Search

SUỐI KIM CANG

Phần đất cúng dường lên Chư Phật bắt đầu từ con đường mang tên Manor Wood Road, chạy dài khoảng gần một cây số thì tới con suối con. Con suối con trong suốt như mặt gương, phản chiếu rõ mọi cảnh giới xung quanh, rửa sạch tất cả những vẩn đục còn vướng mắc trong đời.

Bạn phải đi qua con suối nhỏ này mới tới được chánh điện, và trước khi tới chánh điện để cúng dường và chiêm bái Chư Phật Thập Phương, phải chăng mọi người chúng ta nên buông thả tất cả những thị phi, phiền não, nghiệp quả, nơi dòng suối này, để khi tiến vào chánh điện ta có được cái tâm không, tâm vô đối chấp, tâm vô sở trụ.

Ðể nhắc nhở mọi người trước khi vào chùa nên buông bỏ tất cả những thị phi, mê lầm đối chấp, và chuẩn bị cho mình có được cái tâm Kim Cang trong suốt, con suối con này đã được đặt tên là Suối Kim Cang. Mỗi khi bạn đến với Chùa Xá Lợi, bạn hãy ngừng lại một phút bên con suối này, tĩnh tâm quán niệm chữ Xả, buông thả, buông thả, bạn sẽ thấy tâm bạn thật nhẹ nhàng trong đoạn đường còn lại mà bạn đang tiến về hướng chánh điện.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

On Key

Related Posts

BƯỚC TRÊN ĐƯỜNG THIỀN

Thích Bảo Thành Bước chân ngang qua đời, nếu nhìn cho kỹ, mỗi người đều đang đi. Không ai đứng yên cả. Chỉ khác nhau

LỜI CON SÁM HỐI

Thích Bảo Thành Con à, Trước khi con sám hối, Thầy đã lặng yên rất lâu. Không phải để trách, cũng không phải để buồn,

BÀN TAY CHA MẸ

Thích Bảo Thành Trong đời người, có những điều chạm vào ta không phải bằng lời nói, mà bằng sự hiện diện âm thầm. Có

NGƯỜI ĐÃ TỪNG THƯƠNG

Thích Bảo Thành Giữa đêm yên tĩnh, khi phố xá đã ngủ yên và tiếng ồn của ban ngày lắng xuống, lòng người bỗng trở