Search

Biết mọi thứ là vô thường nhưng vẫn không kiểm soát được cảm xúc

Thưa Thầy sao con biết mọi thứ là vô thường, là giả tạo nhưng con vẫn cứ sân, buồn vẫn cứ buồn, biết vẫn cứ biết, nhưng vẫn không kiểm soát được cảm xúc của mình. Vậy con phải làm sao ạ? Dạ Mô Phật.

Trả lời: Biết vẫn cứ biết! Mình đi xe, xe chạy ùn ùn biết người ta chạy, mình tránh mình né và mình biết lái xe phải như vậy. Nhưng ngồi lên xe mình tông, mình đi không được là bởi vì ta không có tập lái xe, ta mới có biết lái xe như thế nào mà thôi. Ta biết quy luật giao thông, ta biết sự vận hành tổng quát về lý thuyết nhưng không mang vô thực tập. Muốn thực tập lái xe phải vô bãi, có tài xế hướng dẫn cho chúng ta rồi ta chạy, chạy riết như vậy đó, cứ tập như vậy rồi đến ngày thoải mái mình đi thi, mình đậu có bằng và từ đó mình lái xe được. Lái cái chiếc xe đi tới sự bình an, trên dọc con đường mình đi có biển cấm đèn xanh đèn vàng đèn đỏ, rẽ trái rẽ phải, ai mà phá luật nguy hiểm!

Con đường đi đến giải thoát, mỗi một khúc co của cuộc đời, ngã tư của những thử thách, ngã ba của những chướng ngại luôn có một bảng cấm để rõ ràng cái tên VÔ THƯỜNG. Cái bảng vô thường cắm ở mọi nơi. Khi chúng ta thấy chữ vô thường, hiểu chữ vô thường mà không chiêm nghiệm chữ vô thường để mang ứng dụng vào, thấy vô thường mà vẫn  phóng nhanh vượt ẩu, tông người ta cái lúc đó ta bảo “ôi thôi đó là duyên là nghiệp”, đổ thừa! Mình hiểu được vô thường thì phải ngồi trên chiếc xe vô thường để quán chiếu. Quán chiếu thân của ta là vô thường. Nhìn đi, hồi xưa Thầy trẻ đẹp, bây giờ lão hóa toàn tập. Các bạn có nhìn vô mặt mình không, có nhìn cuộc đời mình không, nhìn vào tuổi của mình không? Ngày xưa thì thanh nữ đẹp gái trẻ trung đúng không, bây giờ lụi khụi thân mang bệnh nhiều phải không các bạn! Đó là cái điều chỉ mình thấy được sự vô thường. Tuy nhiên chúng ta cứ lướt sóng như lướt mạng trên Facebook, cứ lấy tay đẩy qua, đẩy qua, nhìn biết nhìn biết mà không bao giờ đọc. Đọc kỹ hai chữ vô thường qua Nam Mô Ta Mô Ta Mô Đa Ra Hoang, nhìn rõ được đó và trì tụng thêm Ma Sa Ốp Uê để có năng lượng tỉnh giác để nhận thức. Chạy xe mà u mê dễ đụng xe, chạy xe thì phải tỉnh! Trên con đường tu tập quán chiếu vô thường phải nhìn thẳng vào bản thân. Mỗi một sớm mai thức dậy phải nhìn vào cái gương nhìn coi có nếp nhăn không. Hôm nay Bảo Thành không có nhăn tại vì có chút trang điểm. Ai mà nhăn là có sân, ai mà không nhăn là có trang điểm. Nên cuộc đời, đôi mắt bằng những nụ cười tươi bằng tâm từ bi Mu A Mu Sa. Hãy trang điểm đời bằng Mu A Mu Sa. Sáng nào Bảo Thành cũng dậy, lấy hộp kem Mu A Mu Sa trét lên trên mắt, trên miệng, trên môi, trét và thoa cho đều lên. 

Các bạn biết kem Mu A Mu Sa không? Tức là kem quán chiếu tâm từ bi. Nhìn vô gương quán chiếu tâm từ bi, tâm hạnh từ bi có năng lượng vi diệu mà những nhà thương mại không thể bào chế ra được một chất mỹ phẩm nào tuyệt hảo hơn để bôi lên mặt cho bớt già. Trét vào trong tâm, thoa lên người cho thư giãn bớt sân. Cho nên hãy đầu tư đi! Thương hiệu Mu A Mu Sa nay được Bảo Thành giới thiệu, mua không tốn tiền chỉ cần công phu chút xíu. Hít vào thở ra Mu A Mu Sa, con quán tâm từ bi, nguyện tình thương của con và Phật hòa vào nhau lan tỏa tới những người yêu thương. Khi mình nói sân là phải có đối tượng của sân, không có đối tượng thì có sân không? Sân là vì ông ấy làm mình không hài lòng, sân là vì cô ấy không cho mình cái điều mình mong muốn. Sân là vì cái ông hàng xóm ổng thảy rác vô nhà mình. Bây giờ không có đối tượng nào để đối diện thì có sân không? Cũng có sân vu vơ đúng không? Có ai sân vu vơ không? Có phải không! Vu vơ rồi đứng chửi hàng xóm, đúng không? Cái sân đó là năng lượng sân nó tích trữ ở trong ta. Cho nên chúng ta để gội rửa, tẩy hóa, thanh tịnh thân tâm bằng nước từ bi Mu A Mu Sa và dùng hàng mỹ phẩm thượng hạng của Ngài Quán Thế Âm, Ngài Đại Sĩ, bậc trượng sĩ Đại Từ Đại Bi Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Quan Thế Âm Bồ Tát bôi lên trên mắt để mắt thương nhìn đời, bôi lên môi để biết cười với nhau. Sáng nào Bảo Thành cũng bôi cả. Đôi khi ra đường người ta cứ khen đẹp, thì Bảo Thành giới thiệu người ta kem mỹ phẩm Mu A Mu Sa, họ không dám nhận. Họ sợ già mà thấy mình đẹp họ hỏi, mình giới thiệu thương hiệu Mu A Mu Sa, họ không dám, họ bảo đi đâu cũng thương chết! Càng thương càng đẹp! Thương không có dính mắc, thương không có chướng ngại, thương không có phân biệt. Tình thương đó là Mu A Mu Sa. Tình thương của đấng đại từ đại bi. Khi ta khổ, ta niệm Nam Mô Đại Từ Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Mẹ Hiền Quan Âm, con khổ nè mẹ ơi, thì mẹ liền ứng hóa thân để liên kết với ta, xoa dịu vết thương trong tâm trong lòng.

Trả lời thật đơn giản, bạn biết bạn hiểu, nhưng bạn chưa dụng công nên tâm sân vẫn còn đó chưa khắc chế, như người lái xe thấy chiếc xe thật đẹp và đôi khi mua chiếc xe mới ngon lành luôn nhưng không tập lái xe, không thực tập, không để ông thầy ngồi bên la rầy, rồi ông dắt đi thi, cứ nhảy lên lái bừa, nó tông nó đau khổ! Chiếc xe luân hồi có bốn bánh sinh – lão – bệnh – tử. Chúng ta phải biết vận hành nhìn thấu được sinh – lão – bệnh – tử là vòng tròn vô thường đang lăn trên con đường của hiện kiếp này. Mang tâm từ bi bôi trơn bánh xe để không đụng người, mang trí tuệ để nhìn thấu con đường ta đi, mang sự tỉnh giác đừng u mê khi ta vận hành chiếc xe vô thường của cuộc đời. Cứ quán chiếu như vậy, tiếp năng lượng thật nhiều. Mỗi khi tâm sân nó trỗi dậy, lấy ngay nước Mu A Mu Sa đổ lên đầu nó, nó hết! Cho nên khi ta đang nói mà sân lên, cái miệng bắt đầu nó tuôn ra phải không, nó cà lăm phải không? Có ai sân mà cà lăm chưa? Có ai sân mà rống lên chưa? Có ai sân mà bầm môi tím mặt chưa? Có ai sân mà run rẩy tay chân chưa? Có ai sân hoặc nhìn thấy người ta sân mà đập bàn đập ghế, có ai sân mà đánh vợ đánh chồng đánh con không? Có ai sân mà đánh luôn hàng xóm không? Có!!! Sân rất nguy hại! Cho nên khi mà ta thấy sân, ta hít thật sâu đưa xuống dưới bụng Mu A Mu Sa. Dưới rốn của ta có một chất hóa học, khi sân nó có một cái van, cơ thể tự nhiên mà! Đó là định luật tồn sinh của con người. Khi sân, cơ thể ta nó phóng ra chất hóa học đó, nó tăng cường sức chống đối lại để bảo vệ mình, bảo vệ đời sống, bảo vệ chân lý, bảo vệ cách ăn cách nói cách ứng xử của mình. Hồi xưa thì chúng ta thường tự nhiên cơ thể nó vận hành để bảo vệ mạng sống khi có người khác lấn át, ta sân, ta phẫn nộ, ta tạo sức mạnh. Nhưng chúng ta đã nhầm và sử dụng bừa bãi. Khi ta sai, suy nghĩ sai, nói sai, đối xử sai, ta cũng sân lên để bảo vệ kiến chấp của mình, từ đó nó đổ vỡ.

Phương pháp là khi chúng ta hít sâu, đưa xuống dưới rốn của mình thì chất hóa học đó nó không còn cơ hội mở cửa để tuôn ra. Cho nên khi sân, ta thấy khó thở đúng không? Cái cổ bị nghẹt đúng không, chứ không phải mình nói to nó nghẹt hơi! Mình muốn nói cho nên mình phải rống lên, hơi nó mới ra được và nó bị bế cái mặt, máu không lên được tím tái. Tím tái như vậy là hơi tốn tiền rồi đấy! Rồi bệnh nhiều, cái mặt không đẹp, cái mặt tâm linh cũng không đẹp. Cho nên chúng ta hít sâu, đưa xuống bụng Mu A Mu Sa, con nguyện năng lượng tình thương của Chư Phật Mười Phương, Chư Bồ Tát ban rải xuống cho con, con đang cần vì tâm sân của con nó đang tới. Mình chỉ cần như vậy và chú ý thôi, Thầy đã  thực tập và thấy rất hữu hiệu. Thầy cũng còn sân dữ lắm, tâm sân của Thầy vẫn chưa hết, vẫn còn ngủ ngầm.  Nhưng mỗi khi Thầy cảm thấy nó nhúc nhích, nó như con rắn hổ mang, nó sắp sửa phun nọc độc vào người ta rồi đó, thì Thầy bắt đầu hít sâu, Thầy phình bụng ra Thầy nhốt nó dưới. Các bạn có biết Tề Thiên Đại Thánh không? Bị nhốt dưới đâu? Dưới tảng đá. Ai nhốt vậy? Phật Tổ Như Lai. Rồi ai tới cứu? Ngài Quán Thế Âm đúng không! Cho nên chúng ta cũng như vậy, ta nguyện xin Chư Phật ban rải năng lượng tình thương và Đức Mẹ Hiền Quan Thế Âm che chở để tâm sân của con được kiềm, để chuyển hóa. Nước chảy đá mòn! Mang nước từ bi đổ vào cái đầu của tâm sân, tâm sân sẽ mòn và dần dần được gội rửa. Từ từ nó thuận buồm xuôi gió, tâm sân sẽ hết. Chúng ta nhớ cái tâm sân rất nguy hại, nhớ niệm Mu A Mu Sa, thực tập, đưa xuống dưới bụng thật sâu. Ban đầu khi mình thực tập thì mình phát âm ra để có cái âm ba của năng lượng nó chuyển động bằng miệng, nó giúp cho máu huyết lưu thông. Nhưng khi đụng chuyện, trong tâm mình phát ra là được rồi, Mu A Mu Sa, nó quen rồi thì trên đỉnh đầu của mình tự nhiên sẽ có chữ Mu A Mu Sa, có năng lượng từ bi gắn kết và mình chú ý tới đối tượng của mình là một vị Quan Âm, và tâm mình mở rộng ra, năng lượng đó nó sẽ gắn kết và tâm sân dần dần triệt tiêu. Chính Bảo Thành đã thực tập thấy công hiệu nên khuyên mọi người hãy thử để có sự trải nghiệm. Mô Phật!

Tham vấn Phật Pháp 24, https://youtu.be/gt6xHBRY-MM

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

On Key

Related Posts

4158. Tha Thứ Để Hạnh Phúc Hơn

https://youtube.com/live/0UNAAVbDWdY Bảo Tịnh Diệu đánh máy, Bảo Tâm Hạnh biên tập              Mô Phật, Bảo Thành xin kính chào Quý Thầy, Quý Sư Cô và các

4155. Nghiệp và Định Nghiệp

Bảo Tịnh Diệu đánh máy, Bảo Tâm Hạnh biên tập              Mô Phật, Bảo Thành xin kính chào Quý Thầy, Quý Sư Cô và các bạn