Search

Bài 2000: Mục Đích & Chí Nguyện – Thất Bảo Huyền Môn

Mô Phật!

Bảo Thành kính chào quý Thầy, quý Sư Cô cùng các bạn đồng tu kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn và kênh Facebook Chua Xa Loi!

Đã tới giờ đồng tu hôm nay, mời các bạn quy ngưỡng về với ba ngôi Tam Bảo để chúng ta cùng đồng tu.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Mu A Mu Sa!

Hôm nay, ngày kỷ niệm một năm chúng con phối hợp nhân duyên, phước báu hiện tiền trong kiếp này, đồng tu trên kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn và Facebook. chúng con chí thành nguyện xin Chư Phật mười phương ban rải năng lượng tình thương xuống cho mọi loài chúng con.

Mời các bạn đặt bàn tay phải tượng trưng cho Trí Tuệ vào lòng bàn tay trái tượng trưng cho Từ Bi để chúng ta đi vào 7 biến vi diệu âm Mu A Mu Sa. Chúng ta hãy buông bỏ tất cả, dùng Tánh Thấy Biết an trú trong hơi thở vào ra, quán chiếu tâm Từ Bi của ta liên kết với năng lượng tình thương của mười phương Chư Phật và phát nguyện lan tỏa tình thương đó tới cho muôn loài chúng sanh.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải năng lượng tình thương xuống cho mọi loài chúng con.

Hít vào bằng mũi đưa xuống dưới bụng phình ra. Thở từ từ hóp bụng vào, quán chiếu thân tâm. Trì mật chú:

Mu A Mu Sa. (7 biến)

Mô Phật!

Kính thưa quý Thầy, quý Sư Cô! Các bạn thân mến!

Thời gian thấm thoát nhẹ trôi qua, mới đó mà đã một năm trời Bảo Thành và các bạn đã đồng tu mỗi ngày. Mỗi một ngày miên mật, không đứt đoạn. Kể từ ngày hôm ấy, cũng ngày 19/03/2020. Một năm đã trôi qua vào đúng lúc mà tại nước Mỹ và trên thế giới, dịch bùng nổ làm cho chiều xoay của sự hoạt động bình thường trong thế giới con người hiện tại. Biết bao nhiêu sự tự do, vui thú bình thường ở đời đều bị chặn đứng, bị đóng cửa và bị đóng băng, lùi lại, chẳng thể tiếp tục kích hoạt trong sự vận hành tự nhiên. Và rồi đã biết bao nhiêu con người, nói tại Mỹ quốc thôi, trên nửa triệu người đã ra đi, nếu tính con số chính xác trên toàn thế giới thì biết bao nhiêu triệu người đã ra đi trong cơn đại dịch. Rồi những sự bạo loạn nổi lên bởi sự bất đồng ý kiến, khác biệt những màu da, tương tác không bình đẳng làm cho nước Mỹ và thế giới loạn lên như một cuộc chiến thứ ba thầm lặng bằng những con vi trùng mà mắt thường không thấy, có sức mạnh bùng nổ và những con vi khuẩn đối đãi bất bình đẳng. Cả hai thể loại vi trùng, vi khuẩn này đã náo loạn thế giới, gây ra biết bao đổ nát, đau thương. Nhiều người đã chia tay với người thân trong thầm lặng, không thể nhìn mặt trong phút cuối. Nếu kể lại, nước mắt sẽ chẳng cầm được, gánh nặng của những đau thương này như những tầng mây đen cột khói, phủ kín tâm can của chúng ta. Nơi đâu cũng căng thẳng!

Bảo Thành bị nhốt, dậm chân tại chỗ, không thể di chuyển được tại tiểu bang Minnesota, thành phố Brooklyn Park. Trong thời điểm cả thế giới đều hoang mang, nhà nhà đóng kín cửa, người người phải dậm chân quay mặt vào tường như nhìn vào sự vô vọng và không biết ngày mai sẽ ra sao. Biết bao nhiêu con người đã khủng hoảng, sợ hãi nhìn lên trên trời để tìm Thượng Đế, nhìn lên trên trời để tìm Phật, tìm những Đấng thiêng liêng đặt một câu hỏi: “Vì cớ sao? Vì điều gì? Vì cớ gì mà thế giới này phải trải qua sự đau thương như thế?” Nhưng các Đấng đó vẫn thầm lặng, chẳng nói một lời, để cho những tâm hồn côi cút, lạnh lẽo trong băng giá, trong đại dịch, trong khốn cùng. Cứ thế những dòng tâm cảm đó theo giọt lệ tuôn rơi, tất cả chúng ta đều hoảng sợ. Và trong cơn đại khủng hoảng gây sự sợ hãi này, cả thế giới đã biết ngồi xuống tại chỗ nơi mình cư trú, ngưỡng lên Đấng mà mình tôn thờ, theo tôn giáo mình tin thành tâm sám hối, cầu nguyện theo những phương thức đã được truyền dạy, ngõ hầu tạo ra một chút phần phước báu, hùn phước góp lại để tái xây dựng lại thân, tâm của mỗi người trên thế giới này cho được một chút an ổn và bình an.

Nương vào ý nguyện của muôn người hợp nhất với các Đấng tôn thờ, Tông phái hay Pháp môn, dân tộc hay quốc độ, màu da hay sắc tướng, đã được một số bạn cùng gợi ý hãy thành lập trang Facebook Thất Bảo Huyền Môn và kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn để như tạo một không gian vô tận trong phương tiện thông tin đại chúng, mong sao ai đó có nhân duyên, chúng ta cùng đồng ngồi lại với nhau trong tâm tưởng mười phần lo sợ, một phần thanh tịnh, nương vào sự tu tập để phát triển lòng Từ Tâm, mang sự an bình tới cho tự thân và gia đình. Với chí nguyện rằng đem Niệm Từ Bi, mượn lời cầu Kinh trong giờ phút Thiền định sưởi ấm trái tim đang đau khổ bởi khủng hoảng. Và mục đích của kênh Thất Bảo Huyền Môn là làm sao cho chúng ta, giữa những bận rộn muôn chiều có thể rảnh một thời gian nhất định, cùng thực tập Pháp môn quán chiếu 7 Phép quán về Tâm. Với chí nguyện duy nhất là làm sao trong sự khủng hoảng của đời thường, ta vẫn còn một nơi để quay về, đó là trong Tâm Từ Bi quán chiếu sâu sắc về những lời dạy của Đức Thế Tôn vẫn còn lưu lại trong Kinh điển, trong những buổi giảng giải, thuyết pháp của những Giáo Thọ Sư, các Bậc Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni tôn kính mà chúng ta nghe trực tiếp hoặc trên các kênh truyền thông. Và Thất Bảo Huyền Môn trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, đã giới thiệu ra với cộng đồng và mọi người. Dĩ nhiên, trong âm thầm bởi thấy trong cuộc sống muôn người quá bận rộn, chẳng thể còn tín tâm ngồi xuống mà tu miên mật, cho nên chỉ truyền cho những ai có nhân duyên tới, dành toàn phần thời gian đi vào con đường liễu thông Phật Pháp qua Thiền định miên mật. Nhưng năm ngoái, ngày này, hoàn cảnh đã đưa đẩy tới một giai đoạn khác biệt để thấy rằng chân lý có giá trị tuyệt đối, dù cho ở đời, các bạn là người tại gia bận rộn, thì chỉ một giây phút có thể khế nhập căn cơ trong tâm tĩnh lặng, tạo phước báu bằng Thiện Pháp của hương Định, hương Giới và hương Tuệ, dù chỉ một sát na, chỉ một giây cũng đủ tạo nên sự thanh tịnh trong đại dịch. Vì điều đó, Bảo Thành đã đồng hành cùng với tất cả các bạn và đồng hành với kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn và kênh Facebook Chua Xa Loi bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh thật gọn, thật nhỏ với sự hiểu biết hạn hẹp trong ngôn ngữ, lan tỏa được năng lượng chân thật của con người trong kiếp sống Vô Thường sanh diệt từng giây phút, để từ đó đi tới chỗ chuyển hóa Ngã tướng của mình trở thành nhẹ nhàng, thênh thang, biến mất trong hư không, trong tánh Viên Thông, Viên Giác mà Đức Phật gọi là nguồn hạnh phúc vĩnh hằng nơi tự thân không hề mất nhưng đã quên bởi những lớp bụi của thời gian chồng chất trong những tạo tác của Tham Sân Si, Thân Ngữ Ý mà hình thành.

Một năm đã trôi qua, Bảo Thành và các bạn đã trở thành người lao công, trở về với cây chổi của Phật ngôn Mu A Mu Sa. Thật hoan hỷ thay! Nhìn rõ vào từng hạt bụi trong ngóc ngách trong tâm của chính ta, mang cây chổi của Chánh Niệm Mu A Mu Sa nhẹ nhàng quét đi, và chúng ta đã quét từng hạt bụi của Tham Sân Si, quét từng cọng rác của Tham Sân Si còn ẩn núp, còn ngủ ngầm. Chúng ta dùng con mắt Từ Bi của Mẹ Quan Âm nhìn xuyên suốt vào từng ngõ ngách trong Tâm thức của chính ta, lượm lặt, lau chùi, gội rửa để tẩy đi những uế trược, cấu nhiễm từ muôn kiếp đời xưa đã tồn đọng trong đó, với sự kiên nhẫn trong cuộc đời quá bận rộn và trong ngay giai đoạn khủng hoảng của đại dịch, vẫn kiên định. Tinh thần dĩ nhiên vẫn có lúc lung lay, sợ hãi, bỏ cuộc nhưng vì Bảo Thành và các bạn vẫn nhớ được chí nguyện Thanh Cao của mình là: “Vươn lên trên những cơn sóng thần hung dữ của cuộc đời, trong bão tố, đại dịch và khó khăn để đặt chiếc bè nhẹ nhàng của Mu A Mu Sa, tịch tĩnh trong Tâm Từ Bi mà quán chiếu, lướt sóng thần mà cập bến An Yên”. Chúng ta đã thật sự an ổn, không toàn phần nhưng trong một phần thật nhỏ li ti như vi trần của hạt bụi, ta đã tìm được chính mình trong hơi thở Chánh Niệm, ta đã nhìn được tâm tịch tĩnh, trong sáng mà Đức Phật đã thọ ký đó là Tánh Phật trong hơi thở vào, ra của Từ Bi quán Mu A Mu Sa. Trong dòng đời sóng gió thoáng qua, nổi trôi bồng bềnh như thế, có những lúc ta bị nhận chìm xuống, tưởng rằng chẳng ngoi lên lại được, nhờ bè Chánh Niệm Từ Bi, nhờ cây chổi Từ Bi quán Mu A Mu Sa, ta lại đứng dậy, ta lại quét dọn. Ta như ông sãi ở trong Chùa, đi quét từng cái lá của ác nghiệp, của bất thiện nghiệp, đi quét từng hạt bụi lẩn trốn trong những góc tường vi tế của thân, tâm.

Chưa sạch đâu! Vẫn còn bụi đó, vẫn còn rác đó. Thế nhưng, ta đã nhìn thấy một điểm sáng trong cuộc đời và nhận ra giá trị tuyệt đối nơi lời Đức Phật dạy là: “Hãy quay trở về”. Trong bất cứ một trường hợp vui sướng, hạnh phúc, đau khổ hay phiền não, dù vui sướng cực độ, đau khổ nghiệt ngã tới đâu, chỉ cần quay về với Tự Tâm của Tự Tánh, quét rác, vẫy bụi, nó sẽ sạch, sẽ đẹp. Tu là trở về lượm rác trong tâm, tu là trở về lau chùi bụi bặm trong Chân Tâm và miệng mỉm cười với Tâm Từ Bi, với ánh mắt thương nhìn đời, với bàn tay bao dung, che chở, với tự thân biết Chánh Niệm hơi thở.

Và đúng! Một năm đã trôi qua, dòng đời có ngược xuôi có xuôi ngược, ta vẫn đó trong Chánh Niệm hơi thở trong những tháng ngày thăng, trầm, vẫn biết thử thách vẫn còn như sóng cồn liên tục lui tới, chỉ với một chiếc bè nho nhỏ thong dong và tự tại trong Chánh Niệm Từ Bi, ta vẫn bồng bềnh lướt sóng mà đi. Ta đâu nào ngờ trong thế sự xoay vần, có ác có thiện, có đúng có sai, có thịnh suy, có được mất, có vui có buồn, có phiền não có hạnh phúc, nhưng ta vẫn đó, mỗi ngày đồng hành với nhau trong Chánh Niệm hơi thở.

Đây là một trang nhà, một kênh sách tấn mọi người với nhau, liên tục 07 ngày một tuần, trong một giờ phù hợp với Mỹ quốc và phù hợp với ngữ cảnh, thời gian tại Việt Nam. Dù không bắt kịp thì ít nhất những buổi đồng tu này, các bạn có thể coi lại, điều đó vẫn thật là tuyệt vời. Làm sao chúng ta kiên định như thế? Chính là nhờ hồng ân Tam Bảo, nhờ chúng ta đã tin sâu vào ba ngôi Tam Bảo, quy y Phật – Pháp – Tăng và giữ Ngũ Giới: không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống và sử dụng các chất say. Giữ Năm Giới cấm, niềm tin vào Tam Bảo bất động bất thối và hiểu rõ Nhân Quả Thiện – Ác để chúng ta tu với tất cả lòng chân thành. Chúng ta đã làm được điều đó, tất cả những điều đó để rồi chúng ta giữ Giới. Giới – Định – Huệ, Tín – Nguyện – Hạnh là sáu điều chúng ta đã được nhắc nhở ngay từ buổi đầu đồng tu để quán chiếu những điều đó để Chánh Niệm Từ Bi. Và một năm trong Thất Bảo Huyền Môn, ta đã tu được Tâm Từ Bi, Phật ngôn câu thứ nhất. Và thứ hai này đây, chúng ta bắt đầu đi vào câu thứ hai cũng với chiều sâu như thế, cứ từ từ nhai kỹ thì chúng ta sẽ no lâu. Cứ từ từ mà nhai!

Chúng ta đã nhai đi nhai lại Chánh Niệm hơi thở Từ Bi quán và lại hứa khả với lòng mình, với chí nguyện tiếp tục câu số 2: “Nam Mô Ta Mô, Ta Mô Đa Ra Hoang”, quán chiếu Khổ, Vô Thường, Vô Ngã và Niết Bàn để đeo đôi kính của Phật ngôn đó vào, nhìn cho rõ như nhà khoa học gia nhìn dưới kính lúp để thấy từng con vi trùng, vi khuẩn. Chúng ta sẽ bắt đầu từ thứ hai để thấy từng cái tánh trạng của Khổ, của sự Vô Thường, Vô Ngã theo con đường Bát Chánh Đạo, đạt đến Niết Bàn an vui và hạnh phúc ngay trong đời sống hiện tại tại thế này. Chẳng mong cầu vô lượng kiếp mới đạt được mà ngay trong Chánh Niệm ta đã gọt dũa và tận hưởng mùi vị của sự an lạc và hạnh phúc, đó là hương vị giải thoát Niết Bàn.

Hay nói đúng hơn là ngày sinh nhật vừa tròn 1 tuổi của kho tàng Pháp Bảo Thất Bảo Huyền Môn, kênh YouTube và Facebook, lòng hân hoan từ trong trái tim thầm Niệm Ân đức của Quý Thầy Quý Sư Cô, như Sư Cô Bảo Cơ, với Sư Cô ở các Chùa ở Minnesota, Pennsylvania, Sư Cô Trúc Diệu, quý Thầy Bảo Chánh, Sư Cô Bảo Hương, Bảo Huệ, tất cả cũng như cô Eileen, Sư Cô Bảo Hoa và tất cả các bạn đã đồng tu. 

Chúng ta đã liên tục vượt qua và tu tập trụ vững giữa cuộc đời. Từ sự trụ vững đó, ta lại nhớ tới hồng ân ba ngôi Tam Bảo, hồng ân của các Chư vị Bồ Tát, Thánh Hiền, hồng ân của cha mẹ, của những người thân yêu đã cho chúng ta có những giờ phút trong một năm để tu. Thời gian đã được khắc vào trong Tâm thức qua những giây phút thật khiêm tốn như một con người bình thường, nhỏ bé trên trái đất này nhưng có một trái tim vĩ đại bởi biết khế nhập phù hợp, dung thông với Đấng Tuệ Giác, Giác Ngộ Bổn Sư Thích Ca, để làm lên một cuộc đời bình an trong một thế giới khủng hoảng hiện đại.

Ta đi được một chặng đường một năm trong Từ Bi quán, Chánh Niệm hơi thở Mu A Mu Sa, mang thông điệp mời gọi các bạn đã tu trong một năm qua tiếp tục qua câu Phật ngôn số 2, cũng như để mở rộng cánh cửa mời gọi dù các bạn chưa tu cũng lại đồng hành với Bảo Thành và tất cả các bạn đồng tu trong câu số 2. Bởi tất cả 7 câu, ta bước vào câu nào cũng có hương vị khác biệt, tùy theo nhân duyên mà ta có thể nếm được mùi vị Giải Thoát đó, với hoàn cảnh, nhân duyên vốn có trong lúc này, nghe được, thấy được và có niềm tin.

Mời các bạn hãy bước vào thưởng lãm hương vị Giải Thoát qua các Pháp Khổ, Vô Thường, Vô Ngã và Niết Bàn của Phật ngôn thứ hai!

Hôm nay, ngày kỷ niệm một năm, xin thành thật tri ân và Niệm Ân tất cả các bạn đã đồng hành cùng với Bảo Thành trong một năm qua miên mật. Đó là nói về “Mục Đích & Chí Nguyện.”

Bây giờ, chúng ta sẽ đồng với nhau hít vào thở ra nhẹ nhàng, trì câu Phật ngôn thứ hai: “Nam Mô Tà Mô, Tà Mô Đa Ra Hoang” 3 biến. Hít vào đưa xuống bụng, thở ra từ từ, quán chiếu thân, tâm và trì mật chú.

“Chúng ta nguyện xin Chư Phật gia trì cho tâm bất thối, tiếp tục huân tu trong những tháng ngày tới.”

Các bạn hít vào bằng mũi, đưa xuống bụng phình ra, thở từ từ, quán chiếu thân, tâm. Trì mật chú:

Nam Mô Tà Mô, Tà Mô Đa Ra Hoang. (3 biến)

Chúng ta cùng trì câu số 1 và câu số 2 cùng với nhau trong hơi thở thầm lặng, sau khi trì câu số 1, ta tiếp tục câu số 2. Hít vào, phình bụng, thở. Trì mật chú:

Mu A Mu Sa.

Nam Mô Tà Mô, Tà Mô Đa Ra Hoang. (3 biến)

Mô Phật! Bây giờ đến lúc nếu các bạn có tâm tình, chia sẻ sau một năm, Bảo Thành mời các bạn chúng ta có thể chia sẻ!

Lời tri ân của Bảo Thy:

Con Bảo Thy kính đảnh lễ Thầy, xin chào cả nhà đồng tu!

Thời gian thật sự nhanh quá, mới đây đã một năm con đủ duyên tu học cùng Thầy, Thầy Phương và các anh chị đồng môn. Trước kia con không biết về Thất Bảo, nay nhờ nhân duyên gặp được Thầy, Thầy Phương, con theo học và thực hành theo lời Thầy dạy, con cảm nhận rằng trong thời gian qua, chính tự thân con có nhiều biến chuyển rất tích cực.

Tâm bình hơn, sức khỏe tốt hơn mỗi ngày, cuộc sống con cảm thấy rất an lạc và hạnh phúc. Hạnh phúc không phải vì cuộc sống viên mãn mà hạnh phúc trong chính tự thân con, vì con hiểu được tất cả mọi sự vật, mọi hiện tượng đang xảy ra với chính con đó là Nhân Quả, đó là những gì xưa kia con đã gieo ngày nay con phải gặt, mọi việc gì đến thì phải đến.

Qua những bài học của Thầy con tu học thì con không cảm thấy đau khổ và muộn phiền trong hoàn cảnh hiện tại. Con thấy bình an trước biến cố của cuộc đời mình.

Và cũng nhờ niềm tin, sự tin tưởng tuyệt đối vào Đức Phật qua lời giáo huấn của Thầy, con đã hành thiện nhiều hơn, phóng sinh nhiều hơn, tu tâm nhiều hơn, không nóng giận, không sân si nhiều và thường xuyên quán chiếu việc hiện tại để biết quả mai sau.

Hằng ngày được tu tập cùng Thầy và các anh chị qua YouTube, mặc dù nó rất xa cách, nhưng vì được đồng hóa tâm cùng Thầy và Chư Phật nên con luôn cảm thấy luôn có Chư Phật và Thầy bên cạnh.

Trong cuộc sống hiện tại con cũng đã trải qua nhiều lần nguy kịch cho chính tự thân con, nhưng con cũng đã nhờ sự gia trì của chư Phật và Chư vị bề trên, con đã nhiều lần vượt qua mọi biến cố rất nhẹ nhàng và an nhiên trong cuộc sống.

Hằng ngày con luôn tri ân, cảm tạ Đức Thầy, Chư Phật và Chư vị bề trên, ông bà Cửu Huyền của con đã luôn gia trì và gia hộ cho bản thân con và gia đình con luôn bình an và hạnh phúc.

Cuộc sống của con ngày nay được bình an và tự tại chính là nhờ sự tiếp duyên được với Thầy Và Đạo Phật, được tu học Thất Bảo trong một năm qua. Con xin tri ân công đức của Thầy, Chư Phật.

Con nguyện xin chư Phật mười phương, Phật Tổ, Phật Thầy bề trên luôn gia trì cho Thầy, Thầy Phương luôn sức khỏe, an yên và mãi là ngọn đuốc soi đường cho chúng con vững tin trên con đường tu học Phật.

Con cũng nguyện chúc cho những anh, chị đồng môn, những ai đủ duyên tiếp được sự tu học từ Thầy với mật chú Mu A Mu Sa và các mật chú trong Thất Bảo sẽ được bình an, sức khỏe và tự tại trong cuộc sống ạ.

Mô Phật!

Lời tri ân của Vân Dương:

Thưa Thầy! Một năm qua con xin tri ân công đức của Thầy khai thị, thắp sáng cho chúng con.

Con nguyện quy y Phật

Con nguyện quy y Pháp

Con nguyện quy y Tăng

Con nguyện xin Chư Phật mười phương gia trì cho Phật tử chúng con

Tâm luôn hướng về Pháp

Để Pháp có thể tiến triển trên đường tu

Để đường tu có thể soi sáng mê lầm

Để mê lầm có thể nở bừng Trí Tuệ

Mu A Mu Sa.

Lời tri ân của Thùy Dương:

Con kính xin tri ân Thầy đã khai thị cho con không đi lầm đường. Thầy dẫn dắt con vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Những lúc con buồn muốn buông xuôi thì Thầy luôn truyền lửa yêu thương giúp con buông bỏ phiền muộn.

Mô Phật!

Lời tri ân của Ca sĩ Thanh Hà:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Mu A Mu Sa.

Kính bạch Sư Phụ, quý Thầy và quý Sư Cô!

Lời của Thầy chúng con là Thiền Sư Thích Bảo Thành đã dạy: “Mỗi người có một nhân duyên”. Con nói chung và hậu vận của con nói riêng là được diện kiến Sư Phụ, là điều không phải dễ, chúng con phải hội tụ mọi điều kiện trong mọi hoàn cảnh và thời gian và nhiều điều nữa. Và như thế cứ hẹn lần hẹn lượt ngót nghét hết nửa cuộc đời này của con, nhưng rồi cũng có cơ duyên với nhà Phật, con vẫn có được cơ hội để theo gót chân Thầy để từng bước quay về với những điều làm cho thiện tâm.

Suốt trong một năm qua, mỗi ngày trong từng hơi thở vào, ra Thiền Mật song tu Thất Bảo Huyền Môn, với Chánh Niệm an trú trong vi diệu âm Mu A Mu Sa, thân con đã tiếp được năng lượng của mười phương Chư Phật đã khiến con cảm thấy an ổn hơn, không còn thấy tâm mình bị vướng bận bởi những niệm bất thiện và không còn bị ô nhiễm bởi những năng lượng tiêu cực.

Con đã hiểu rõ được Tánh Biết phần nào chính xác hơn để hiểu hạnh phúc là từ trong Tâm Phật, Tâm Thiện lành, bỏ ác làm thiện thì sống một cuộc đời tươi sáng và hạnh phúc tự trong thân, tâm nơi cảnh Phật sẽ hiển lộ.

Thầy dạy chúng con “Tu là phải sửa, không phải sửa người”. Chân lý thật là đơn giản và qua lời Thầy con đã ngộ ra!

Một năm qua, con đã cảm thấy nhẹ nhàng mặc dù cuộc sống bên ngoài tràn đầy những khổ ải, khó khăn. Nhưng với đức hy sinh cao cả của Sư Phụ ngày, đêm đã dẫn dắt và tôi luyện cho chúng con có được sự thanh thản về tâm hồn và cũng khỏe mạnh về thể xác như ngày hôm nay, vượt qua tất cả mọi thử thách, sóng gió cam go của cuộc đời để có tâm an lạc, sống hạnh phúc với Pháp môn.

Tạ ơn Sư Phụ và thân chúc các bạn đồng tu luôn an lạc và hạnh phúc.

Mô Phật!

Lời tri ân của Nguyễn Hương:

Thưa Thầy, qua một năm tu học cùng với Thầy và mọi người, con đã cố gắng để tinh tấn mỗi ngày nhưng đôi lúc con đã nản lòng khi gặp những khó khăn trong cuộc sống mà muốn buông bỏ. Nhưng nhờ những khai thị của Thầy và sự đồng tu của mọi người, con tự nhủ với lòng phải kiên trì. Và khi vượt qua được những khó khăn con càng thấy những lời Thầy dạy bảo chúng con trên con đường tu học sẽ giúp chúng con có thêm nghị lực để vượt qua những trở ngại. Con xin tri ân Thầy rất nhiều.

Con mong rằng sự đồng tu sẽ được tiếp tục mãi mãi, để chúng con được tìm về với Phật.

Lời tri ân của Linh:

Lời đầu tiên, con xin tri ân Thầy Tổ, Thầy, Thầy Phương và tất cả mọi người có nhân duyên cùng đồng tu Thất Bảo Huyền Môn đã đồng hành sách tấn chúng con hướng đến con đường Giác Ngộ và Giải Thoát.

Hơn một năm qua, đồng tu Mu A Mu Sa, con đã thấm nhuần được năng lượng Ân điển Từ Bi của Chư Phật gia hộ, tâm tính đã chuyển hoá tốt lên rất nhiều.

Con đã biết sống chậm lại, quán chiếu mọi việc, nhìn rõ được nhân duyên mọi sự sanh diệt, đến đi trong từng phút giây. Con biết lắng nghe, biết nhận lỗi, biết sám hối và dũng cảm sửa sai. Con cảm thấy vững tin hơn rất nhiều vì con đã hiểu rõ mọi chuyện đều do Nhân Quả mà ra.

Phía sau con luôn có Thầy luôn lắng nghe, đồng cảm, dạy dỗ và chấp nhận chúng con bằng tấm lòng bao la như một người cha.

Con ko còn bất an, lo sợ thay vào đó năng lượng Mu A Mu Sa đã có mặt mỗi ngày trong con, con cảm thấy rất an nhiên, tự tại. Tuy đôi lúc, những con quỷ Tham – Sân – Si, những Tánh xấu ngủ ngầm trong con vẫn còn cơ hội trỗi dậy, nhưng con đều nhận biết rất rõ và chuyển hoá chúng bằng tâm Chánh Niệm Mu A Mu Sa, vậy là con đã có tiến bộ rất nhiều rồi đúng không Thầy!?

Ngay giây phút con nhận biết năng lượng Mu A Mu Sa có mặt trong con, thì con đã cảm nhận một cách trọn vẹn như thế nào là hạnh phúc.

Hạnh Phúc ko phải lúc nào cũng cho rằng ta đã là người tốt mà chối bỏ đi tính xấu của mình. Hạnh phúc đích thực là con dũng cảm đối diện với cái xấu, cái sai và chấp nhận rằng con đã sai và phải sửa sai. Đó là điều con cảm thấy rất hạnh phúc, là niềm hoan hỷ lớn nhất trong con, trên con đường khám phá bản thân mình bằng việc tu tập hàng ngày.

Con mong rằng sẽ có nhiều người hữu duyên biết đến Pháp môn Thất Bảo Huyền Môn cùng nhau đồng tu và hưởng được niềm an lạc, hạnh phúc.

Con chúc quý Thầy và tất cả mọi người sức khoẻ, tinh tấn và thành tựu!

Ma Sa Ốp Uê.

Lời tri ân của Bảo Phước:

Con Bảo Phước kính đảnh lễ Thầy, quý Tăng thân Chùa Xá Lợi và toàn thể quý Cô, Bác, anh, chị đạo tràng Chùa Xá Lợi!

Con xin thành kính chúc mừng ngày kỷ niệm một năm kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn được thành lập theo tâm nguyện của Thầy là mang Pháp môn Thất Bảo Huyền Môn trao truyền cho những ai có nhân duyên thực tập để có đời sống an lạc, hạnh phúc ạ!

Kênh được thành lập trong mùa dịch đã gắn kết mọi người lại với nhau, thay mọi sự sợ hãi thành cơ hội để tích cực làm Pháp Thiện lan toả yêu thương vun bồi phước đức, con rất hạnh phúc khi được đồng hành cùng với mọi người trong nhóm Thất Bảo Huyền Môn, Hội Từ Thiện Xá Lợi ở Việt Nam trong thời gian qua.

Được sinh ra làm người rất khó, gặp Chánh Pháp càng khó hơn, ngày nay do nhân duyên, phước báu nhiều đời nhiều kiếp, con đã gặp được, con xin thành kính tri ân Phật, Tổ, Thầy đã dẫn dắt chúng con đến với Phật Pháp, với Pháp môn này.

Mỗi khi gặp những vấn đề trong cuộc sống. Lắng nghe, thực nghiệm hay tâm sự với Thầy, những lời khai thị của Thầy luôn làm con cảm thấy mình được an ủi và quan tâm, nghe để hiểu bản thân mình, thấy lỗi của mình mà sửa để sống tốt hơn. Cũng có những lúc con từ chối không nghe rồi bị trả giá nhưng rồi những lời của Thầy cũng kéo con về và chỉ cho con biết con nên làm gì.

Những bài học của Thầy luôn chú trọng vào thực hành và dễ thực hiện giúp con thấy không bị lạc lõng và mất phương hướng trong rất nhiều những Giáo pháp kinh điển ngoài kia, những cái mà con bị ngộp khi tiếp thu và không chắc là mình có thể hiểu được nó. Đặc biệt những bài học về Thân giáo luôn làm con thấy cảm phục và tri ân Thầy đã dùng ngay chính bản thân mình để thực hiện những gì Thầy đang dạy và truyền cảm hứng cho con làm những điều mà con chưa bao giờ dám làm vì sợ bị người khác xâm hại tinh thần. Từng ngày trôi qua là từng ngày lớn lên dần, cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều khi hiểu về lý Nhân Quả, nghiệp báo, cũng không buồn vu vơ hay cô đơn trong những suy nghĩ của tuổi trẻ mà biết mình phải sống như thế nào. Con thấy con may mắn lắm Thầy ơi!

Một năm qua cũng có nhiều lần cúp học, con xin sám hối với Thầy và xin tri ân Thầy luôn ở đó vào mỗi tối, thay đổi những thói quen mấy chục năm của Thầy để dẫn dắt, khai thị Đạo pháp cho chúng con. Đôi lúc chị em chúng con thắc mắc với nhau là không biết Thầy với Cô Bảo Nghy làm việc có ăn, có ngủ không mà làm nhiều thế. Thầy cũng ốm đi nhiều thời gian đầu mới lập trang làm mọi người rất lo lắng đó ạ.

Cuối cùng, Con xin tri ân Thầy, Tăng Thân và toàn thể Phật tử Chùa Xá Lợi đã làm nên một năm rất ý nghĩa và tạo nên một kênh YouTube như một đạo tràng online để mọi người quay về nương tựa trong thời gian ôn dịch. Con cũng xin tri ân Thầy Bảo Tịnh Đức đã dìu dắt chúng con nhiều năm qua, có nhân duyên biết đến Thầy, Pháp môn và tu tập cho đến ngày hôm nay!

Con kính chúc các Thầy, Tăng Thân Chùa, Cô Bảo Nghy, Chú Minh Nhật, Bà Thanh Hà và cả nhà đồng tu có thật nhiều sức khoẻ, thân tâm an lạc và tinh tấn tu hành ạ!

Con kính chúc Kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn ngày càng phát triển hơn nữa và đạo tràng Chùa Xá Lợi sẽ có thật nhiều người có tâm thành, tâm thiện tới đồng hành cùng với gia đình Chùa Xá Lợi lan toả tình yêu thương và truyền bá Pháp môn Thất Bảo Huyền Môn tới với muôn người ạ.

Mô Phật!

Lời tri ân của Bảo Lạc:

Con Bảo Lạc xin đảnh lễ Thầy và chào cả nhà đồng tu ạ!

Sau một năm tu học cùng Thầy và mọi người, con cảm thấy bản thân con đã có nhiều thay đổi lên rất nhiều, tinh tấn, có lười biếng và có nản lòng.

Trong thời gian đó con đã học được cách buông bỏ nhiều thứ và không sân si nhiều như trước nữa. Nhưng bản thân con vẫn chưa cố gắng hết sức của mình mà vẫn còn quanh quẩn ở cõi nào đó mà không chịu quay đầu lại. Bản thân con vẫn cố gắng hết sức nhưng vẫn chưa hết mình mà cứ quanh quẩn ở đó, không chịu quay đầu lại là vì con chưa có đủ lực. Nhiều lúc bế tắc quá thì nơi con tìm về vẫn là Phật và Thầy. Trãi qua những điều như vậy con mới thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong việc tu học và nương tựa vào ánh sáng Mu A Mu Sa để không bị bóng tối mang con đi vì Thầy đã từng dạy là mình không thể trở thành con rối để cuộc đời dẫn dắt mình mãi mà con sẽ cố gắng làm chủ bản thân mình tốt hơn.

Một năm trôi qua con cũng đã chứng được nhiều cái Khổ mà chính mình tạo ra mà không chịu dừng lại. Con biết mình sẽ làm gì và bây giờ con vẫn chưa đủ lực vượt qua nó.

Con cám ơn Thầy rất nhiều, xin tri ân Thầy đã dẫn dắt và dạy dỗ chúng con và con cũng xin nương tựa vào Hùng lực của Thầy để đi đến con đường an lạc, con đường mà con đã chọn.

Mô Phật!

Lời tri ân của Đông Phương:

Dạ con cảm ơn Thầy thật nhiều! Một năm qua đã đem bình an đến cho chúng con.

Một năm qua tu học, nếu có chút phước báu nào, con xin hồi hướng cho muôn người được bình an như con.

Con cảm ơn Thầy!

Mu A Mu Sa.

Lời tri ân của Na Phạm:

Con cảm ơn Sư Phụ dạy bảo một năm qua.

Nay con giữ được tâm tịnh và sống mạnh khỏe.

Công ơn này con xin ghi nhớ mãi!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Lời tri ân của Nguyễn Thị Thanh Tâm:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Mu A Mu Sa.

Con xin kính chào Thầy và cả nhà đồng tu ạ!

Nếu cuộc đời luôn có một ngã rẽ thì ngã rẽ cuộc đời con đó là QUAY VỀ.

Cám ơn Phước báu nhiều đời nhiều kiếp mà con đã tìm thấy được Minh Sư dẫn dắt con trên con đường tu học để Giải Thoát, để QUAY VỀ.

Hôm nay kỷ niệm một năm con theo sự dẫn dắt khai thị của Thầy trên con đường tu học. Trong một năm qua, thân, tâm con đã được thanh lọc, đã được chuyển hoá nhiệm màu do bản thân chứng thực khi tu hành Pháp môn Thất Bảo Huyền Môn cho mọi người cùng biết và tìm hiểu.

Con từ người đi giữa sương mù dần dần loại bỏ từ lớp sương dày đặc và đến hôm nay dường như con đã nhìn thấy con đường rõ ràng phía trước. Những lớp sương như những khổ đau, những điều bất như ý trong cuộc sống dẫn được loại bỏ không phải vì sương mù tự tan mà chính bản thân, chính vì Trí Tuệ được khai sáng được thông suốt và được Ngộ ra trong quá trình tu học.

Lời khai thị dạy dỗ của Thầy con luôn lấy làm kim chỉ nam để thực hành trong từng ý khởi rồi đến khi sự việc nào đó diễn ra thì lời Thầy dạy dỗ chạy ra ngay khi con chưa tác ý hay suy nghĩ để con có thể thông Tuệ, nhận định và hành xử. Con cảm nhận được sự tương thông, luôn cảm nhận Thầy bên cạnh.

Cũng có những khi Tâm – Ý con bất tịnh để sân si làm chủ, lánh xa và né tránh lời Thầy dạy. Thực sự sau những lần để thỏa cơn sân hận là thân, tâm con lại đau khổ, bơ vơ và bất tịnh hơn gấp nhiều lần. Tâm con chỉ an lạc, bình yên khi luôn hướng về Phật về Thầy và thực hành Chánh Pháp.

Con xin tri ân công đức Thầy đã khai thị dẫn dắt con và anh, chị, em đồng tu.

Bản thân con nguyện luôn Cầu Đạo Hướng Thượng, luôn hành theo Chánh Pháp và lan toả những giá trị tốt đẹp đến mọi người như Pháp danh Thầy đã trao cho con “Bảo Tịnh Hương”.

Lời tri ân chân thành nhất chính là trở thành người Phật tử chân chính sống tốt đời đẹp Đạo, thiện lành và tỏa hương như những lời Thầy đã khai thị cho chúng con.

Con chân thành cảm ơn Thầy rất nhiều ạ!

Mu A Mu Sa.

Lời tri ân của Bạn giấu tên:

Sau một năm tu học cùng Thầy, con cảm nhận được sự thay đổi về bản thân rất nhiều và cũng chuyển hóa được người thân trong nhà của mình mặc dù đến với con lúc đầu có nhiều khó khăn nhưng dần dần đã dễ dàng hơn khiến con không còn nản lòng nữa.

Người nhà của con lúc đầu cũng khó chịu khi con tu học nhưng đến bây giờ đã chấp nhận và cũng đang áp dụng theo những bài học của Thầy.

Con đã không còn sân si nhiều như trước nữa, tiếp nhận mọi chuyện đến là tùy duyên của mỗi người.

Con xin tri ân công đức Thầy đã dìu dắt con ngày càng tốt lên và tăng trưởng lòng Từ Bi hơn.

Mô Phật!

Lời tri ân của Quang Trung:

Con Bảo Pháp kính chào quý Thầy và quý Sư Cô cùng tất cả mọi người!

Nhân dịp kỷ niệm một năm tu học cùng Thầy. Con xin tri ân Chư Phật, Chư vị Bồ Tát, Chư Tổ, Thầy Tổ, quý Thầy và quý Sư Cô.

Con xin chia sẻ sau thời gian tu học, được sự dạy dỗ của Thầy, thân, tâm con dần được chuyển hóa tốt lên rất nhiều, con hiểu được nhiều về Nhân Quả.

Con nguyện xin Chư Phật, Chư Tổ gia hộ cho Thầy thật nhiều sức khỏe để dạy dỗ chúng con.

Ma Sa Ốp Uê.

Lời tri ân của Huy vu (Kênh Youtube):

Con cảm ơn Thầy đã dành thời gian hướng dẫn con và các Cô, Chú, anh, chị, em.

Con chưa thấy sách vở hoặc Bậc Thầy nào hướng dẫn tận tâm, kiên nhẫn và dễ hiểu để thực hành như Thầy.

Con cũng cảm ơn Thầy Phương đã luôn ở bên cạnh hỗ trợ con và gia đình con.

Con kính chúc Thầy, Thầy Phương, cùng các anh, chị sức khỏe và bình an.

Mô Phật!

Lời tri ân của Bảo Nghy:

Con hiểu không phải vô tình mà Thầy dành cả năm trời để dạy chúng con quán Tâm Từ Bi. Con hiểu Tâm Từ Bi là gốc trong tâm của chúng ta để có thể tu tập lên, đạt được sự an lạc trong tâm cho nên con cũng cảm thấy Từ Bi của con mỗi ngày mỗi tăng thêm chút xíu. Mỗi ngày một chút một và sự lan truyền tình thương của Chư Phật vào trong tâm. Con cũng đã phát triển tinh thần của mình lên như vậy.

Lòng chí nguyện, sự cam kết, sự phụng hiến và của Thầy rất lớn, rất cao cả. Tất cả mọi sự tri ân gửi đến Thầy cũng không có nghĩa gì đối với sự cao cả đó nhưng bằng những lời lẽ rất là thô thiển, con cũng xin gửi đến Thầy lòng tri ân của chúng con.

Các anh, chị, em chúng con cũng có lúc này, lúc khác, cũng có khi tinh tấn, cũng có khi giải đãi, lười biếng nhưng con cũng rất mừng vì mình có đủ duyên, đủ phước, đủ sự tinh tấn để theo Thầy tới ngày hôm nay. Và con cũng xin nguyện để được đi theo bước chân, sự dẫn dắt của Thầy trong những năm sắp tới.

Con kính tạ ơn Thầy.

Mô Phật!

Phần chia sẻ của chúng con đã hết. Con cám ơn Thầy rất nhiều!

Thầy:

Mô Phật!

Đức Phật dạy rằng: “Chuyện gì xảy ra trên đời này đều có một nhân duyên.”

Không có một chuyện gì dư thừa nằm ngoài nhân duyên. Và Đức Phật giác ngộ ở trên đời với một nhân duyên lớn là để khai thị Đạo mầu cho chúng sanh thoát khổ, thoát phiền não, tìm được hạnh phúc và bình an ngay trong đời này.

Chúng ta tới với nhau trong một hoàn cảnh mà có lẽ trong suốt kiếp người của mỗi người chúng ta không bao giờ quên. Hoàn cảnh của khủng hoảng trong đại dịch, trong sự khủng hoảng đại dịch bách hại muôn người trên thế giới.

Trong sự tuyệt vọng đó đã có tia hi vọng của Ánh Từ Tâm dẫn đường cho chúng ta tới nguồn cội của sự an lạc. Tuy rất nhỏ, rất bé cũng đủ như một bè chuối đưa ta vượt những sóng khổ của cuộc đời dồn dập.

Chúng ta luôn luôn phải ghi nhớ và tri ân hồng ân ba ngôi Tam Bảo: Phật – Pháp – Tăng đã hy sinh cả thân mạng, mang Ánh Pháp mầu truyền lại cho hậu thế, đặc biệt là Cửu Huyền Thất Tổ. Hơn nữa là công đức sinh thành của cha mẹ hiện tại đã đặt để chúng ta vào vòng xoáy của cuộc đời với chiếc bè Từ Tâm để gặp Phật – Pháp – Tăng.

Hãy nhớ sống với lòng Hiếu đạo, với tâm chân thành, chí kính, với lòng chân thật, Ân đức của cha mẹ và hồng ân của Tam Bảo. Với điều thành tâm, khiêm cung, dù phận người long đong, ta vẫn vững chãi. Ta vẫn thật sự vững chãi!

Hãy cùng tinh tấn dù tháng ngày trôi qua chưa bao giờ ngừng. Cánh buồm của lòng Từ Tâm được căng thẳng, căng thật là thẳng, để đưa chúng ta về với năng lượng Từ Bi yêu thương của Chư Phật luôn luôn ban rải xuống cho mọi người chúng ta.

Hồi hướng:

Mời các bạn chắp tay vào hồi hướng công đức cho ngày kỷ niệm một năm kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn và Facebook Chua Xa Loi được hình thành.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam Mô Tà Mô, Tà Mô Đa Ra Hoang.

Chúng con nguyện xin Chư Phật hãy ban năng lượng Từ Bi xuống cho chúng con để chúng con có con mắt Trí Tuệ nhìn thấu được các Pháp Khổ, Vô Thường, Vô Ngã và Niết Bàn, hầu thành tựu được sự an lạc và hạnh phúc trong cuộc đời đau khổ này. Nguyện thành tâm hồi hướng tới tất cả muôn loài chúng sanh để trở về với nguồn cội hạnh phúc của Tự Tánh.

Chúng con nguyện xin Chư Phật mười phương Từ Bi chứng minh.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

On Key

Related Posts