cuộc đời này. Để từ bi trí tuệ nó nảy mầm trong cuộc đời của chúng ta. Để không những kiếp này, ngay kiếp hiện tại đây ta tràn đầy những năng lượng từ bi, ta tiếp cận được với Phật Bồ Tát Thánh Hiền, mà kiếp sau, chúng ta lại sanh vào cảnh thiện lành để gặp được Phật Pháp Tăng, tiếp xúc được với năng lượng từ bi, để tiếp tục trên con đường đi về Niết Bàn an vui.

Những ai sống đời sống thiện lành, nhất định sẽ có thật nhiều cơ hội gặp được vị minh sư vô thượng đó là Phật. Các bạn, đó là Phật, vị minh sư vô thượng ở đây là Phật, chứ đừng nghĩ đến những vị minh sư là con người phàm vỗ ngực đành đành đành đành như con khỉ rồi xưng tên là minh sư mà sống thật là ôi biết bao nhiêu những nghiệp ác tạo ra cống cao ngã mạn. Trên đời này chỉ có một vị minh sư vô thượng đó là Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, còn tất cả các chúng sanh là đệ tử mang giáo pháp của vị minh sư đó tới khai thị cho chúng ta khi chúng ta có nhân duyên. Ngoài ra không có một người phàm phu nào từ thế hệ mà lúc Đức Phật sinh ra cho tới hiện tại dám vỗ ngực xưng tên minh sư. Có chăng, họ chỉ là những tiếng dế gáy ở trên đồng hoang mà thôi. Coi chừng con sáo nó tới nó cắp mất, tức là sự hão huyền vọng tưởng chỉ giết chết những con người đó, và những ai theo thuyết sáo rỗng của tâm ngã mạn tự cao.

Các bạn phải khẳng định khi chúng ta quy y Phật, tức là chúng ta đón nhận Phật là Đấng minh sư vô thượng duy nhất, không còn ai. Coi chừng kẻo lầm trong thế gian biết bao nhiêu kẻ tự cao xưng danh tự tại minh sư ở đời, để rồi gieo rắc nỗi sầu bao nhiêu nghiệp chướng chất chồng khó qua. Các bạn nhớ minh sư là Phật, do đó mà mỗi người chúng ta cần phải ý thức rằng: đã là Phật tử, chúng ta đã có ruộng Phước Điền vi diệu này là thân người. Ta có đầy đủ phước báu đón nhận được thiền mật song tu Thất Bảo Huyền Môn, để qua đó, chúng ta đón nhận được năng lượng từ ái của chư Phật tuôn chảy vào cuộc đời. Ruộng Phước này đầy nước cam lồ tịnh thuỷ lưu ly đầy tràn năng lượng từ bi, để từ đó cảm ứng được những mầm mống thiện lành trong cuộc đời, qua tư tưởng lời nói và ngôn ngữ. Nếu Đức Phật, Bồ Tát, Thánh Hiền, Long Thần, Hộ Pháp, Chư Thiên, Thiện Thần luôn luôn kề cận với chúng ta, hãy sống đời sống thiện lành như vậy, để ruộng Phước Điền tăng trưởng những mầm sống tốt đẹp. Đừng lạc lõng trong những tiếng cô hồn vang vọng từ người này kẻ kia, để lâm vào đường mê, từ đó lại chất chứa ác nghiệp vào trong cuộc đời gieo rắc phiền muộn cho ta, còn chiêu cảm ma vương cô hồn các đảng vong linh tới hãm hại cuộc đời, tạo bệnh tạo phiền não rắc rối cho chúng ta. Hai sự lựa chọn thật rõ ràng, một bên là vô minh đen tối bất thiện nghiệp, một bên là minh tuệ sáng như kim cương, an Lạc và hạnh phúc, bạn chọn con đường nào.

Hãy đặt bàn tay trí tuệ vào lòng bàn tay từ bi chúng ta chọn lựa con đường trong thiện lành nơi Đức Phật dạy để chúng ta có được Kim Cang trí tuệ bát nhã mà đi vào con đường thánh. Mời các bạn!

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng Từ Bi khai mở trí tuệ để chúng con đón nhận được năng lượng Từ Bi đó, sống trong đời sống thiện lành, tăng trưởng Phước Huệ ngay trong cuộc đời này.

Hít vào bằng mũi phình bụng, thở từ từ hóp bụng vào, trì mật chú:

Mu A Mu Sa. (07 biến)

Mô Phật, các bạn. Nếu như các bạn thực tập Pháp môn này với đời sống thiện lành thì mỗi khi các bạn hít vào thở ra trong Chánh Niệm cùng Vi Diệu âm Mu A Mu Sa, các bạn sẽ tăng trưởng được thật nhiều năng lượng từ bi của Phật vào thân, để thân của các bạn sẽ chuyển hóa dần dần tất cả những thứ bệnh hoạn, giúp cho các bạn khỏe hơn mạnh hơn, sống an vui. Đây là điều tất yếu, bởi chính trong hơi thở Chánh Niệm mà đời sống thiện lành, tâm ta thư thái, thông dòng tự tại, thân ta được nhẹ nhàng an vui. Khi tâm thư thái thong dong an lạc và thân thì nhẹ nhàng an vui, bệnh hoạn cũng phải dừng bước, chia tay với chúng ta. Bệnh phần nhiều do tâm bất an, do thân phiền não. Sống cho đúng lời Đức Phật dạy ta sẽ trưởng thành thực sự trong đời sống này. Các bạn, hãy cố gắng sống cho đúng. Hãy cố gắng sống trong đời sống thiện lành, tăng trưởng những phút khỏe của mình thật sự. Hãy tấn tới tinh tấn hơn, chúng ta thực tập hơi thở Chánh Niệm thường xuyên hơn. Để qua hơi thở đó chúng ta đón nhận được thật nhiều năng lượng siêu thế của Phật. Năng lượng đó như nước chảy vào ruộng. Nó biết phải làm gì, nước chảy vào ruộng thấm vào đất. Hạt giống sẽ hút vào và tự trỗ thành một cây lúa đòng đòng, sẽ được khai lúa, sẽ kết tụ và muôn lúa vàng sẽ tới tay từng con người để khỏi đói. Chúng ta cũng y như vậy. Nước từ bi cam lồ ân điển từ bi của Phật chảy vào ruộng thân Phước Điền của chúng ta trước, tự thấm vào trong tư tưởng, lời nói và ngôn ngữ. Để tư tưởng, lời nói và hành động của chúng ta thấm nhuần những điều thiện lành. Mà qua sự tiếp xúc của cuộc đời này, ai ai, loài nào, vật nào khi tiếp cận đều cảm ứng được với năng lượng từ bi của Phật trong đời sống của mỗi người chúng ta, để chúng ta luôn cảm ứng với Chư Phật bồ tát thánh Hiền.

Nếu như các bạn không thực tập một đời sống thiện lành tăng trưởng từ bi, các bạn thực tập những đời sống ác, đời sống sa ngã sa đọa phạm giới, thì các bạn chất chứa vào trong tâm những năng lượng bất tịnh, từ đó chiêu cảm tai họa, chiêu cảm bệnh tật, chiêu cảm những phiền não đau khổ tới với chính các bạn. Đó là sự hiển nhiên tất yếu. Sự lựa chọn vẫn là của người chúng ta. Phật không ép buộc. Không ai ép buộc ai. Cần phải tự giác. Các bạn thấy rõ được sự lợi lạc đó mà tự giác tiến tu đi vào con đường an lạc Phật đã dạy, để cho ta đời sống thiện lành đó, ảnh hưởng tới muôn người ta yêu thương. Để ta không còn là một bóng đen như một bóng ma chập chờn trong gia đình, trong xã hội, mà người ta sợ hãi khi gần gũi với bóng đen ma thức trần ai đau khổ nghiệp chướng của chúng ta. Nhưng chúng ta hãy trở thành ánh sáng trí tuệ hiện giữa cuộc đời, nơi gia đình, nơi cha mẹ ông bà vợ chồng con, mọi người nhìn vào ta như ánh sáng đang tỏ lộ, để nương vào ánh sáng của đời sống thiện lành của chúng ta mà những người yêu thương được bình an hạnh phúc, bớt phiền não, bớt bệnh, sống an vui trong cuộc đời.

Mời các bạn đặt bàn tay trí tuệ vào lòng bàn tay từ bi, chúng ta tiếp tục bảy biến Chánh Niệm hơi thở vi diệu âm Mu A Mu Sa. Mời các bạn!

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng Từ Bi khai mở trí tuệ để chúng con đón nhận được năng lượng Từ Bi đó sống trong đời sống thiện lành tăng trưởng Phước Huệ ngay trong cuộc đời này. Hít vào bằng mũi phình bụng, thở từ từ hóp bụng vào, trì mật chú:

Mu A Mu Sa. (07 biến)

Hồi hướng:

Mô Phật! Chúng ta đã đồng tu xong 21 biến vi diệu âm Mu A Mu Sa. Mời các bạn chắp tay vào hồi hướng công đức.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại từ đại bi tới mọi loài chúng sanh. Chúng con nguyện cầu hồi hướng công đức đồng tu này để tất cả mọi chúng sanh đều sống một đời sống thiện lành, tăng trưởng Phước Huệ ngay trong đời này.

Nguyện hồi hướng công đức này tới các nguyên thủ các quốc gia có tâm thiện lành thành lập được những chính sách hòa bình cho thế giới, nguyện cầu cho các nhà khoa học gia ngành y ngành dược có trí tuệ viên mãn chế ra được vaccine thuốc trị bệnh đại dịch. Cầu nguyện cho các bác sĩ y tá y sĩ nhân viên cứu trợ trên toàn thế giới chữa lành bệnh tật cho những ai đang lâm bệnh. Cầu nguyện cho tất cả những người đau khổ, khủng hoảng, sợ hãi, đặc biệt quê hương quốc tổ chúng con được an lạc bình an trở lại, đời sống bình thường, tinh tấn tu học pháp Phật nhiệm mầu.

Nguyện cầu cho các tha hương linh, Cửu Huyền Thất Tổ, ông bà, cha mẹ quá vãng nhiều đời được siêu sanh miền cực lạc.

Con xin Chư Phật mười phương từ bi chứng minh.

Leave a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.