Bảo Tịnh Hương đánh máy

Mô Phật, Bảo Thành kính chào Bảo Thy, Bảo Nghy và tất cả các bạn đồng tu đang hiện diện trên kênh YouTube Thất Bảo Huyền Môn, đã tới giờ chúng ta bắt đầu mời các bạn quy ngưỡng thân tâm về ba ngôi tam bảo

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Mu A Mu Sa.

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực Phật điển đại Từ đại Bi xuống muôn loài chúng sanh.

Các bạn thân mến. Pháp môn thiền mật song tu là pháp môn giúp cho chúng ta tương tác với tha lực Phật điển và tự lực cầu đạo giác ngộ của chúng ta. Chúng ta phải có một tâm tự lực vượt qua tất cả mọi chướng ngại trong cuộc sống để chúng ta công phu gắn kết với tha lực Phật điển. Tha lực Phật điển là nguồn năng lượng siêu thế luôn luôn tồn tại trong bất cứ một trạng thái nào trong cuộc đời. Chúng ta đi đứng nằm ngồi, tất cả mọi động tác sinh hoạt hằng ngày, khi các bạn đã tu tập Thất Bảo Huyền Môn, không cần biết các bạn đang làm gì, suy nghĩ gì, nếu các bạn để tâm an trú trong hơi thở chánh niệm, các bạn đều cảm nhận được tha lực Phật điển cảm ứng qua thân tâm của các bạn.

Tha lực phật điển có sức mạnh tác động vào huyệt đạo của các bạn, tác động vào các luân xa trên cơ thể của các bạn. Luân xa huyệt đạo, kinh mạch của các bạn khi có sự tác động của tha lực phật điển thì từ những luân xa đó, huyệt đạo đó, kinh mạch của các bạn đó, năng lượng sẽ được giao thoa, và chuyển động tùy vào cơ thể của các bạn, không cần có một trật tự phải huyệt đạo số mấy trước, luân xa số mấy trước, chỉ cần cơ thể của các bạn phù hợp. Và luân xa đó cần phải đánh thức để tăng trưởng năng lượng thì tha lực Phật điển liền tác động vào luân xa đó để giúp cho các bạn có một sức mạnh của tự thân. Những hiện tượng tha lực Phật điển tác động vào luân xa xoay chuyển là đúng, là tốt. Trong khi chúng ta cảm ứng được với tha lực phật điển, luân xa tác động vào với nhau, hòa quyện vào với nhau, chúng ta vẫn tiếp tục chỉ cần an trú trong hơi thở chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa, và cứ để tự nhiên cho tha lực Phật điển dung hòa cùng với năng lượng của luân xa, để vận hành những luân xa đó, giúp ích cho sức khỏe của chúng ta, tinh thần của chúng ta.

Chúng ta không cần phải tác động vô, bởi tha lực Phật điển và những luân xa huyệt đạo trên kinh mạch của chúng ta biết phải làm gì theo một thể tự nhiên của tự tánh, không cần sự điều khiển của chúng ta. Chúng ta chỉ cần an trú vào trong hơi thở chánh niệm, dùng tánh thấy hơi thở hít vào biết bụng phình ra, thấy hơi thở thở ra biết bụng hóp vào, và để như vậy nuôi dưỡng thần thức tâm trí của chúng ta cho trong sáng, để được khai mở trí huệ trí tuệ hiểu rõ được ý nghĩa sống ở trong đời. Các bạn mời các bạn đặt bàn tay trí tuệ, bàn tay phải, vào lòng bàn tay trái, chúng ta cũng lấy từ bi và trí tuệ quán chiếu hơi thở chánh niệm. Khi các bạn hít vào, các bạn hít vào bằng mũi, thấy hơi thở vào từ mũi, và biết bụng phình ra. Khi các bạn thở ra, các bạn thở bằng miệng, thấy hơi thở ra và biết bụng hóp vào, đồng thời nghe được vi diệu âm Mu A Mu Sa. Cùng một lúc chúng ta cảm thấy ứng với tha lực Phật điển, chúng ta dùng tánh thấy biết để nhận ra rằng tha lực đang tác động vào thân tâm của chúng ta từng phần trên cơ thể, tùy theo nhân duyên cứ để tự nhiên nương vào đó an trú trong hơi thở chánh niệm thân tâm sẽ khỏe mạnh trí huệ sẽ bừng sáng. Mời các bạn

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng từ bi cho chúng con để chúng con có đủ trí huệ để thuần hóa con ma hàng xóm, hít vào bằng mũi phình bụng thở từ từ hóp bụng vào trì mật chú: Mu A Mu Sa (7 biến)

Mô Phật, các bạn thân mến. Trong sự công phu tu tập, chúng ta cần phải mặc định cho mình một thời gian nhất định, và phải nhìn rõ được thời gian là sự quan trọng trong sự công phu của chúng ta. Thời gian rất quan trọng bởi vì cuộc sống của chúng ta nếu không điều chỉnh thời gian cho phù hợp, chúng ta không nhìn được thời gian trong cuộc sống, và để rồi thời gian dần trôi qua một cách lãng phí. Thời gian khi cho qua một cách lãng phí rồi chúng ta sẽ quên đi, không hiểu, cho tới khi nó đã thực sự qua đi, nhưng nhìn lại ta sẽ hối hận vô cùng. Ai trong chúng ta cũng có thọ mạng đặc biệt, không bao giờ giống nhau, và cũng có cùng một khung thời gian mỗi ngày mỗi tháng mỗi năm nhưng khác chiều dài thời gian sống trên trái đất. Do đó khi còn sống ở trên đời, mỗi người chúng ta phải nhận ra thật là rõ là thời gian ra đi nó sẽ không bao giờ quay trở lại với chúng ta. Do vậy mà mỗi người chúng ta cần phải ý thức, để tập trung vào làm những thứ gì chúng ta yêu thích. Còn nếu không ta sẽ cảm thấy hối hận. Sống không có thể làm tất cả, bởi vì trên đời có quá nhiều thứ. Nhưng có một chuyện dù có nhiều thứ đi nữa chúng ta cũng không thể bỏ qua đó là chăm sóc cho đời sống tâm linh của chúng ta, rất cần thiết. Đừng đợi đến phút cuối của cuộc đời mới vội vội vàng vàng nhờ những đấng bậc khác chăm sóc cho chúng ta. Lúc đó không mang lại kết quả, mà tạo ra sự lo lắng sợ hãi khủng hoảng, để rồi chúng ta khó có thể đầu thai. Mà tất cả các dạng vong linh khó đầu thai thường gọi là vong hoặc là ma.

Chủ đề quán chiếu hôm nay chúng ta quán chiếu về Con Ma Hàng Xóm. Trong cuộc đời của các bạn, có khi nào nghĩ rằng trong hàng xóm nơi ta ở có những con ma chập chờn ở trong đó, người hàng xóm họ nuôi để rồi nhờ con ma đó họ tác động lên cuộc đời của chúng ta hay không? Khi còn rất nhỏ Bảo Thành thường được ông cụ kể về những câu chuyện ma đó gọi là ma xó. Ông cụ kể rằng có những người dân tộc hoặc những người ở miền rừng núi, để coi nhà cửa, họ thường nuôi con ma xó ở trong nhà. Cửa họ luôn mở, chẳng có đóng cài, thế nhưng nếu như có ai vô trong nhà của họ làm bậy, ăn cắp ăn trộm, hoặc làm những chuyện không đúng, con ma xó nuôi trong nhà đều biết. Và rồi con ma xó sẽ gây chướng ngại giữ chân người đó chẳng thể đi xa, cứ lẩn quẩn ở trong nhà hoài.

Con ma xó có tài và có năng lượng siêu cảm là giữ chân người ta tại chỗ khó đi và rồi ép buộc người ta phải làm những chuyện chúng điều khiển. Câu chuyện đó Bảo Thành được nghe thật là nhiều trong cuộc sống, khi ông cụ của Bảo Thành còn sống, thưở mà Bảo Thành còn rất nhỏ, cho tới bây giờ vẫn còn văng vẳng lời chuyện của ông cụ kể lại. Không biết rằng các bạn đã nghe qua những câu chuyện hoặc những mẫu chuyện huyền thoại về ma xó chưa? Con ma xó được người ta nuôi.

Chúng ta đặt nó qua một bên để trở về chủ đề con ma hàng xóm mà người hàng xóm nuôi trong xó nhà của họ. Mà nếu như chúng ta lại đi nói con ma xó của người miền núi miền rừng, hoặc nói con ma xó của người hàng xóm, thì chúng ta đang đi vào câu chuyện của người khác. Thấy được ma của hàng xóm là chuyện bình thường, bởi ở trên miệng của ta, môi miệng của ta vẫn thường chửi hoặc là gán ghép tội lỗi cho những người hàng xóm là con ma này con ma kia mỗi khi có chuyện xảy ra. Chúng ta cũng thường nói: ôi con ma đó, thấy không, không cần biết người đó là lớn nhỏ hay là già trẻ. Chúng ta vẫn thường ám chỉ: ôi con ma đó lắm chuyện, ôi con ma đó thế này thế kia. Những chuyện xảy ra ở trong đời của chúng ta nếu gây ra chướng ngại cho mình bởi người hàng xóm, chúng ta liền gọi họ là con ma: Đồ cái thứ con ma đó chuyên môn gây chuyện với tôi. Đồ cái thứ con ma đó chuyên môn như thế này chuyên môn như thế kia. Hàng xóm đã biến thành ma và trong văn tự. Hôm nay chúng ta gọi cho nó ngộ nghĩnh hơn một chút đó là con ma hàng xóm, thường hay quấy nhiễu làm phiền gây chướng ngại chúng ta.

Ở trên đời, cổ kim tới bây giờ, ngàn xưa cho tới hôm nay, ai trong chúng ta cũng thật dễ thấy những con ma hàng xóm tạo những chuyện rắc rối. Có con ma cũng có thằng ma nữa. Ôi thằng ma đó! thậm chí ta còn thêm một chữ cho nó mạnh hơn thằng ma ranh đó, nó phá làng phá xóm. Bây giờ chúng ta đã thông rồi con ma hàng xóm, thằng ma, thằng ma ranh hàng xóm. Những câu như vậy thường áp dụng trong dân gian và ám chỉ cho những người sống trong thôn xóm khi làm những chuyện ta không ưa thích. Con mắt phàm phu của chúng ta tinh tường vô cùng, chỉ nhìn thấy con ma hàng xóm mà thôi, chứ khó bề nhìn thấy con ma ở trong nhà mình, ở trong thân này. Ta theo giáo lý của Đức Phật, Ngài không dạy cho chúng ta đi qua nhà hàng xóm để tìm các con ma hàng xóm để rồi bêu rếu ở trong xóm trong làng. Con ma đó, thằng ma đó. Mà Đức Phật – bậc thầy cao cả – dạy cho chúng ta trở về với ngôi nhà của thân này đây, tìm ra con ma, con ma hàng xóm của tự thân đã ẩn nấu ở trong cuộc đời của chúng ta. Nó làm chủ lỗ tai của chúng ta. Nó làm chủ môi miệng của chúng ta, để rồi nó điều khiển tai của chúng ta nghe theo những chuyện chướng ở trong đời. Và nó điều khiển miệng của chúng ta để nó bắt ta phải nói những điều ngang trái trong cuộc sống, gây phiền não đau khổ cho nhau.

Các bạn, con ma đó nó ngủ ở trong tai, trong miệng, và thật sự lâu dần ta quên đi. Và rồi ta cũng nuôi nó trong tai trong miệng để rồi tai của ta nghe sột soạt bên hàng xóm có chuyện gì là nó bắn ra miệng những ngôn từ chê bai trách móc chỉ chích khen chê đầy cả ngày. Do đó con ma nằm ngủ trong ta, con ma trong thôn xóm cuộc đời chúng ta, trong thân này, nó ngự ở trong tai, nó trốn ở trong miệng của chúng ta. Con ma hàng xóm này mới đáng sợ bởi nó đã điều khiển ta, nó làm chủ ta, nó làm chủ tai của ta, nó làm chủ môi miệng của ta, để tai của ta mỗi khi thức dậy chẳng còn có cơ hội nghe tiếng kinh tiếng kệ, nghe những lời của những bậc thánh nhân, mà chỉ hóng gió nghe chuyện của thôn xóm, để rồi tung ra từ miệng, từ sớm cho tới tối, những chuyện thị phi, hàm tiếu.

Chúng ta có nghe nói về lực của con ma, con ma xó chưa? Là nói cách ăn nói mê hoặc kẻ khác. Nó có cách ăn nói mê hoặc kẻ khác để cho kẻ khác bị lạnh, bị lạc đường rồi nó điều khiển người khác theo ý nó. Con ma xó đó có thật. Nó ở trong thân xác của chúng ta. Con ma xó đó là tâm ma của chúng ta. Tâm ma của chúng ta đã bị thuần hóa bởi ma đạo do ác nghiệp tạo ra. Chúng ta nhớ trong cuộc sống của chúng ta, tâm ma và tâm phật luôn song hành trong cuộc đời này. Nhưng bởi tâm ma nó mạnh, do ác nghiệp nó tác động quá nhiều từ nhiều đời nhiều kiếp. Do đó con ma xó trong cuộc đời của chúng ta, là tâm ma đó, nó làm chủ cuộc đời, nó điều khiển lỗ tai nghe chuyện thị phi, rồi từ đó nó diễn bày như một nhà diễn thuyết gia đứng đó thuyết pháp cả ngày qua cửa miệng, dùng những ngôn ngữ trái ngang tạo chuyện gây khổ đau cho muôn người. Rồi nó lại dùng miệng để dẫn đưa tạo thành những thứ gọi là tà khẩu, không còn chánh khẩu chánh ngữ, tà ngữ từ tâm ma, biến thành tà ngữ từ tâm ma. Mà nhĩ căn luôn nghe những chuyện sai trái trộn lẫn vào với nhau thành những câu chuyện không đúng nằm ngay trong xó nhà của tự thân, điều khiển cuộc đời của ta, và tiếp thêm chuyện của hàng xóm, cộng vào với những câu chuyện của con ma hàng xóm.

Con ma, con ma xó của người ta nuôi cũng như ta, ta đang nuôi một con ma xó. Ta đang nuôi con ma xó ở trong tâm của chúng ta. Con ma xó đó là tâm ma. Các bạn, con ma này mới là sự chướng ngại thật sự. Chứ còn con ma xó hàng xóm có gì đâu để sợ, bởi ma đó làm gì tác hại đến chúng ta đâu. Bởi chính theo luật nhân quả Đức Phật dạy không ai có thể tạo nghiệp cho chúng ta, không ai có thể gây nghiệp cho chúng ta, gánh nghiệp cho chúng ta. Ai tạo nghiệp người đó chịu. Cho nên nếu hàng xóm có nuôi hàng nhiều con ma xó, chẳng có gì tác hại đến chúng ta bởi ma xó hàng xóm không làm hại đến ta. Mà con ma xó do chính tâm ma của chúng ta nuôi dưỡng, ở trong tai, ở trong miệng, để tai nghe chuyện thị phi, miệng nói chuyện hàm tiếu thị phi trong đời, tạo ra chướng ngại cho chính ta mới là con ma xó ta cần phải quan tâm để thuần phục chúng.

Nếu không thể thuần phục được con ma xó này để chuyển hóa, thì tâm ma của chúng ta sẽ lộ ra hằng ngày, khó có thể điều khiển, khó có thể chuyển hóa và ta khó có thể điều ngự. Để tâm ma được chuyển hóa, được chuyển biến thay đổi làm cho tâm phật hiển lộ trong cuộc sống, giữa ma và Phật là một sự lựa chọn bằng trí tuệ. Nếu các bạn làm những việc bất thiện, các bạn đã đẩy cuộc đời vào trong vô minh, trong sự đen tối. Trong sự đen tối của vô minh đó, các bạn không có sự lựa chọn, các bạn sẽ bị tâm ma làm chủ. Nhưng nếu các bạn tinh tấn theo lời của đức thầy mình dạy, đó là đức thầy Bổn Sư dạy cho chúng ta nhìn thẳng vào và nhận diện được con ma xó của cuộc đời ta đang nuôi, từ tay từ môi miệng từ mắt của chúng ta. Và rồi chúng ta an trú trong hơi thở chánh niệm, nghe theo lời Đức Phật dạy giữ đúng năm giới và hành Thập Thiện, tăng trưởng phước báu chúng ta sẽ có đủ trí tuệ nhìn rõ con ma xó đó, và từ đó thuần phục nó.

Con ma xó không khác một con ngựa hoang ở trong rừng, ta không cần phải thấy ngựa hoang trong rừng là giết. Chỉ cần bắt được nó, thấy nó bắt nó, và thuần phục nó, nó sẽ trở thành một con ngựa trí để đưa chúng ta tới nơi này nơi kia. Tâm ma của chúng ta là tâm hoang dã ở trong rừng, ở trong biển tội lỗi nghiệp chướng. Chúng ta chỉ cần nhận biết, rồi qua hơi thở chánh niệm thấy và biết, an trú trong hơi thở chánh niệm với tánh biết thấy, như người thợ săn biết nằm một chỗ yên tĩnh không động đậy để cho con thú có thể hiện ra trước mặt. Nhưng rồi người thợ săn này lại có một kính hiển vi, hay một kính viễn vọng, hay một kính đúng với chuyên môn đó là ống nhòm. Ta có óng nhòm Mu A Mu Sa, người thợ săn như chúng ta đây an trú trong hơi thở, bất động trong tánh thấy biết, dùng kính dùng kính ống nhòm Mu A Mu Sa để nhìn thấy được con ngựa hoang trong tâm thức, con ma xó ở trong cuộc đời của chúng ta, là tâm ma. Rồi chúng ta sẽ quăng sợi dây ra mà thòng cổ nó lại, để cột nó vào, huấn luyện nó. Sợi dây mà chúng ta quăng ra bắt con ngựa hoang, sợi dây mà chúng ta quăng ra bắt con ma xó trong cuộc đời, sợi dây mà chúng ta quăng ra cột tâm ma lại đó chính là tha lực Phật Điển năng lượng Từ Bi.

Các bạn thân mến. Đây là sợi dây bền vững không thể đứt, dù cho con ngựa ác kia, dù cho con ma xó kia, dù cho tâm ma kia có mạnh cỡ nào thì sợi dây tha lực Phật Điển năng lượngTừ Bi vẫn có thể cột chặt nó. Để rồi ta dùng trí huệ và chánh định an trú trong hơi thở chánh niệm, tánh thấy biết đó, thuần hóa, thuần phục con ma xó ẩn nấu trong cuộc đời của chúng ta. Tâm ma nó trốn nó ở trong những tạo tác được che dấu thật kỹ bởi con ma xó. Ma, ta sẽ chuyển ma thành Phật. Dù là tâm ma hay ma xó khi bị sợi dây của tha lực Phật điển cột chặt vào thì nó sẽ được thuần hóa trở thành Phật. Nhớ rằng tất cả mọi sợi dây trên đời cần phải cột chặt, gút nó lại. Nhưng sợi dây tha lực Phật điển dùng chữ cột còn chưa đúng phải gọi là phủ lên những tâm ma và con ma xó đó, tha lực Phật điển là một sợi dây, sợi dây này là sợi dây để liên kết với tánh thiện, chẳng phải sợi dây ràng buột, tròng cổ, cột vào gốc cây, nhưng là sợi dây mật thiết gắn kết để nâng tầm của tâm ma xó, tâm ma của chúng ta, được thức dậy trong tánh thiện. Để từ đó ta thuần phục con ma xó, ta thuần phục tâm ma của chúng ta, đồng hành với tâm phật. Để không còn là vai trò của ma xó, của tâm ma nữa, mà trở thành hộ pháp gia trì cho chúng ta.

Tai này có thể nghe chuyện ma hàng xóm, miệng này có thể là ngôn ngữ của ma xó, mắt này có thể là con mắt của ma xó. Nhưng nếu chúng ta thuần hóa bằng tha lực Phật điển năng lượng Từ Bi an trú trong hơi thở chánh niệm, thì môi miệng của ta sẽ trở thành vị hộ pháp biết nói ngôn ngữ chánh pháp của pháp thiện, ngôn ngữ đúng phù hợp đó gọi là ái ngữ. Và tai của chúng ta, thay vì là tai của ma xó nghe chuyện hàng xóm, thì nay trở thành tai của vị bồ tát biết nghe, biết tầm thinh cứu khổ, biết nghe chuyện khổ của dân gian, và mang niềm vui của tự thân ban rải xuống, đưa tới cúng dường cho những chúng sanh đang đau khổ trong cuộc đời. Mắt của chúng ta thành mắt thương nhìn đời, mắt của bồ tát, nhìn không có chướng ngại, thấy mọi chúng sanh trong tánh bình đẳng, để chúng ta đối xử với nhau bằng tình thương chân thật.

Các bạn, con ma hàng xóm không còn đáng sợ như câu chuyện người ta hay kể, như con ma xó người ta nuôi để giữ nhà giữ cửa. Sợ nhất vẫn là con ma xó ta đang nuôi để phá nhà phá cửa tâm thức của chúng ta đây. Con ma xó này mới nguy hiểm. Hôm nay hiểu được điều này, để chúng ta thấy thật sự mỗi người chúng ta đang nuôi nhiều con ma xó, chứ không phải một con ma ở trong thân xác của chúng ta, trong cuộc đời của chúng ta, để rồi những loài ma xó này nó dòm ngó, nó làm chủ, nó kềm chế cuộc đời của chúng ta. Và rồi nó tạo khổ cho chúng ta, rồi lây lan khổ đó tới cho muôn người. Hôm nay ý thức được điều đó, ta chẳng sợ ngựa hoang trên rừng, ta sẽ bắt để thuần phục. Các bạn, sói lang trong rừng cũng có thể thuần phục được, cọp beo cũng có thể bắt để thần phục được, huống chi là loại ma xó tầm thường ẩn nấu trong cuộc đời bởi bất thiện nghiệp của chúng ta, có gì đâu để sợ. Nhất là khi trong tay của chúng ta đã có được phương tiện diệu dụng tha lực phật điển qua hơi thở chánh niệm vi diệu âm Mu A Mu Sa, để từ đó năng lượng từ bi từ trường yêu thương của Phật như sợi dây liên kết với tất cả các loài ma xó ẩn nấu trong cuộc đời của chúng ta, và thuần hoá chúng bằng những pháp thiện và bằng giới định huệ, tín nguyện hạnh, bằng hơi thở chánh niệm. Để những loài mà xó mà ta đang nuôi ở trong thân này bởi những bất thiện nghiệp được chuyển hóa và nuôi dưỡng bằng năng lượng Từ Bi, để trở thành tâm Phật, trở thành hộ pháp, trở thành những con người, những Đức Phật, dùng pháp của Phật là cách để giáo dục bản thân, và tăng thân là sự hòa hợp đi tới con đường tìm cầu hạnh phúc bình an cho chính chúng ta, ngay tại nơi đây, và bây giờ.

Mời các bạn đặt bàn tay trí tuệ là bàn tay phải vào lòng bàn tay trái, chúng ta hãy an trú trong tánh thấy biết dùng trí tuệ đón nhận tha lực Phật điển, để chúng ta ứng dụng năng lượng siêu thế tha lực Từ Bi này, thuần hoá những loài ma xó còn ẩn nấu trong đời của chúng ta. Mời các bạn

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng từ bi cho chúng con để chúng con có đủ trí huệ mà thuần hóa con ma hàng xóm ẩn náu trong cuộc đời chúng con, hít vào bằng mũi phình bụng thở từ từ hóp bụng vào trì mật chú: Mu A Mu Sa (7 biến)

Mô Phật, các bạn, tha lực Phật điển mà các bạn tiếp nhận được qua Thất Bảo Huyền Môn là sợi dây gắn kết con người với Chư Phật mười phương. Những loài ma xó ẩn náu trong cuộc đời của chúng ta, và rồi chúng mị ta đắm chìm trong ngũ dục và chiếm ngự lỗ tai, con mắt, và môi miệng, hành động của chúng ta, để tạo tác ra những bất thiện nghiệp, dìm chúng ta xuống đáy địa ngục tăm tối khổ đau. Hôm nay ta chẳng sợ nữa, bởi ta biết rằng chỗ yếu đuối nhất của những con ma xó ngũ dục ẩn náu trong cuộc đời của chúng ta là gì? Là chúng vẫn có tâm cầu sự giải thoát. Chỗ yếu mà cũng là chỗ mạnh. Bởi chúng rất sợ những điều sai, nhưng không tìm thấy đường để thoát nên cứ luẩn quẩn trong vòng vô minh tạo tác nghiệp ác. Nay thấy được điểm yếu cũng là điểm mạnh đó, ta tiếp ứng vào trong những loại ma xó ngũ dục ẩn náu trong cuộc đời của chúng ta năng lượng Từ Bi. Tiếp ứng như vậy thì tất cả các loài ma xó ẩn náu trong cuộc đời của chúng ta được thể hiện bằng môi, bằng miệng, bằng mắt, bằng tai, bằng thân, bằng ý sẽ dần dần được thuần phục, thuần hoá để trở thành hộ pháp chư tôn bồ tát cho chúng ta trên con đường tu. Và đây cũng là điều rất đáng cho chúng ta thực tập công phu bởi những ai miên mật công phu Thất Bảo Huyền Môn.

Không những thuần hóa được tất cả các loài ma xó ẩn náu trong cuộc đời, những loài ma ngũ dục ẩn náu trong cuộc đời của chúng ta, mà thật sự những vong linh vẫn bị ngũ dục trong cuộc đời kìm giữ chưa thể siêu thoát khi còn gá vào ta, hay gá vào những người thương yêu, hay gá vào con người chúng ta bắt gặp trong cuộc đời, gá vào cây, vào nhà, vào nơi này, chốn kia, thì chúng ta cũng chỉ cần mang sợi dây tha lực Phật điển gắn kết với họ bằng năng lượng Từ Bi, bằng tâm ý hồi hướng, để chuyển hóa họ từ khổ đau vô minh, gắn kết với trí tuệ và hạnh phúc bình an nơi Chư Phật, thì họ đều hoan hỉ mà buông bỏ ra đi để siêu thoát tái sanh trở lại.

Điều này thật sự có các bạn có thể áp dụng vào trong cuộc đời mỗi khi các bạn gặp. Chỉ cần các bạn tinh tấn công phu tu tập Thất Bảo Huyền Môn, mật chú Mu A Mu Sa trong hơi thở chánh niệm, để an trú tánh thấy biết, thì những loài ma xó còn bị kìm hãm bởi ma ngũ dục, bằng năng lượng tha lực Phật điển các bạn có thể chuyển hoá ma con ma hàng xóm ngự trong thân xác này, những con ma xó của tham dục còn ẩn náu trong ta và ngay cả những con ma thật sự được gọi là vong linh chưa siêu thoát cũng sẽ được chuyển hóa. Hơn thế nữa những người thân của chúng ta nếu còn bị con ma xó của tự thân họ, đắm chìm trong ngũ dục, đắm chìm trong những điều bất thiện, chúng ta chỉ cần gắn kết cuộc đời của ta với họ bằng tha lực Phật điển yêu thương, thì những người thân của chúng ta cũng sẽ được chuyển hóa, bởi sợi dây liên kết chặt chẽ giữa năng lượng Từ Bi của Phật truyền vào cuộc đời của họ, qua vi diệu âm chánh niệm Mu A Mu Sa mà chúng ta công phu sớm tối hồi hướng cho họ.

Các bạn chúng ta chẳng còn sợ con ma hàng xóm. Chúng ta chẳng sợ những loài ma xó ở ẩn náu trong cuộc đời của chúng ta. Chúng ta chẳng sợ những loài ma xó của ngũ dục của tham sân si, của những loài ma ngủ ấm tàn hình ẩn náu trong cuộc đời của chúng ta. Bởi vì chúng ta đã có tha lực Phật điển năng lượng Từ Bi của Chư Phật. Sợi dây liên kết với tha lực Phật điển mười phương Chư Phật không cột chặt các loài ma này vào nhưng gắn kết chúng với Pháp Thiện của Chư Phật, gắn kết chúng an trú trong hơi thở chánh niệm và năm giới cấm. Để rồi từ đó ta thuần phục thuần hóa, để những loài ma xó của ngũ dục, của tham sân si, của ngũ ấm, của những bất thiện nghiệp, của thân ngữ ý vẫn đắm chìm trong những tà pháp, được thuần hóa trở thành hộ pháp chư tôn, song hành với ta trong cuộc đời, trên con đường tầm cầu giác ngộ.

Và chúng ta cũng có thể áp dụng năng lượng siêu thế tha lực Phật điển Từ Bi này, gắn kết với tất cả chư vong linh chưa được siêu thoát còn đây đó trong cuộc đời. Chúng ta nhớ tất cả chúng sanh đều bình đẳng tánh trí. Chúng sanh trong ta và chúng sanh ở ngoài ta đều bình đẳng như nhau, và đều nương nhờ vào hồng phúc của tam bảo Phật Pháp Tăng, đặc biệt là tha lực Phật điển năng lượng Từ Bi của mười phương Chư Phật, để thanh tẩy gội rửa và chuyển hóa. Hãy hồi hướng cho tất cả. Tha lực Phật điển năng lượng siêu thế có sự thần thông cảm hóa con người từ vùng đen vô minh bước tới ánh sáng của trí tuệ, để có được hạnh phúc và bình an trong cuộc đời.

Chúng ta phải luôn luôn nghĩ đến những người yêu thương trong gia đình, những ai còn lầm lỗi, những ai còn lạc đường, những ai còn đắm chìm, những ai còn ở trong vô minh, để rồi những loại ma xó của sắc dục, của tham sân si, của ngủ ấm, đang hoành hành kềm chế phong tỏa đời sống của họ, để họ không được an, không được vui, sống ích kỷ không bao dung, sống không biết trên không biết dưới, sống mà không chan hòa tình thương, sống mà co quắp lại cho riêng mình. Chúng ta hãy hồi hướng cho họ, để họ được gắn kết với sợi dây tha lực Phật điển năng lượng Từ Bi, để họ và ta sống với nhau thật sự với tình thương chân thật ngay trong đời sống hiện tại, trên thế giới này.

Các bạn, con ma hàng xóm không đáng sợ, những loài ma xó của tham dục, của ngủ ấm, của ngủ dục, của tham sân si, của tất cả bất thiện nghiệp ẩn náu trong cuộc đời của chúng ta cũng chẳng có gì đáng sợ, bởi ta đã có bậc thầy vô thượng là Đức Bổn Sư trao cho chúng ta sợi dây tha lực Phật điển. Sợi dây này chẳng ràng buộc cột chặt, nhưng sợi dây này sẽ liên kết tất cả những loài ma, những loài ma hàng xóm đó, những loài ma xó đó, để tất cả những loại ma đó đều hiểu được chân giá trị của đời sống từ nơi những Pháp Thiện mà Phật đã truyền dạy cho muôn loài chúng sanh. Chúng ta hãy đặt bàn tay phải trí tuệ vào lòng bàn tay trái Từ Bi, lấy trí tuệ và Từ Bi quán chiếu, để có được trí huệ nhìn rõ thuần phục con ma hàng xóm, con ma xó ngũ dục, ngủ ấm, tham sân si, bất thiện nghiệp của chúng ta. Mời các bạn

Chúng con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng từ bi cho chúng con để chúng con có đủ trí huệ chuyển hoá thuần phục con ma hàng xóm, ma xó ngũ dục, tham ái, ngũ ấm, ẩn náu trong cuộc đời chúng con. Hít vào bằng mũi phình bụng thở từ từ hóp bụng vào trì mật chú: Mu A Mu Sa (7 biến)

Mô Phật, các bạn, tha lực Phật điển có sự thần thông, có sức thần thông vi diệu. Các bạn, và tha lực này sẽ liên kết tất cả các loài ma hàng xóm, các loài ma xó, ngũ dục ngũ ấm, ma tham sân si, ma tham dục, ẩn náu trong cuộc đời của chúng ta và thuần hoá chúng trở thành những hộ pháp chư tôn. Ma tham dục, các bạn đã biết, ma tham sân si các bạn đã biết, ma ngủ dục là con ma của tiền, tình, tài, đắm chìm trong sự ăn uống, ngủ nghỉ, đó là năm loài ma ngủ dục. Ma ngủ ấm là sắc, đắm chìm trong thân xác này, trong cảm thọ trong những suy tưởng lầm lỗi trong những khẩu hành, ý hành, thân hành, và trong thần thức của chúng ta sự nhận biết về cuộc đời đó là ma ngũ ấm. Những loài ma này là loài ma xó ẩn náu trong thân xác của cuộc đời chúng ta, nhưng không có gì đáng sợ. Bởi tha lực Phật điển các bạn tiếp được nó sẽ chuyển vào trong thân của các bạn, trong huyệt đạo của các bạn, trong luân xa, trong thần thức của các bạn. Khi các bạn giữ chánh niệm trong hơi thở, trong hai mươi bốn tiếng đồng hồ ăn uống ngủ nghỉ đi đứng nằm ngồi suy nghĩ, chỉ cần an trú trong hơi thở, các bạn sẽ dần dần nhận ra từng phần của cơ thể tuỳ theo nhân duyên có tha lực Phật điển tác động xoay chuyển ở trong đó. Chỉ cần chú tâm nơi đó, để tự nhiên và rồi chúng ta hồi hướng năng lượng hiện diện ngay ở chỗ đó tới muôn loài chúng sanh. Và những loại ma xó bên ngoài cũng như bên trong cuộc đời đang ẩn náu nơi ta sẽ chuyển hoá trở thành hộ pháp chư tôn. Chúc các bạn luôn luôn an trú trong hơi thở chánh niệm để thêm bạn bớt thù, thêm chư vị hộ pháp chư tôn, và bớt đi những loài ma xó ẩn náu điều khiển sai khiến cuộc đời các bạn. Mời các bạn chúng ta chấp tay vào hồi hướng công đức đồng tu ngày hôm nay.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Mu A Mu Sa

Con nguyện mười phương Chư Phật ban rải tha lực phật điển đại từ đại bi xuống muôn loài chúng sanh và gia trì Phật lực tiếp năng lượng từ bi cho chúng con, để chúng con có đủ trí huệ mà chuyển hoá những con ma hàng xóm, ma xó ngũ dục, ngũ ấm, tham sân si, tham ái, đang ẩn náu trong cuộc đời chúng con. Và chúng con cũng hồi hướng tới các nguyên thủ các quốc gia làm chủ được con ma tham sân si ẩn náu trong cuộc đời của họ, để họ cùng nhau ngồi xuống thành lập chính sách hoà bình cho thế giới. Nguyện cầu cho các nhà khoa học gia ngành y ngành dược chế ra được thuốc và vắcxin chữa bệnh ôn dịch. Nguyện cầu cho các bác sĩ, y tá y sĩ nhân viên cứu trợ cứu tế trên thế giới khai mở lòng từ tâm, trị bệnh chữa lành cho những bệnh nhân. Cầu nguyện cho tất cả những ai đau khổ và nuôi hận thù ngoài kia đón nhận được năng lượng Từ Bi chuyển hóa tham sân si để biết yêu thương và sống có ý nghĩa. Hồi hướng công đức cho các vong linh mới tử vong cũng được siêu sanh miền cực lạc. Con nguyện xin Chư Phật mười phương Từ bi chứng minh.

Leave a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.